Kiến thức ô tô

Chìa khóa thông minh ô tô hết pin, phải làm sao?

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Bạn đã bao giờ gặp trường hợp chìa khóa sáng dạ oto bị mất điện (Smart Key) và ko mở được cửa? Cảnh huống này phải xử lý như thế nào?

Những bài viết liên can:

  • Hệ thống chìa khóa sáng dạ Smart Key có tính năng gì?
  • Cách thay pin chìa khóa sáng dạ
  • Chìa khóa sáng dạ và mục nhập ko cần chìa – sự dị biệt là gì?

Ví như trước đây chìa khóa sáng dạ (Smart Key) chỉ được trang bị trên các dòng xe sang thì nay đã rất thông dụng. 1 số mẫu xe thậm chí còn coi nó là 1 tiêu chuẩn chứ ko chỉ là 1 option (phụ kiện tùy chọn). Nhưng nếu chìa khóa chết nhưng mà ở khu vực bạn chẳng thể sắm ngay pin thay thế thì sao?

  Tìm hiểu về hệ thống bôi trơn động cơ

Trên thực tiễn, các hãng xe đều đã tính toán phòng ngừa cho những trường hợp này nên bạn ko cần quá lo âu, quan trọng là bạn phải biết cách xử lý. Mỗi OEM có thể xử lý việc này theo cách không giống nhau, mà khái quát, các thứ tự sau phải được tuân thủ:

bước 1: Lấy chìa khóa cơ ra khỏi chìa khóa sáng dạ, bấm chốt trên chìa khóa và rút chìa khóa cơ.

  Cơ cấu trục khuỷu – thanh truyền – piston

Bước 2: Sử dụng chìa khóa cơ để chọn ổ khóa trên tay nắm cửa. Tùy theo cấu tạo của từng loại xe nhưng mà ổ khóa được thiết kế lộ thiên hay ko. Nếu khóa được thiết kế để lộ ra ngoài, bạn có thể bỏ lỡ hoàn toàn bước này.

Bước 3: Sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa cửa. Bước này gần giống như sử dụng chìa khóa truyền thống để mở cửa và lên xe.

  Mã kim phun là gì? Tại sao phải nhập mã kim phun?

Bước 4: Khi đã vào xe, tiếp diễn khởi động xe như phổ biến: đạp phanh, sau đấy nhấn và giữ chìa khóa sáng dạ gần ổ khóa và nhấn nút ngừng khởi động động cơ.

Trên đây là 4 bước đối với trường hợp chìa khóa sáng dạ đột ngột hết điện nhưng mà chẳng thể thay pin kịp thời, để bạn có thể mau chóng xử lý xe.

Theo Glinka


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button