Nhà đẹp

Chiêm ngưỡng 6 nhà thờ nổi tiếng không kém nhà thờ Đức Bà Paris

Rate this post

Không chỉ nhà thờ Đức Bà Paris nhưng mà các công trình kiến ​​trúc khác theo cá tính Gothic đều là những tuyệt bút nghệ thuật của loài người.

Kiến trúc Gothic là cá tính kiến ​​trúc thịnh hành ở Pháp từ thế kỷ 12 tới thế kỷ 16 và lan rộng khắp châu Âu. Nhiều nhà thờ béo, nhà thờ, tu viện, trường đại học, các tòa nhà thành thị và lâu đài được xây dựng trên khắp châu Âu, được xây dựng theo cá tính Gothic. Kiến trúc Gothic được đặc thù bởi mái vòm hình vòm, mái vòm nhọn, bốt bay và cửa sổ huê hồng. Cộng với cách trang hoàng và trang hoàng phong phú, những ô cửa kính màu béo đã được sử dụng.

Nhà thờ Florence, Ý

{keyword}

Nhà thờ Santa Maria del Fiore, còn được gọi là Duomo, nằm ở trung chân tình phố Florence, Ý. Với thiết kế mái vòm hoa lệ, Vương cung thánh đường Santa Maria del Fiore được coi là thành quả kiến ​​trúc nổi trội nhất của giai đoạn Phục hưng.

Việc xây dựng nhà thờ mở đầu vào 5 1296 và chấm dứt vào 5 1436. Với đường kính 149 feet (tương đương 45,5m), mái vòm được coi là mái vòm béo nhất toàn cầu. Bên trong mái vòm, các cửa sổ và tác phẩm nghệ thuật được vẽ bởi các nghệ sĩ lừng danh thời bấy giờ, bao gồm Donatello, Lorenzo Ghiberti, Paolo Uccello và Andrea del Castagno.

  Ngôi nhà tối tăm đẹp không góc chết sau cải tạo, phòng ngủ nào cũng đẹp chất ngất

Tu viện Westminster, Luân Đôn, Vương quốc Anh

Được xây dựng từ 5 1042, Tu viện Westminster chẳng phải là nhà thờ béo nhất nước Anh nhưng mà lại là nơi có trị giá ý thức rất béo đối với người dân nước này.

{keyword}

Nằm trước Tòa nhà Quốc hội Anh, giữa Tháp Big Ben và Tháp Victoria, là nhà thờ béo với 2 tháp chuông nhà thờ cao hình chữ nhật, giống với kiến ​​trúc của Nhà thờ Đức Bà. Không giống như các thánh đường khác, nhà thờ được gọi là “Abbey” trong tiếng Anh, chẳng phải là “Nhà thờ”, “Nhà thờ” hay “Bacillica”.

Trong nhiều thế kỷ, nhà thờ là nơi tổ chức các sự kiện béo của giới thượng lưu Anh. Đây cũng là nơi tổ chức tang lễ của nhiều quốc vương Anh như vua Henry III.

Nhà thờ Canterbury, Anh

Nằm cách London 90 km về phía đông nam và là 1 vị trí du hý lừng danh ở Kent thuộc miền nam nước Anh, Nhà thờ Canterbury có từ 5 597 lúc Tổng giám mục trước hết của Canterbury, St Augustine, tới. La Mã.

{keyword}

Đây cũng là nơi xảy ra vụ án lừng danh nhất nước Anh: vụ ám toán Tổng giám mục Thomas Beckett vào 5 1170 dưới thời trị vì của Vua Henry II. Thomas Beckett, Tổng giám mục Canterbury, đã bị giết hại bởi 4 hiệp sĩ lúc ích lợi nhà thờ xung đột với nhà vua. Sau lúc tạ thế, ông được phong thánh và được Giáo hội Đạo gia tô và số đông Anh giáo coi như 1 vị tử đạo.

  Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà để tránh hao hụt tài lộc

Ngày nay, nhà thờ là thánh địa tâm linh lừng danh ko chỉ bởi bề dày lịch sử, lối kiến ​​trúc Gothic lạ mắt nhưng mà còn bởi những câu chuyện lịch sử ly kỳ, quyến rũ diễn ra tại đây.

Đức Mẹ Amiens, Pháp

Ngoài Notre Dame de Paris, nhà thờ Đức Bà ở Amiens cũng là 1 nhà thờ lừng danh ở Pháp. Nó được xây dựng vào 5 1220 và chính thức chấm dứt vào 5 1528 với 3 tòa điện được thiết kế.

Ngoài cá tính Gothic của khối chóp, kiến ​​trúc của nhà thờ còn ấn tượng ở các lối đi trong nhà thờ. Tại đây, bức tượng được khắc họa cẩn thận theo miêu tả của câu chuyện trong kinh thánh.

{keyword}

Là 1 công trình mái vòm béo với chiều cao 42,30 mét và tổng diện tích xây dựng gần 7.700 mét vuông, là điểm thăm quan chẳng thể bỏ lỡ của nhiều du khách lúc tới thăm nước Pháp.

Nhà thờ Cologne, Đức

Được mệnh danh là nhà thờ tháp đôi cao nhất toàn cầu, với chiều cao 157 mét, tương đương tòa nhà 40 tầng, trung bình mỗi ngày nơi đây đón khoảng 20.000 lượt khách.

Nhà thờ được coi là vong linh của nước Đức này còn được biết tới với bàn độc bằng vàng béo nhất châu Âu, được trang hoàng bằng 1.000 viên ruby. Việc xây dựng mở đầu vào 5 1248 và sau ấy phải tạm dừng vì thiếu kinh phí. Mãi tới 5 1842, nhà thờ mới được xây dựng bằng tiền quyên góp của người dân.

  10 xu hướng thiết kế nhà bếp sẽ được ưa chuộng năm 2022
{keyword}

Sẽ là khuyết điểm nếu bỏ qua 1 chuyến thăm viếng nhà thờ trong chuyến du hý tới tổ quốc Châu Âu xinh xắn này.

Nhà thờ Milan, Ý

Milan là 1 nhà thờ hoa lệ, béo nhất ở Ý và thứ 4 ở Châu Âu, được xây dựng vào 5 1386, có diện tích 12.000m2, dài 157m và rộng 93m, sức chứa lên tới 40.000 người.

{keyword}

Ngoài những đường nét tinh tế của công trình, nhà thờ Milan còn lôi cuốn du khách với vô khối bức tượng được chạm khắc tinh vi điểm tô cho ngoại thất của nhà thờ. Bên ngoài công trình có 135 chiếc kim nhọn, bao quanh là 3400 bức tượng và 96 tượng thần đồ sộ; trong số ấy, ngọn tháp của Madonna được xây dựng vào 5 1762, cao 108,5m và được thiết kế bởi Francesco Croce.

Qing Huang

Những bí mật chưa được kể về Nhà thờ Đức Bà

Những bí ẩn chưa được kể về Nhà thờ Đức Bà

Mỗi nghệ nhân thiết kế biểu trưng của riêng họ và chạm khắc từng cột đá nhưng mà họ xây dựng. Các biểu trưng này nằm tản mạn khắp nhà thờ.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button