Công nghệ

‘Chơi đẹp’ hoàn tiền sau vụ hack, doanh số game Axie Infinity tăng gấp đôi

Rate this post
Trước lúc Sky Mavis tuyên bố chịu nghĩa vụ giải quyết hậu quả của vụ hack ngày giờ đây niềm tin nơi người chơi Axie Infinity đã quay quay về.

Như VietNamNet đã đưa tin, hệ thống của Sky Mavis – studio tăng trưởng tựa game ăn khách Axie Infinity – đã bị hacker tấn công vào cuối tháng 3 mới đây. Hơn 620 triệu USD tiền điện tử đã bị đánh cắp do hậu quả của vụ việc. Số tiền này bao gồm 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC.

Bất chấp những điều tồi tệ đã xảy ra với Sky Mavis, 1 nhóm các nhà đầu cơ do Binance dẫn đầu đã quyết định đầu cơ vào lĩnh vực kinh doanh này. tin tức đầu cơ giá trị 150 triệu USD từ Binance trên Sky Mavis ngay tức tốc đã có tác động hăng hái tới tâm lý của game thủ.

Theo thống kê của CryptoSlam, Axie Infinity là 1 trong những dự án NFT bán chạy nhất trên thị phần tiền điện tử trong 24 giờ qua.

  Cảm xúc rối bời và quyết định duy trì game khi bị hack của CEO Axie Infinity

Đặc trưng, đã có hơn 37.000 giao dịch sắm bán NFT Axies (token). Lượng trao đổi của NFT Axie hiện đứng # 1, để lại khoảng cách to so với doanh số của các dự án NFT còn lại.

Sự tự tin của game thủ đã quay về với Axie Infinity sau vụ hack gây chấn động toàn cầu blockchain.

Dữ liệu cũng cho thấy tổng trị giá giao dịch NFT Axie ước lượng hơn 1,8 triệu đô la, tăng 187% so với ngày trước đấy.

Chỉ trong 24 giờ, đã có tổng cộng 15.685 game thủ sắm và bán NFT Axie. Trung bình mỗi giao dịch Axie giá trị khoảng 49,4 đô la, tương đương 1,1 triệu đồng.

Đây là 1 dấu hiệu hăng hái trình bày sự sáng sủa của game thủ Axie Infinity. Điều này 1 phần tới từ phát biểu trước đấy của ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc quản lý Sky Mavis.

Theo đấy, nhà sáng lập này cam kết sẽ hoàn trả lại toàn thể số tiền đã mất của người mua. Sky Mavis cũng công nhận hoàn toàn chịu nghĩa vụ về vụ hack nói trên. Số vốn đầu cơ 150 triệu đô la vừa huy động được sẽ được Sky Mavis sử dụng để khắc phục hậu quả của vụ việc.

Không chỉ là doanh số bán NFT ấn tượng, vụ hack to nhất trong lịch sử ngành tiền điện tử trong những 5 cách đây không lâu chừng như ko có ảnh hưởng to tới Axie Infinity.

Tỷ phú CZ – người sáng lập sàn phân phối Binance từng nhắc lại niềm tin rằng Sky Mavis sẽ mang đến nhiều trị giá cho toàn thể ngành công nghiệp blockchain.

Hiện tại, giá của mã công bố quản trị AXS – Axie Infinity là 54,5 USD. Tầm giá này thậm chí còn cao hơn so với thời khắc ngày 20 tháng 3, thời khắc xảy ra vụ hack.

So với lúc vụ hack được ban bố, giá token AXS nhìn chung vẫn bất biến, chỉ giảm khoảng 15%. Đây là 1 sự điều chỉnh bé lúc phê duyệt các sự cố gần giống trong toàn cầu tiền điện tử.

Trên thực tiễn, chẳng hề các nhà đầu cơ mạo hiểm nhưng là chính các người chơi, nhiều người trong số họ dựa vào Axie Infinity để cung cấp gia đình của họ, những người dễ bị thương tổn nhất trong cuộc tấn công.

  Cảnh báo các ứng dụng Android có thể ăn cắp tiền người dùng

Vì trong đại dịch Covid-19, nhiều đứa ở các nước Đông Nam Á như Philippines và Malaysia đã kiếm được thu nhập bất biến từ việc chơi game để trang trải cuộc sống. Đây cũng là 1 trong những ý nghĩa nhân bản của phong trào “đánh bài ăn tiền”, rộ lên trong 5 qua.

Theo Trọng Đạt (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button