Tin Tức

Chung cư vào ở mãi vẫn lên giá, chuyên gia vạch lý do lớn nhất

Rate this post

Giá căn hộ vẫn tiếp tục tăng, các chuyên gia cho biết lý do lớn nhất - 1

Trước tình hình tăng giá cách đây không lâu, ông Trương Thanh Đức cho biết ko chỉ “đổ lỗi” cho 1 số ít. Nói rộng ra, đây là 1 vấn đề thị phần, cung và cầu mất thăng bằng (Ảnh: BTC).

Ngày 28/3, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã họp bàn về việc sửa đổi Luật Đất đai – Luật Nhà ở – Luật Kinh doanh bất động sản.

Luật sư Thắng Thành Đức tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phát biểu tại cuộc họp, nhấn mạnh các vấn đề pháp lý đã dẫn tới sự tắc nghẽn nghiêm trọng về nguồn cung của thị phần bất động sản.

Theo ông Du, giá bất động sản ở Việt Nam quá cao, thuộc hàng “đắt nhất bậc” trên toàn cầu, khi mà giá nhà liên tiếp tăng chóng mặt. Ông Đệ nói: “Nếu sắm chung cư thì giá vẫn tăng.

Đương đầu với việc tăng giá cách đây không lâu, ông Đức cho rằng “nghĩa vụ” ko nên thuộc về 1 số ít vì có hàng triệu người tham dự vào thị phần. Theo ông Duke, vấn đề béo nhất trên thị phần ngày nay là sự chênh lệch quá béo giữa cung và cầu. Nguồn cung bất động sản khan hiếm là kết quả của sự vướng mắc và chồng chéo về mặt pháp lý.

  Căn hộ kinh doanh - lựa chọn cho người tài chính mỏng

Theo các chuyên gia, nếu nhu cầu cao thì ko còn cách nào khác là phải hợp lý cung. Duque cho biết kế hoạch khắc phục những gian nan hiện nay là phê duyệt cho phép chuyển đất khác thành đất ở để khơi thông thị phần.

“Về phía cầu, vài 5 trước chỉ cao hơn vài điểm %, mà cách đây không lâu nhu cầu về bất động sản đã tăng hàng chục điểm % và nguồn cung ko giải quyết được”, ông Duke nói.

Vị này cũng nhấn mạnh, dư cung trên thị phần sẽ ko làm tăng giá, còn cung ko đủ cầu thì quy luật tăng giá khiến nhiều người khó sắm được nhà, cùng lúc tăng chế độ mày mò. .

  Thăm vùng đất được gọi là 'Venice của Nhật Bản'

Phát biểu quan điểm ​​tại đại hội, ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng quản trị GP Invest cho rằng, bất động sản là 1 ngành phức tạp. Theo thống kê, ngày nay có khoảng 12 luật tác động tới bất động sản, và 60 luật liên can tới chúng.

“Về thủ tục hành chính, theo tính toán của chúng tôi, 1 dự án cần hoàn thiện 36 con dấu mới được. Thậm chí, theo quan điểm ​​của luật sư, nếu vi phạm luật pháp, quy định thì có đến 120 con dấu. Thủ tục hành chính về bất động sản có thể được được cho là vô cùng phức tạp, ”Shipp than vãn với Mr.

Theo các nhà chỉ đạo công ty, thứ tự pháp lý thường được nếu như 1 “ma trận”. Vậy làm cách nào để giải quyết? Ông Hiệp cho rằng cần phải sửa đổi Luật Đất đai và Luật Đầu cơ là 2 luật căn bản.

  Cơ hội sở hữu căn hộ The Marq với các chính sách ưu đãi

gs. Bằng tấn sĩ. Nguyễn Quang Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội cũng cho rằng, hệ thống luật pháp kinh doanh bất động sản vẫn còn 1 số điểm nghẽn cần phải tháo gỡ để xúc tiến sự tăng trưởng và bình phục của thị phần bất động sản. -19 Đại dịch.

Về vấn đề này, ông Tuyển cho rằng cần nghiên cứu, bình chọn điểm nghẽn giữa 1 số luật liên can trực tiếp tới thị phần bất động sản, bao gồm: Luật Đất đai 2013, Luật Đấu thầu 2013. 2013, Đạo luật Nhà ở 2015, Đạo luật Quy hoạch Thị trấn 2009 và Đạo luật Kinh doanh Bất động sản 2014.

“Mặt khác, luật hiện hành còn nhiều tranh chấp, chưa thích hợp mà cũng được bình chọn hăng hái, ko nên nhìn nhận bị động. Vì thị phần có nhiều bất định nên lúc bước sang công đoạn mới sẽ có 1 số chỉnh sửa. chưa cân đối và cần sửa đổi. ‘, ông Tuyền nhấn mạnh.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button