Công nghệ

Chuyên gia an ninh lên tiếng cảnh báo những điều cần biết để tránh ‘sập bẫy’ chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt SIM

Rate this post
Nhiều tổ chức cảnh báo rằng những kẻ lừa lật sử dụng các thủ thuật để giành quyền kiểm soát SIM dế yêu và từ đấy đánh cắp tiền từ nick nhà băng và ví điện tử của khách hàng.

Gần đây, cảnh sát địa phương, các tổ chức tài chính và ví điện tử đã cảnh báo bản lĩnh khách hàng có thể bị chiếm quyền điều khiển SIM dế yêu, từ đấy lấy tiền từ nick nhà băng và ví điện tử sử dụng các dịch vụ sắm sửa online khác.

Số dế yêu hiện tại rất quan trọng đối với mỗi người lúc nó gắn liền với các giao dịch hàng ngày, với nick nhà băng, ví điện tử, nick mạng xã hội. Nếu bạn mất quyền kiểm soát số dế yêu của mình, việc xóa hết tiền trong nick của bạn là rất nguy khốn.

  Realme 9 Pro+ 5G lộ toàn bộ cấu hình trên Geekbench
Các chuyên gia bảo mật cảnh báo những điều bạn cần biết để tránh bị “sập bẫy” lừa đảo chiếm đoạt SIM.
Dế yêu hiện nay là chìa khóa mở ví tiền tài khách hàng nên cần được đặc thù. Hình minh họa.

Trước chiêu trò lừa lật khiến nhiều người “bay mất” tiền trong nick, Hiếu PC đã có bài đăng cảnh báo, khuyến cáo khách hàng mạng xã hội. Ông đã viết:

“Lạm dụng các cơ chế của nhà mạng như cú pháp DS hay cú pháp ** 21 * # hoặc các cú pháp khác tùy nhà mạng, cho phép thuê bao chuyển hướng cuộc gọi tới 1 số dế yêu khác để mạo danh là tổng đài viên đề nghị tham vấn SIM – Upgrade cuộc gọi. Lấy được lòng tin, đề nghị nạn nhân soạn tin nhắn SMS theo cú pháp để lừa nạn nhân chuyển hướng cuộc gọi tới số của chúng ”.

“Không nên đổi, upgrade SIM qua dế yêu nhưng phải tới trực tiếp quầy giao dịch của các nhà mạng. Khi đấy mọi lợi quyền và bảo mật của chủ nhân SIM đều được bảo đảm ”.

“Trong mọi trường hợp, bạn ko nên tiến hành bất cứ thao tác nào trên dế yêu theo chỉ dẫn của bất cứ ai nhưng bạn chẳng thể xác định chuẩn xác là người quản lý tổng đài, cũng như cung ứng mã OTP cho bất cứ bên thứ 3 nào.”

  AirPods Max 2 sẽ được trang bị tính năng điều khiển cảm ứng

Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) là 1 hacker người Việt Nam đã bị kết án 13 5 tù vì ăn trộm và bán thông tin tư nhân của hơn 200 triệu người Mỹ và Nhật. Anh hiện là chuyên gia kỹ thuật tại Trung tâm Gigiết hại và An ninh mạng Quốc gia.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button