Nhà đẹp

Chuyên gia chỉ cách giải toả không gian căn hộ 40m2 không bị ‘ngộp thở’

Rate this post

Căn hộ rộng 40m2 khiến người ta cảm thấy “ngộp thở”, nhưng mà nếu biết những mẹo bé sau đây, gia chủ vẫn có thể tiết kiệm diện tích và tạo ra 1 không gian sống dễ chịu, thông thoáng và sạch bong.

1. Trần nhà

Bản thân căn hộ ko phổ biến như nhà riêng. Do đấy, ko gian thường kém thoáng mát nếu nhìn từ phương ngang. Thành ra, gia chủ ko để trần khiến diện tích có vẻ bé hơn.

{keyword}
Căn hộ có diện tích bé nên chọn kiểu ko thạch cao …
{keyword}
Hoặc làm trần thạch cao mỏng …

Khi thiết kế trần nhà, ko nên trát thêm, hoặc trát thêm thạch cao để trang hoàng, phào chỉ mỏng. Nếu thạch cao quá dày, khoảng cách qua đời tới sàn sẽ ngắn hơn, diện tích căn hộ bé sẽ bị thu hẹp lại. Tóm lại, gia chủ nên để độ thẳng đứng qua đời tới sàn càng cao càng tốt.

2. Về màu sắc

Chuyên gia chỉ cách giải toả không gian căn hộ 40m2 không bị ‘ngộp thở’
Đối với những căn hộ bé, gia chủ cần mua những đồ nội thất sáng màu, trang nhã, ko lòe loẹt

1 lời khuyên nhưng mà các chuyên gia vẫn nhắc đi nhắc lại nhiều lần là hãy sử dụng các gam màu sáng và nhạt để giúp các ko gian trông phổ biến hơn. Ngoài việc giúp tăng diện tích, nội thất sáng màu sẽ giúp căn phòng trông thoáng hơn, ngày càng tăng độ sáng ở 1 chừng độ nhất mực. Người mua đất bé nên tuân thủ nguyên lý này lúc sắm sửa đồ dùng và nội thất.

  Kinh nghiệm làm tủ bếp hữu ích cho các gia đình
{keyword}
Nội thất sáng màu giúp căn hộ thông thoáng và phổ biến

3. Ánh sáng

{keyword}
Ánh sáng của căn hộ bé cần có nhiều lớp và nhiều sự liên kết không giống nhau.Gia chủ cần liên kết ánh sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp để căn hộ trông phổ biến hơn

4. Nội thất

Gia chủ lúc chọn đồ nội thất nên nỗ lực chọn những mẫu mã thấp. Vì nó sẽ làm tăng cảm giác trần nhà được nâng lên.

{keyword}
Bạn nên chọn kiểu nội thất ko quá cao và ko ôm sát trần nhà.

Thêm vào đấy, bạn có thể chọn lọc nội thất sáng dạ, đa năng. Thí dụ như ghế sofa có thể liên kết thành giường ngủ, bàn cafe có thể liên kết với bàn ăn, những ngăn kéo dưới gầm giường có thể được tận dụng để đựng đồ giúp tiết kiệm diện tích đáng kể.

{keyword}
Bạn nên chọn những đồ nội thất có thể tận dụng diện tích để đựng đồ
  Ngôi nhà 'khỏa thân' có hình dáng kỳ lạ ở Mexico

Khi ko gian chung cư bé, việc thiết kế tủ áo quần cũng cần xem xét để ko vướng víu. Chọn cửa trượt thuận lợi và ko tốn diện tích lúc mở.

5. Lưu trữ

Ngôi nhà dù phệ hay bé thì làm sao để gọn ghẽ, ngăn nắp luôn là vấn đề khiến các gia chủ đau đầu. Nhiều đứa ở căn hộ bé nghĩ rằng cất nhiều đồ sẽ tỏ ra chật chội nhưng mà thực tiễn chẳng phải vậy. Bạn nên tính toán phương án lưu trữ sáng dạ để sử dụng tối đa ko gian.

{keyword}
Gia chủ nên tận dụng góc trên của tủ để đựng đồ và tạo sự gọn ghẽ cho ko gian

Kho lưu trữ có thể tận dụng là trên nóc tủ, gầm giường hay gầm cầu thang… hoặc bạn có thể làm tủ âm tường để tiết kiệm diện tích và có thêm chỗ để đồ.

Làm thế nào để phân chia ko gian?

Đối với những căn hộ có diện tích bé nếu sử dụng bức tường cứng bằng bê tông để phân chia ko gian sẽ khiến ko gian thêm chật chội và tác động tới việc chiếu sáng.

– Vách ngăn kính

{keyword}
Gia chủ có thể sử dụng kính thường hoặc gạch bóng kiếng để tạo ko gian biệt lập cho từng khu vực trong nhà, miễn sao chọn loại kính bảo đảm sự riêng tây.
  Chỉ với 8m2 nhưng vẫn có cả thế giới xanh mướt mát

– vách ngăn nửa tường

{keyword}
So với vách ngăn toàn cục, vách ngăn nửa tường vẫn tạo được sự phân chia ko gian nhưng mà ko tác động tới ánh sáng

– bức màn

{keyword}
Có thể sử dụng rèm trong phòng tắm để cách trở ko gian và cách trở bồn tắm với phần còn lại của phòng tắm để tránh bị ướt.

1 cách dễ dãi và hiệu quả hơn là gia chủ có thể sử dụng gương để tạo thêm cảm giác diện tích căn hộ rộng hơn. Gương có công dụng phản chiếu, và bằng cách đặt chúng vào địa điểm, chúng ko chỉ hấp thu ánh sáng nhưng mà còn có công dụng tăng độ thông thoáng và độ rộng.

Chúa Joan (Theo “Tuấn Lân”)

Một loạt mẫu nhà trệt cấp 4 hình chữ L phong cách tiết kiệm được gia chủ yêu thích

1 loạt mẫu nhà trệt cấp 4 hình chữ L cá tính tiết kiệm được gia chủ thích thú

Dù ở thành thị hay nông thôn, mẫu nhà cấp 4 chữ L luôn tôn lên vẻ đẹp cao sang, thiết thực và hơn hết là tiết kiệm tối đa chi tiêu xây dựng.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button