Kiến thức ô tô

Công dụng của hệ thống hỗ trợ đánh lái chủ động

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Việc đoạt được những khúc cua gian khổ trở thành dễ ợt với tay đua của người lái nhờ sự trang bị của hệ thống Cung ứng Xử lý Chủ động trên các dòng xe tiên tiến hiện tại. Vậy Cung ứng lái chủ động là gì? Hệ thống để làm gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hỗ trợ lái chủ động
Cung ứng lái chủ động

Cung ứng lái chủ động là gì?

Bảo đảm xe luôn đi đúng hướng là công tác căn bản của người điều khiển công cụ, bên cạnh đó trên những trục đường trơn trượt hay khúc cua thì việc bẻ lái để bảo đảm rằng xe đang đi sẽ trở thành hết sức gian khổ. Đúng hướng Khi xe đang vội Việc mất kiểm soát xe lúc đang vào cua có thể gây ra những hậu quả chẳng thể hình dung được. Để cung ứng và bảo đảm an toàn cho người lái lúc điều khiển công cụ, các nhà cung cấp đã trang bị cho những chiếc xe tiên tiến hiện tại hệ thống cung ứng lái chủ động (Agile Xử lý cung ứng).

  Phân loại và nguyên lý hoạt động của các loại hệ thống dẫn động 4WD cơ bản

Cung ứng Chỉ đạo Chủ động hoạt động như thế nào?

Do ảnh hưởng từ bên ngoài vào hệ thống lái, xe có thể bị thiếu điều áp hoặc bị lật lúc vào khúc cua, khiến quỹ đạo của xe ko theo hướng chuyển di đã định, gây ra sự cố. Khi họ phải liên tiếp điều chỉnh góc lái để giữ cho xe đi đúng quỹ đạo.

Hỗ trợ lái chủ động hoạt động
Cung ứng lái chủ động hoạt động

Hệ thống cung ứng lái chủ động can thiệp trực tiếp vào lực phanh trên từng bánh xe Từ các dấu hiệu cảm biến cho biết tình trạng vận hành của xe, cộng với góc đánh lái của người lái, hệ thống sẽ điều khiển trực tiếp lực phanh lên từng bánh xe, đưa xe đi theo hướng nhưng mà người lái mong muốn nhưng mà ko cần liên tiếp điều chỉnh góc lái.

  So sánh trợ lực lái điện với thủy lực: Lựa chọn nào sẽ phù hợp?

Những hệ thống nào khác được trang bị với hệ thống lái chủ động?

Để bảo đảm an toàn cho xe, cũng như bình ổn xe lúc vào cua, nhà cung cấp ko chỉ trang bị cho xe hệ thống ứng phó chủ động nhưng mà còn rất nhiều hệ thống an toàn khác, bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống thăng bằng điện tử VSA,…

Xe an toàn và ổn định khi vào cua
Xe an toàn và bình ổn lúc vào cua

Bằng cách liên kết các hệ thống trên với Cung ứng lái chủ động, bản lĩnh chủ động kiểm soát quỹ đạo lái của người lái trở thành dễ ợt hơn, tạo cảm giác xử lý dễ chịu và an toàn hơn.

  Lãi suất mua ô tô trả góp cuối năm – Cần toan tính kỹ lưỡng

Sự an toàn của xe còn tới từ bản lĩnh điều khiển của người lái. Vì thế, hãy luôn tuân thủ an toàn giao thông, điều khiển xe an toàn và cẩn thận, giúp những phút giây lái xe luôn vui vẻ và dễ chịu.

= >>> Xem Thêm: Tìm Hiểu Về Hộp Số Tay Trên Ô Tô


Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button