Nhà đẹp

Cùng xem cuộc “lột xác” thần kỳ của căn nhà cấp 4 dưới đây để thấy sức mạnh của thiết kế là vô hạn

Rate this post

Từ 1 ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ, hình như ko có gì chỉnh sửa. Tuy nhiên, nhờ sự thông minh và nhiệt huyết của các kiến ​​trúc sư, ngôi nhà đã khoác lên mình chiếc áo mới tuyệt đẹp, với sắc xanh và ánh sáng tràn trề mọi ngách ngóc.

Nếu ngắm nhìn những ngôi nhà cũ cứng cáp bạn sẽ ko khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp như mới của ngôi nhà 4 tầng này sau lúc cải tạo.

  • Mở màn với 1 ko gian xập xệ được xây dựng từ nhiều thập kỷ trước, nó liên tiếp thu được “cú lắc” mạnh bạo từ người đầu tư căn hộ, khiến nhiều người kinh ngạc lúc được cải tạo xinh xắn.

1 ko gian mới thanh bình và ấm áp cho cả gia đình. Trong ngôi nhà đó ko chỉ có ánh sáng thiên nhiên tràn trề từng ngách ngóc bé nhưng mà còn có cây xương rồng hình thành vẻ đẹp mục đồng quen thuộc, thân cận với cuộc sống trong sạch nơi đây.

Ngôi nhà nằm cạnh khu rừng Alagoas, Brazil. Điều này đã giúp các kiến ​​trúc sư chọn cá tính văn hóa địa phương làm cảm hứng chính cho thiết kế, từ màu sắc tới nguyên liệu thiên nhiên, đồ thủ công trang hoàng. Kết quả là 1 dung mạo mới cho 1 ngôi nhà đã quá cũ và thiếu nhựa sống mới.

Biến ngôi nhà tầng 4 lụp xụp thành một không gian xanh mát ấm cúng với nhiều ánh sáng tự nhiên - Ảnh 1.

Căn nhà cấp 4 xập xệ, dột nát.

Biến ngôi nhà cấp 4 dột nát thành một không gian xanh mát, ấm cúng với nhiều ánh sáng tự nhiên - Ảnh 2.

Không gian sống được sửa chữa lại có dung mạo mới.

Khu vực mặt tiền được kiến ​​trúc sư quyết định sử dụng màu sơn trắng, 1 màu trầm cũng thường thấy ở các công trình địa phương. Màu trắng cũng là 1 màu nền hoàn hảo, làm điểm nổi bật của màu xanh nước biển, màu của gỗ thiên nhiên và màu của thảm thực vật hình thành 1 sắc thái đặc sắc cho ngôi nhà.

Biến ngôi nhà cấp 4 cũ nát thành không gian xanh mát, ấm cúng, nhiều ánh sáng tự nhiên - Ảnh 3.

1 ko gian gần gũi với màu sắc, thân cận với tự nhiên.

Sự thuận lợi là 1 trong những dành đầu tiên bậc nhất. Các kiến ​​trúc sư đã tạo ra hệ thống thông gió xuyên suốt ở các khe hở trên mái. Gicửa ải pháp này giúp giảm thiểu khí hot, tăng khí lạnh vào nhà. Mái ngói được đục lỗ để tăng nhanh bản lĩnh thông gió và đưa ánh sáng thiên nhiên vào từng ngách ngóc của nội thất.

Biến ngôi nhà tầng 4 lụp xụp thành một không gian xanh mát ấm cúng với nhiều ánh sáng tự nhiên - ảnh 4.

Không gian bên trong được lấy tông màu trắng làm chủ công, tận dụng tối đa ko gian để sắp xếp đồ đoàn thích hợp mang nhiều ánh sáng thiên nhiên vào nhà.

Biến ngôi nhà tầng 4 lụp xụp thành một không gian xanh mát ấm cúng với nhiều ánh sáng tự nhiên - Ảnh 5.

Việc trồng cây được sắp xếp ở góc giếng trời, nguyên liệu được lấy tại chỗ vừa đẹp, vừa thân cận nhưng mà vẫn đủ nét đẹp và nét lạ mắt riêng.

Biến ngôi nhà 4 tầng cũ nát thành một không gian xanh mát ấm cúng với nhiều ánh sáng tự nhiên - Ảnh 6.

Khu bảo quản thực phẩm và công cụ đun nấu.

Nội thất trong nhà sử dụng gam màu trung tính làm chủ công. Các kiến ​​trúc sư cũng đã khôn khéo sử dụng các nghề thủ công địa phương, tác phẩm nghệ thuật địa phương và các đồ vật được tái sử dụng nếu có thể để tiết kiệm hơn cho việc cải tạo và kết nối ngôi nhà cũ đã được cải tạo với ko gian mới.

Biến ngôi nhà tầng 4 lụp xụp thành một không gian xanh mát ấm cúng với nhiều ánh sáng tự nhiên - ảnh 7.

Lược đồ sắp xếp ruy-băng.

Biến ngôi nhà 4 tầng cũ nát thành một không gian xanh mát ấm cúng với nhiều ánh sáng tự nhiên - ảnh 8.

Ngôi nhà được thiết kế thông gió để giảm khí hot và tăng luồng khí lạnh vào nhà.

Mọi góc bé công dụng đều được tính toán để mang đến cảm giác thư thái cho những người sống trong ngôi nhà.

Khu vực bếp được đầu cơ kỹ càng và đặc trưng chú tâm. Phòng bếp luôn là nơi được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Như vậy nhà hàng được tích hợp nơi đun nấu, tăng tính tương tác giữa các thành viên sống trong nhà.

Phòng ngủ được sắp xếp nội thất riêng để tận dụng ánh sáng và gió. Sự hài hòa về màu sắc và chất liệu cũng là 1 điểm tốt thích mắt làm ngày càng tăng vẻ đẹp của ko gian cũng như công năng sử dụng.

Tính toán cân đối về độ tương phản, tương phản của màu sắc để hình thành sự hài hòa và hợp lý cho toàn cục ko gian.

Ngôi nhà liên kết khôn khéo giữa màu sắc, nguyên liệu địa phương và cách phân chia ko gian, sử dụng ánh sáng và gió để tăng sự kết nối giữa môi trường sống trong nhà và tự nhiên ngoài trời.

Ngôi nhà cấp 4 vô chủ lúc đầu đã được khoác lên mình 1 dung mạo mới, mang lại 1 cuộc sống thanh bình, riêng tây, hưởng thụ vẻ đẹp của tự nhiên bao quanh, khiến người nào trông thấy cũng muốn sở hữu hoặc trải nghiệm 1 lần.

dựa theo Archdaily

Cô gái 9X đã biến ngôi nhà cũ dột nát thành không gian đẹp ấn tượng giữa vô vàn góc se lạnh của Đà Nẵng

Cô gái 9X đã biến ngôi nhà cũ dột nát thành ko gian đẹp ấn tượng giữa muôn vàn góc se lạnh của Đà Nẵng

Không ít người bất thần lúc trông thấy hình ảnh ngôi nhà cấp 4 dột nát nhờ bàn tay khôn khéo và óc thẩm mỹ tinh tế của cô gái 9X Đà Nẵng.

  Ngôi nhà cả năm không tốn một đồng tiền điện cả làng ngỡ ngàng

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button