Xe

Cuộc đua xe MPV sôi động trở lại

Rate this post

Đầu 5 2022, bảng xếp hạng doanh số xe gia đình 7 chỗ dưới 1 tỷ đồng ko có nhiều chỉnh sửa. Xpander vẫn là “ông phệ” nhất trong tầng lớp, với những cái tên như Suzuki XL7, Toyota Rush, Innova, Ertiga và những chiếc khác xếp theo quy trình ấy.

Mẫu xe của Mitsubishi bán được 1.419 chiếc trong tháng đầu 5 2022, chiếm khoảng 46% thị trường. Tiếp theo là đối phương Suzuki XL7 (892 chiếc), doanh số bán xe chủ lực của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Giá bán ko chênh lệch nhiều (30 triệu Rp so với Ertiga AT), và với hình thức tiên tiến và trang bị tốt hơn, XL7 bán khá chạy nhưng mà cũng khiến người mua bỏ lỡ Ertiga, mẫu xe chỉ bán được 84 chiếc vào tháng trước.

  Bentley Bentayga trục cơ sở dài lộ diện

Tính từ lúc lúc ra mắt vào cuối 5 2018, doanh số của Xpander đã chiếm khoảng 1 nửa thị trường trong nhóm xe gia đình 7 chỗ. 5 2019, Xpander chiếm 51%, giảm xuống 48% vào 5 2020 và tăng nhẹ lên 50% vào 5 2021.

Xpander tại khuôn viên nhà máy ở Bình Dương.Ảnh: Mitsubishi

Xpander tại khuôn viên nhà máy ở Bình Dương. bức ảnh: mitsubishi

Sau hơn 3 5 có mặt tại Việt Nam, Xpander vẫn cho thấy đây là mẫu MPV liên kết tốt nhất các mặt: mức giá, trang bị và động cơ. Các chuyên gia ban giám khảo giải thưởng oto 5 2021 VnExpress Tổ chức này cũng bình chọn các mẫu xe của Mitsubishi cao nhất so với các đối phương.

Xpander tăng cấp đã được ra mắt tại thị phần Indonesia và sẽ ra mắt thị phần Việt Nam vào 5 2022, bên cạnh đó hãng ko mách nhỏ thông tin thời kì chi tiết. Khi có nhiều thành phầm mới trong tầng lớp này vào 5 2022, doanh nghiệp Nhật Bản chừng như muốn quan sát động thái của các đối phương.

Sớm nhất là Toyota Veloz, mẫu xe MPV lần đầu hiện ra tại Việt Nam. Đây là thành phầm hứa hẹn hứa hẹn sẽ thay thế Rush, vốn đứng thứ 3 (450 chiếc) trong danh sách bán chạy nhất tháng đầu 5 2022. Veloz sẽ ra mắt với 2 bạn dạng vào tháng 3 5 sau. Hiện đại lý đã nhận cọc người dùng, mức giá khoảng 700 triệu (chưa chính chủ).

Toyota cũng sẽ ra mắt Avanza lứa tuổi mới sau 1 5 ngắt quãng do sức sắm yếu và mục tiêu hết sạch hàng tồn kho. Với Avanza và Veloz mới, liên doanh Nhật Bản vẫn đặt nhiều chờ đợi vào tầng lớp này trong bối cảnh Innova yếu hơn. Toyota Innova đã bán được 218 chiếc, ít hơn 232 chiếc so với người anh em Rush.

Thị hiếu hiện nay đã chỉnh sửa so với cách đây 5-7 5, lúc Innova vẫn là thần thế tuyệt đối, mặc dầu các mẫu MPV trên thị phần khi bấy giờ kém Innova 1 bậc về kích tấc và giá cả, thí dụ như Suzuki Ertiga, Kia Rondo. , Chevrolet Orlando.

Rondo đầu 5 2022 ko giao xe cho khách. Trường Hải dự định ​​sẽ giới thiệu Carens, tên gọi hợp nhất thế giới cho dòng xe MPV cỡ bé, thay thế cho Rondo trong 5 nay. Do ấy, sự hiện ra của các bản tăng cấp Carens, Avanza, Veloz hay Xpander được hy vọng sẽ khiến cuộc cạnh tranh trong tầng lớp này phát triển thành tấp nập hơn vào 5 2022.

Qingren

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button