Du học

Cuộc sống của du học sinh màu gì?

Rate this post

Nếu bạn ko muốn, bạn chưa chuẩn bị, đừng cưỡng ép.

Đừng chạy theo thời cục, hãy theo bè bạn, theo láng giềng và đừng để bị sức ép bởi bất cứ người nào. Khi các thành viên trong gia đình nghe thấy từ “du học”, họ nói thầm những điều như “Chúa ơi, con yêu nó, con hạnh phúc quá”. Mình nghĩ cái gì cũng có cái giá của nó, cuộc sống ở đâu cũng có những mặt tương tự, cuộc sống của 1 du học trò cứng cáp chẳng phải 1 màu hồng.

Cha mẹ nào muốn cho con đi du học thì hãy trò chuyện với con như người phệ. Hỏi con bạn xem con có thích và muốn đi du học ko, và quan trọng hơn là con đã chuẩn bị rời gia đình chưa. Nếu con bạn ko muốn, ko thích hoặc chưa chuẩn bị, đừng cưỡng ép.

Miễn là bạn muốn / thích đi, phần còn lại là đơn giản. Hãy cùng con luận bàn về các phương án không giống nhau và luận bàn với con xem phương án nào thích hợp với con (về tính cách, thị hiếu và tham vọng). Đừng áp đặt “quyền” của tía má cho con cái, và đừng gửi chúng tới non sông này, non sông này chỉ vì chúng muốn biến thành bè bạn và láng giềng của nhau.

Cuộc sống của du học sinh có màu gì? - Đầu tiên

Cuộc sống ở khắp nơi trên toàn cầu là tương tự, và cuộc sống của 1 du học trò cũng vậy.

Quan trọng hơn, hãy sẵn sàng cho con bạn 1 chừng độ độc lập, tự tin cũng như sức khỏe thể chất và ý thức trước lúc lên đường. Đừng bao giờ đặt con bạn vào cảnh huống phải băng qua sông để bơi.

Nhiều bậc tía má nghĩ rằng cả đời dành dụm, làm lụng khó nhọc cả đời mới mong cho con cái vui, 1 trong những thú vui là được đi du học, vì thế phận sự của 1 đứa trẻ là phải chuyên cần học tập. Còn việc học gì, học ở đâu thì phụ huynh điều hành, 1 số doanh nghiệp du học điều hành, 1 số trường điều hành. Cũng có nhiều phụ huynh cho rằng nếu cho con đi du học thì tự khắc con sẽ học được cách tự lập, tự tin …

  Những luật lệ kỳ quặc khó tin tại các trường học Nhật Bản

Họ bỏ quên rằng những 5 tháng kể từ sinh ra tới lúc cho con đi du học, họ đã quấn chặt lấy con học trường lớp chọn, học thêm, trung tâm ngoại ngữ … tới nỗi nhiều con cũng già đi. Thanh thiếu niên chẳng thể tiêu tiền, chẳng thể tự mình đi học, chẳng thể tự nấu 1 nồi cơm và chẳng thể tự mình dậy vào buổi sáng.

Nhiều bậc tía má nghĩ rằng cứ gửi con về ở nhờ nhà họ hàng thì họ hàng sẽ chăm nom … Xin thưa ở nước ngoài, ở Việt Nam dù họ hàng thân thiện tới đâu thì người nào cũng có cuộc sống riêng và những rối rắm riêng. , bạn chẳng thể chăm nom con cái của bạn tốt như bạn muốn! Chỉ trẻ em mới cần tự lập!

Hăng hái kiếm tìm kiến ​​thức, có chính kiến, tự cao

Đối với các bạn có nhu cầu đi du học, dù ở cấp học nào, hãy chủ động đồ mưu hoạch học tập cho bản thân. Bạn có thể hỏi người này người kia để biết thêm thông tin, mà phải chủ động kiếm tìm thông tin và đi tới chính kiến ​​của mình và tự chịu nghĩa vụ về quyết định của mình.

Không bao giờ nghe 1 nguồn thông tin độc nhất vô nhị – có Kiểm tra cheo (rà soát chéo). Đặc trưng là những bạn có dự kiến đi du học ở bậc đại học và sau đại học, dù đa phần tất cả các nước đều cho phép đi làm thêm mà cũng đừng đặt mình vào sức ép vốn đầu tư nặng nề rằng mình phải đi làm để có đủ chi tiêu sinh hoạt.

Có đủ tiền cho toàn thể thời kì đi học, nếu kiếm được việc làm thêm cũng ko sao, còn ko thì yên tâm học hỏi và tăng trưởng bản thân (bằng cách đi làm thêm). Tự nguyện viên Nhu la).Cho tới bây giờ, Vương quốc Anh, Úc, Hoa Kỳ, Canada, New Zealand và tất cả các nước khác đã Visa làm việc sau lúc tốt nghiệpVì thế, sau lúc tốt nghiệp, bạn có thể ở lại làm việc 1 thời kì để ko bị muộn kiếm tiền.

  Kỹ sư Việt tại Mỹ sáng chế khẩu trang sinh học tự phân hủy hiệu quả như N95
Cuộc sống của du học sinh có màu gì?  - 2

Tìm việc làm thêm ở nước ngoài ko khó cũng ko dễ – cần có thời kì và chẳng thể phủ nhận nhân tố may mắn.

Ấy là vì tôi ko bắt kịp nhịp sống lúc tới, ko hiểu văn hóa địa phương, ko có kinh nghiệm với người dân địa phương, điều ấy ko thành vấn đề … Vì thế, nếu tôi phải đi trường học, nó là vừa phải. Nếu bạn phải chịu sức ép thanh toán cho các bữa ăn, bạn sẽ luôn bị kiệt lực. Khi ấy cuộc sống du học bảo đảm đen thui! Sức ép vốn đầu tư của nhiều sinh viên vẫn hiện hữu, thậm chí tới mức phải làm thêm, bỏ học …

Những điều này hoàn toàn ko nên vì bạn có thể bị trục xuất về nước như 1 trò chơi – chuyện này ko người nào muốn chấm dứt vì nếu cảnh huống xấu xí này xảy ra thì suốt đời mỗi lần bạn xin visa cho người khác đất nước, bạn phải tuyên bố rằng bạn đã bị trục xuất (bạn có quyền ko khai báo, mà nếu cơ quan điều hành xuất nhập cảnh biết, thì bạn có 1 lá cờ đen khác, họ Kiểm tra cheo với nhau 1 cách đơn giản).

Nếu bạn tiến hành nghiên cứu của mình, hãy nghĩ xem bạn có đủ “cứng đầu” hay ko.

Đây là ngành rất dễ xin học bổng cho những người nào muốn làm nghiên cứu / học tập. Nhưng bạn phải tìm ra nghiên cứu là gì và tiến hành nó như thế nào. Bạn phải tưởng tượng cuộc sống của 1 nghiên cứu sinh khác với cuộc sống của 1 sinh viên trong khóa học và cuộc sống của 1 viên chức khác như thế nào. Hãy nghĩ xem liệu bạn có đủ “chuyên cần” để làm 1 việc liên tiếp (365 ngày) hay 3-4 5 liên tục hay ko.

  Ứng viên "không ngồi yên" trong mùa Covid-19 dễ "lọt mắt xanh" ĐH Mỹ?

Hãy nghĩ xem bạn có đủ nhiệt huyết và bản lĩnh để đọc và tổng hợp thông tin từ các báo chí chuyên môn, đọc lướt, đọc lướt, đọc sâu … 300-400 bài báo học thuật (trung bình) trong 5-6 tháng.Nghĩ xem bạn có chuẩn bị từ bỏ những gì bạn đã đạt được hay ko cuộc sống doanh nghiệp Làm lại từ đầu trên trục đường học thức.

tin tức liên can
"Cú Sốc Văn Hóa" Khi Du Học: Vượt Ra Ngoài Vùng An Toàn Của Bạn, Đừng Từ Bỏ Ước Mơ

“Cú Sốc Văn Hóa” Khi Du Học: Vượt Ra Ngoài Vùng An Toàn Của Bạn, Đừng Từ Bỏ Ước Mơ

Nhiều hoạt động nhằm tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Nhiều hoạt động nhằm tăng mạnh cộng tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga

Tóm lại, cuộc sống của du học trò ko chỉ có màu hồng! Màu gì lệ thuộc vào cách tôi sẵn sàng và xử lý nó.

Tâm Lê sinh ra và phệ lên tại Gò Công, là cựu học trò trường Phổ thông Năng khiếu Qian Giang, anh theo học Đại học Sư phạm TP.HCM và Đại học Ngoại thương TP.HCM khoảng 1 5. Anh từng học tại Melbourne, Australia (Cử nhân Kinh tế, Đại học La Trobe, chuyên ngành Vốn đầu tư và Kinh doanh Quốc tế; Đại học Melbourne, Thạc sĩ Kinh doanh Phần mềm, chuyên ngành Marketing) và thu được học bổng toàn phần của Chính phủ Australia (AusAID). và lăng xê).

Cách đây gần 4 5, Tâm Lê đi du học tại Dunedin, New Zealand với Học bổng Thạc sĩ Nghiên cứu của Đại học Otago (Thạc sĩ Kinh doanh, Đại học Otago, chuyên ngành Quản trị Marketing).

Bà có hơn 15 5 kinh nghiệm tiếp thị trong các vai trò: Giám đốc Thương hiệu (FrieslandCampina Việt Nam / Dutch Lady Việt Nam; Unilever Việt Nam); Giám đốc Thương hiệu Tập đoàn (Diageo Việt Nam); Giám đốc Thương hiệu Đông Nam Á (Diageo Đông Nam Á); Giám đốc Tiếp thị Việt Nam (Mới Giáo dục Zealand); Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông (Cao đẳng Quốc tế UC, Đại học Canterbury).

Hiện tại, Thạc sĩ Lê Tâm làm việc tại Đại học Otago, Dunedin, New Zealand.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button