Tin Tức

Đã hủy “đóng băng” 7 dự án, Novaland vẫn “bốc hơi” 7.000 tỷ đồng

Rate this post

Thông tin tạm ngừng chuyển mục tiêu sử dụng đất 7 lô đất do Tập đoàn Novaland khai triển tại quận Phú Nhuận, TP.HCM khiến nhiều người dùng, người dân, đối tác, nhà đầu cơ… khá hoang mang.

Ngay sau lúc có thông tin về vụ “đóng băng” giao dịch bị bại lộ, UBND TP.HCM đã lãnh đạo Bộ Khoáng sản và Môi trường kiểm tra, báo cáo kết quả.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa 7 dự án, Novaland vẫn bốc hơi 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Chỉ huy UBND TP.HCM cho biết, việc kiểm tra lại công đoạn khai triển các dự án nêu trên theo đề xuất của Kiểm toán Quốc gia là tầm thường (Ảnh: M. Tú)

Ngày 9/1, Bộ Khoáng sản và Môi trường TP.HCM kết luận ko có cơ sở pháp lý lúc ngừng giao dịch của người dân đầu tư căn hộ tại 7 dự án của Novaland. UBND TP.HCM cho biết sẽ bỏ “nguyên lý” cho phép người dân tiến hành các giao dịch cấp, chuyển nhượng, thế chấp sổ tầm thường.

Chỉ huy UBND TP.HCM cho biết việc kiểm tra lại công đoạn khai triển các dự án nêu trên theo đề xuất của Kiểm toán Quốc gia là tầm thường.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau lúc kiểm tra, nếu văn bản quy phạm luật pháp còn khuyết điểm thì bổ sung. Nếu có lỗi, chúng ta hãy cùng nhau tìm cách khắc phục. Quá trình kiểm tra này ko tác động tới quyền và ích lợi hợp lí của tư nhân và công ty.

  20 năm nữa giá nhà ở tại Việt Nam liệu có vượt Hồng Kông?

Mặc dầu các cơ quan tác dụng TP.HCM và Novalam đã có những giải pháp “bớt nhiệt”, trấn an các công ty và người dân ân cần tới 7 dự án trên nhưng mà vẫn còn nhiều người dùng “dậm chân tại chỗ”. Những người dùng đã đặt chỗ sắm, chuyển nhượng đang đứng ở “ngã 3 đường”.

“Tôi đã chuyển nhượng căn hộ này từ chủ cũ. Tiền đặt chỗ đã được trả tiền. Người bán giục tôi chuyển tiền nhưng mà nhà băng ko công nhận biên lai. Tôi đích thực ko biết phải làm sao”, chị Hongtu, a. người dùng dự án Orchard Park View người dùng nói.

Cùng lúc, chủ đầu cơ của 7 dự án trên cũng chính thức bộc bạch ý kiến. Novaland cam kết bảo đảm lợi quyền cho người dùng 100%.

Ông Pei Xuanhui, Giám đốc điều hành Tập đoàn Novartis cho biết, vụ việc gây ra rất nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp.

“Giá cổ phiếu của Novaland rơi xuống đáy. Chi tiết, từ ngày đầu ra thông tin tới ngày 9/1, trị giá thị phần của Novaland mất hơn 7 ngàn tỷ rupiah. Tuy nhiên, thiệt hại phệ nhất của Novaland là vụ việc gây hoang mang dư luận, lừa dối người dùng và Nhà đầu cơ về việc tăng trưởng các dự án này tại Novaland ”, ông Huy nói.

  TPHCM: Giá nhà đất thực tế gấp 4-6 lần bảng giá đất

Nói về xuất xứ của 7 dự án vừa mở màn giao dịch tầm thường, ông Hú cho biết Novaland đã sắm hết những dự án đã ngưng sản xuất, 1 số dự án đã xong phần cọc móng, 1 số dự án đang xây đắp, còn nhiều dự án dở dang. các dự án. Đã xong xuôi tài liệu của họ, nhưng mà vẫn chưa mở màn xây dựng …

“Các dự án trên đều tuân thủ quy định của luật pháp, đã có giấy phép xây dựng, giấy phép huy động vốn và đã xong xuôi xây dựng các công trình kỹ thuật được cấp phép xây dựng và các của nả phụ trợ trên đất cho người dùng”, ông Huy nói.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa 7 dự án, Novaland vẫn bốc hơi 7.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ông Pei Xuanhui, Giám đốc điều hành Tập đoàn Novaland cho biết, vụ việc gây thiệt hại ko bé cho doanh nghiệp (Ảnh: M.T)

Trước sự việc này, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có Văn bản số 06 / CV-HoREA kiến ​​nghị bảo vệ quyền và ích lợi hợp lí của người dùng dự án Novaland đang bị đình chỉ. Nó được dùng để kiểm tra các văn bản quy phạm luật pháp 1 cách chặt chẽ theo quy định của luật pháp.

HoREA cũng đề xuất Ủy ban dân chúng Thành phố Hồ Chí Minh lãnh đạo Bộ Khoáng sản và Môi trường lãnh đạo Ủy ban dân chúng huyện Phú Ninh tiếp diễn cho phép người dân tại 7 dự án trên được cấp sổ hồng và tiến hành các quyền sắm bán, chuyển nhượng. và thế chấp như tầm thường.

  Triển vọng của thị trường bất động sản 2022

Luật về nhà ở quyền của chủ nhà Điều 10bao gồm các quyền “Giao kèo sắm bán, cho thuê, cho thuê, tặng cho, luận bàn, thừa kế, thế chấp, góp vốn, cho mượn, cho ở nhờ, sắm bán, chuyển nhượng để điều hành nhà ở”; hiện hữu Điều 12 thời kì chuyển nhà “Bắt đầu từ ngày bên sắm, bên thuê sắm đã trả tiền đủ tiền sắm, tiền thuê sắm và nhận bàn giao nhà ở, trừ trường hợp các đối tác có thỏa thuận khác”. Điều 19 của Luật Quản lý Bất động sản Quy định Thời điểm chuyển quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng là thời khắc bên bán chuyển nhượng nhà, công trình xây dựng cho bên sắm hoặc bên sắm đã trả tiền đủ tiền cho bên bán, trừ trường hợp các đối tác có thỏa thuận khác. “; và trong Điều 59 Quy định Bên sắm, bên thuê sắm có quyền chuyển nhượng hiệp đồng sắm, thuê đầu tư căn hộ ở tạo nên trong mai sau lúc xử lý giấy chứng thực quyền sử dụng đất, chuyển quyền sở hữu nhà ở và của nả phụ trợ khác. Chưa nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền “.

Đối chiếu với các quy định của luật pháp, tôi cho rằng việc đình chỉ tiến hành quyền và ích lợi của chủ nhân căn hộ và người dùng tại 7 dự án trên là ko có cơ sở pháp lý.

(Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho biết)

từ ánh sáng

Sau khi dỡ bỏ lệnh đóng băng 7 dự án, Novaland vẫn bốc hơi 7 nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.

Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button