Công nghệ

Đây là cách đặt mật khẩu mà phải mất 438 nghìn tỷ năm mới hack được

Rate this post
Mật khẩu ngắn và dễ ợt có thể được bẻ khóa trong vài giây. Còn những mật khẩu dài và phức tạp thì sao? Phcửa ải mất hàng ngàn tỷ 5 để hack.

1 nghiên cứu mới của doanh nghiệp an ninh mạng Hive Systems cho thấy tin tặc trung bình có thể mất bao lâu để tìm ra mật khẩu bạn sử dụng để bảo vệ các acc online quan trọng nhất của mình.

Theo nghiên cứu từ Hive Systems, tin tặc có thể tìm ra mật khẩu của bạn đa số ngay ngay lập tức nếu bạn chỉ sử dụng các số có độ dài mật khẩu từ 4 tới 11 ký tự.

  TikTok thử nghiệm chức năng tìm lịch sử xem video
Cách đặt mật khẩu mất 438 nghìn tỷ năm để hack
Tỉ lệ nhận dạng mật khẩu trung bình của tin tặc vào 5 2022.

Mật khẩu chữ thường gồm 4 tới 8 ký tự được nhận dạng đa số ngay ngay lập tức. Nâng cao 9 ký tự thì hacker mất 10 giây, nâng cao 10 ký tự là 4 phút và 11 ký tự là 2 giờ.

Ngay cả lúc bạn liên kết chữ hoa, chữ thường và số, độ dài mật khẩu từ 4 tới 6 ký tự sát ko an toàn. Và ngay cả lúc bạn thêm 1 ký hiệu đặc thù, mật khẩu 6 chữ số vẫn được nhận dạng ngay ngay lập tức.

  Sử dụng tính năng này trên iPhone để giảm stress, ngủ ngon hơn

Vì lý do bảo mật, bạn nên chọn mật khẩu dài vì chỉ thêm 1 ký tự cũng tạo ra sự dị biệt bự để giữ an toàn cho thông tin tư nhân của bạn.

Cách đặt mật khẩu mất 438 nghìn tỷ năm để hack - 1

Tỉ dụ, 1 hacker sẽ mất 5 tháng để tìm ra 1 mật khẩu 10 chữ số bao gồm các chữ cái viết hoa, chữ thường, số và ký hiệu. Nhưng với cùng 1 mật khẩu, bạn chỉ cần thêm 1 ký tự nữa và hacker đã mất 34 5 để tìm ra.

  iPhone 13 Pro phiên bản Thế vận hội mùa đông hét giá 'sốc'

Nếu bạn có 1 sự ghi nhớ tốt mật khẩu 18 ký tự sử dụng liên kết số, chữ cái và ký hiệu Như đã nói đến ở trên, tin tặc sẽ mất đến 438 ngàn tỷ 5 để bẻ khóa chúng.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button