Kiến thức ô tô

Đèn cảnh báo Adblue – Ý nghĩa, cần phải làm gì?

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Gicửa ải pháp Adblue ko còn lạ lẫm với các dòng xe oto sử dụng động cơ diesel (động cơ diesel), đặc thù là các dòng xe du hý, xe tải nhẹ. Tuy nhiên, chẳng hề người nào cũng thông suốt về đèn cảnh báo Adblue.

Ý nghĩa của đèn cảnh báo AdBlue

Có 3 đèn cảnh báo AdBlue trên bảng điều khiển sáng lên để cảnh báo bạn về bất cứ sự cố nào với hệ thống AdBlue.

  • Đèn trước tiên là đèn cảnh báo chừng độ thấp màu vàng. Có tức là bể chứa dung dịch Adblue đang ở mức thấp và cần phải thêm nhiều chất lỏng xử lý khí thải hơn. Khi được sạc đầy, đèn sẽ tắt. Nếu bạn ko đổ đầy bình, chung cuộc nó sẽ chuyển sang màu đỏ.
  • Đèn đỏ có tức là bạn sẽ chẳng thể khởi động lại động cơ sau lúc nó đã tắt. Đây là 1 tác dụng được thiết kế để ngăn người tài xế lái xe đường dài nhưng ko có bất cứ chất lỏng Adblue xử lý khí thải nào. 1 lần nữa, thêm dung dịch xử lý khí thải vào bể và đèn này sẽ tắt.
  • Cuối cùng, ECU động cơ phát hiện bất cứ lỗi nào trong hệ thống và đèn rà soát động cơ bật sáng cộng với cảnh báo mức chất lỏng Adblue. Điều này có thể cho thấy sự cố với hệ thống cung ứng hoặc cảm biến mức hoặc sử dụng chất lỏng ko chuẩn xác. Điều này sẽ đề xuất máy chẩn đoán đọc mã lỗi và hiểu điều gì đang xảy ra. Đừng bỏ dở ánh sáng này vì sử dụng sai loại chất lỏng có thể làm hỏng vĩnh viễn hệ thống kết hợp.
  Chi tiết cấu tạo ly hợp trên ô tô

Có an toàn lúc lái xe lúc đèn cảnh báo AdBlue bật ko?

Bỏ dở cảnh báo màu đỏ chung cuộc sẽ khiến bạn chẳng thể khởi động động cơ. Khi bạn trông thấy cảnh báo mức thấp, bạn có 1 thời kì ngắn để xong xuôi việc đổ đầy.

Xe sử dụng công nghệ SCR được trang bị thiết bị điện tử ngăn động cơ khởi động nhưng ko cần AdBlue. Để khiến cho vấn đề tồi tệ hơn, rất có thể bạn sẽ phải gọi 1 chuyên gia để được bảo dưỡng.

AdBlue là gì? AdBlue Diesel Exhaust | AA

Việc tự thêm biện pháp AdBlue sẽ ko tác động tới việc bảo hành xe của bạn. Tuy nhiên, hãy bảo đảm đổ đầy AdBlue vào bể và ko đặt nhầm AdBlue vào bể!

  So sánh ưu và nhược điểm của mỗi loại động cơ I, V, Boxer, W, Wankel

Những bài viết liên can:

  • Gicửa ải pháp AdBlue – Gicửa ải pháp hiệu quả để xử lý khí thải
  • Tiêu chuẩn khí thải khiến cho động cơ oto trong ngày mai mập hơn
  • Hiểu các tiêu chuẩn phát thải của Châu Âu (EURO)

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button