Xe

Đèn giao thông tự chuyển xanh khi có xe ưu tiên

Rate this post

Khi có xe ưu tiên, đèn giao thông sẽ tự động chuyển sang màu xanh

video: ford

Khi xe dành đầu tiên trên đường đi làm, điều rốt cục nhưng các tài xế này mong muốn là ko bị kẹt xe. Ngay cả lúc ko bị tắc đường, họ vẫn có thể phải ngừng lại ở đèn đỏ, vì các dụng cụ khác lạ chẳng thể nhường đường cho người vi phạm giao thông. Gicửa ải pháp của Ford là khiến cho đèn giao thông sáng dạ hơn bằng cách giao tiếp với các dụng cụ dành đầu tiên, giúp chúng phản ứng với các trường hợp nguy cấp tốc độ hơn.

Đằng sau công nghệ do Ford tăng trưởng là nền móng kết nối C-V2X (dụng cụ thiết bị cầm tay tới mọi thứ) – kết nối xe với mọi thứ. Ford đã lắp đặt công nghệ này trên 1 tuyến đường ở Aachen, Đức, với 8 đèn giao thông liên tục. Tại đây, doanh nghiệp sẽ gửi 1 chiếc Kuga được trang bị thiết bị liên lạc giống xe cứu thương để thí điểm.

Khi Kuga tới gần, đèn sẽ chuyển sang màu xanh lục cho phép các dụng cụ đi qua. Khi xe dành đầu tiên đi qua ngã tư, đèn dấu hiệu tự động hoạt động quay về vòng tua phổ biến.

Công nghệ C-V2X có thể phân phối nhiều ích lợi hơn là chỉ trong trường hợp nguy cấp. Tại thời khắc này, Ford đang nghiên cứu và tăng trưởng việc tích hợp thông tin từ đèn giao thông vào hệ thống điều khiển hành trình thích nghi. Nhờ vậy, nếu có đèn đỏ phía trước, xe sẽ tự động giảm vận tốc trước lúc tài xế trông thấy. Nghĩa là xe thậm chí không hề ngừng hẳn và chờ đèn đỏ, vì trước ấy nó đã giảm vận tốc vừa phải, nên nó có thể gặp đúng đèn xanh lúc vừa tới ngã tư.

Mỹ Anh (dựa theo thìa oto)

  Hãng xe Nhật muốn cạnh tranh ôtô điện giá rẻ của Trung Quốc

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button