Xe

Đổ xô đi lắp phụ kiện ôtô trước Tết

Rate this post

Gần như các shop kinh doanh đồ chơi oto 10 ngày qua đều bận bịu chào mời khách, trong đấy nhiều shop phải làm việc từ 21 – 22 giờ để trả xe cho khách, và chỉ làm việc trong giờ hành chính các ngày trong tuần. Khảo sát nhanh tại khu vực Tongren và Haibazhong, đông đảo các shop đều làm việc tới khuya và lượng người dùng đông hơn phổ biến. Thay vì 5-7 xe mỗi ngày như trước đây, nhiều nhất là 10-15 xe trong dịp Tết Nguyên đán.

  Maserati Grecale - SUV thể thao mới cạnh tranh Porsche Macan

Thậm chí, vì đông nên nhiều shop ở Meiting ko nhận người dùng dưới 10 triệu lắp phụ kiện. Những người này được dời lịch sau Tết Nguyên đán, những người còn lại hiện được dành đầu tiên lắp đặt nhiều hạng mục cho khách, giá khoảng 20 – 30 triệu đồng. Các mặt hàng dưới 10 triệu có xu thế biên lợi nhuận mỏng như cảm biến áp suất lốp, cam điều khiển, khi mà dịch vụ bổ sung như phổ biến và đề xuất thêm bãi đậu xe trong shop. Thành ra, chủ shop ko mặn nhưng.

  Nakedbike Kawasaki Z400 2021 giá 149 triệu đồng

Ô tô xếp hàng chờ xuất hàng tại một cửa hàng ở khu vực Mỹ Đình.Ảnh: Sunshine

Oto xếp hàng dài tại 1 shop ở khu vực Mỹ Đình để xuất hàng. bức ảnh: Ánh sáng mặt trời

Theo chủ quán, có 3 nguyên cớ khiến lượng khách 5 nay tăng cao. Thứ nhất, việc giảm 50% lệ phí trước bạ đã kích thích khách hàng xe mới. Thứ 2, lượng khách sắm oto cũ cũng tăng cao do nhu cầu sắm oto tư nhân trong giai đoạn đại dịch. Thứ 3, nhiều người dùng dồn vốn lưu động vào cuối 5 do tình hình vốn đầu tư trong 5 ko bình ổn.

Đối với 1 chiếc xe oto mới, thông thường chủ xe sẽ lắp 3 món đồ chơi chính: tấm chắn nhiệt, màn hình tích hợp camera lùi / camera 360 độ và cam táp lô. Đối với những xe đời cũ, người mua sẽ upgrade đèn, bọc ghế, thay màn hình hoặc camera lùi, cảm biến áp suất lốp.

Đôi lúc, những đề xuất này có thể chỉnh sửa tùy theo kiểu xe và nhu cầu của người dùng. Thông thường, 1 người dùng chi khoảng 15-30 triệu đồng. Các phụ kiện upgrade tiêu chuẩn sẽ có giá: màn hình 7-12 triệu (có camera lùi hoặc camera 360 độ), dash cam 1-3 triệu, cảm biến áp suất lốp 1-3 triệu, bọc ghế 4-6 triệu đồng, đèn 6-1200 10.000. Đồng Việt Nam …

Lượng người dùng tăng đã giúp doanh thu của shop tăng vọt, gấp 2-3 lần ngày thường. Đây là thời khắc shop dùng để kéo lùi thời khắc “chết” trong 5. Có nơi doanh thu mỗi ngày lên đến cả tỷ đồng.

Một cửa hàng đồ chơi trên địa bàn Thanh Xuân hoạt động đến tận đêm. Ảnh: Nhung Phạm

1 shop đồ chơi trên khu vực Thanh Xuân hoạt động tới tận đêm. bức ảnh: Quạt Rồng

Đối với thị phần đồ chơi xe hơi, lúc nhu cầu của người dùng tăng cao trong dịp lễ hội mùa xuân, giá phụ kiện thường ko tăng. Tuy nhiên, giá nhân lực sẽ cao hơn 10-30% so với ngày làm việc phổ biến do thời kì làm việc kéo dài hơn và công nhân muốn được trả lương cao hơn do phải tiếp diễn làm việc thay vì nghỉ Tết Nguyên đán.

Không may đối với người dùng sử dụng dịch vụ trong những ngày cuối 5 là người lao động có thể vội vã, ko cẩn thận. Nếu có vấn đề gì khó khắc phục ngay thì phải đợi tới Lễ hội mùa xuân. Thành ra, chủ xe chỉ nên chọn lọc và lắp đặt các thiết bị nhu yếu cho việc lái xe thực tiễn trong quá trình này như camera lùi, ghi hình lái xe. Những phần mất nhiều thời kì, yêu cầu bản lĩnh, sự khôn khéo và kĩ càng nên để sau Tết.

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button