Nhà đẹp

Độc lạ nhà vườn mái Nhật 4 hướng đều là mặt tiền

Rate this post

Với phương án thiết kế 4 bức tường theo 4 hướng ranh giới đất và các góc lệch, ngôi nhà vườn mái thái kiểu Nhật này dễ dãi thích nghi với sự chỉnh sửa xây dựng của các công trình liền kề.

Vị trí xây dựng khu nhà vườn trên mái Nhật Bản này nằm ở tỉnh Aichi, Kariya, Nhật Bản, nơi nhiều doanh nghiệp liên can tới oto trong thị thành. Khu đất bao quanh là khu bán công nghiệp, xen kẽ nhiều nhà máy, khu dân cư cũ. Kiến trúc sư dự định ​​thiết kế 1 ngôi nhà vườn thích ứng với điều kiện thiên nhiên.

{keyword}
Mảnh đất xây nhà rất vuông vắn.

Khu đất được xung quanh bởi bãi xe rộng với rất nhiều người và công cụ ra vào. Nó thuộc sở hữu của 1 doanh nghiệp và dự định ​​sẽ xây dựng các tòa nhà mập như nhà máy trong ngày mai.

  Bên trong căn nhà 11 triệu USD của tỷ phú Mỹ

Vì lý do này, kiến ​​trúc sư cảm thấy sẽ rất phiền toái nếu xây 1 ngôi nhà có mặt tiền chính cố định. Xây dựng mặt tiền tài ngôi nhà để cho phép sự cởi mở là phù hợp hơn là đặc thù thích nghi với địa hình của khu đất.

{keyword}
Mặt bằng cụ thể của ngôi nhà.

Trước hết, 4 bức tường phẳng được sắp xếp ở trung tâm của khu đất sao cho tương ứng với 4 ranh giới đều là mặt đứng. Những bức tường dài, mập thích hợp với điều kiện môi trường và diện tích của 1 ngôi nhà bé.

{keyword}
4 mặt của ngôi nhà.

Ngoài ra, việc sắp xếp 4 bức tường ở 4 hướng ranh giới hơi lệch cũng được các kiến ​​trúc sư chừa lại khoảng trống để thích nghi với sự chỉnh sửa của môi trường bao quanh trong ngày mai.

{keyword}
Trước nhà là khoảng sân rộng.

Các gian bên trong được sắp xếp sao cho tất cả các phòng đều chạm vào 4 bức tường này, có sân ở giữa. Khi mặt trời chuyển di, ánh sáng vào nhà qua các khoảng trống giữa 4 bức tường và sân trong. Sân trong ko bị tác động bởi môi trường bao quanh và kết nối thiên nhiên các ko gian tính năng liền kề.

  Sức hút khó cưỡng từ ngôi nhà 110m2, đồ đạc tối giản hết mức
{keyword}
Giữa nhà có giếng trời.
Độc lạ nhà vườn mái Nhật 4 hướng đều là mặt tiền
Cửa chính vào nhà.

Ngôi nhà nghe đâu ko có sự phân biệt đằng trước và đằng sau. Hướng từ nhà ra phố được thiết kế theo các độ cao thấp không giống nhau. Đường trước nhà được tạo thành bởi đường và các nhà phụ cận, nhưng mà đối với ngôi nhà vườn này, các kiến ​​trúc sư đã tạo ra những khoảng lùi nhu yếu.

{keyword}
Không có sự dị biệt giữa 4 mặt của ngôi nhà.
{keyword}
Có 1 bức tường dài và mập ở mỗi bên.

Các kiến ​​trúc sư tin rằng trong 1 thị thành quy mô hỗn hợp, các cá tính kiến ​​trúc cởi mở sẽ dẫn tới 1 cuộc sống phong phú trong khu vực.

  Biệt thự ở Đà Nẵng thiết kế mở, hòa hợp với thiên nhiên
{keyword}
Cổng bên hông nhà vào vai trò là cửa chính và giúp lấy sáng vào nhà.
{keyword}
Không gian bếp chan chứa ánh sáng thiên nhiên.
{keyword}
Các ko gian tính năng khác được kết nối với sân trong.
{keyword}
Sân trong vào vai trò là giếng trời.
{keyword}
Phong cách kiến ​​trúc lạ mắt của ngôi nhà hình thành sự dị biệt.
Biệt thự Vườn Xanh ở Đảo Phú Quốc Độc đáo Với Thiết kế Không Cửa

Biệt thự Vườn Xanh ở Đảo Phú Quốc Lạ mắt Với Thiết kế Không Cửa

Nằm xuyên suốt dự án, mỗi cụm vi la tạo thành 1 ngôi làng bé với lối vào và sân chung riêng, mang lại hình ảnh làng quê không xa lạ. Mỗi vi la vẫn có sự riêng tây và hòa quyện với tự nhiên.

Guangdang (Đại dịch)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button