Kiến thức ô tô

Dòng điện Parasitic Current trên ô tô là gì?

Rate this post

(news.oto-hui.com) – Dòng điện ký sinh (PC) là dòng điện chạy lúc 1 thiết bị điện bị tắt. Trong lĩnh vực oto, dòng điện ký sinh là dòng điện được tiêu thụ bởi xe ở hiện trạng IG OFF. Nguyên tắc và cách thức thí điểm của dòng điện ký sinh được miêu tả dưới đây.

Trong oto, thường là dòng điện Dòng ký sinh Thường rất bé, chỉ vài mA (tối đa 50 mA).điện Dòng ký sinh Điều này sẽ ko tác động tới công dụng của pin. Giá trị dòng PC của oto dựa dẫm vào đặc tính của xe, xe đương đại có nhiều hệ thống điện của ECU sẽ có trị giá dòng PC béo hơn xe có ít thiết bị điện hơn.

    Dòng điện ký sinh là gì?  (hình minh họa)
Dòng điện ký sinh là gì? (hình minh họa)

Dòng ký sinh: Thuật ngữ này dịch sang tiếng Việt có nhiều tên gọi không giống nhau như dòng ký sinh hay dòng xung hay dòng ký sinh v.v. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giữ lại tên gốc tiếng Anh để tránh lầm lẫn.

1. Tác động của dòng điện Dòng ký sinh:

  • Cấp nguồn lúc ECU ở hiện trạng “ngủ”, giữ cho ECU ở hiện trạng chuẩn bị chạy. Thí dụ: hệ thống chống trộm, hệ thống mã hóa động cơ hoặc hệ thống Smartkey, v.v.
  • truyền online nguồn cấp dữ liệu bộ nhớ tạm bợ. Thí dụ: thiết đặt địa điểm bộ nhớ của ghế ngồi, gương chiếu hậu, tay lái; danh sách kênh phát sóng; thông tin mã lỗi ECU và trị giá học, v.v.
  • Các dòng nhân giống khác. Thí dụ: đồng hồ trong xe, phụ kiện bổ sung (camera an ninh, thiết bị định vị),…

Tuy nhiên, nếu công tắc luôn bật hoặc thiết bị điện hoạt động ko tầm thường, gây tiêu tốn điện năng thì trị giá dòng điện Dòng ký sinh Sẽ nâng cao sau 1 thời kì đủ dài và có thể gây xả pin.

  Những điều cần biết về 6 bộ phận của hệ thống nạp khí trên ô tô

2. Các cách thức rà soát hiện nay Dòng ký sinh:

Tắt tất cả các công tắc hoặc thiết bị điện trong xe. Đo dòng phóng của ắc quy để bảo đảm nguyên lý ko ngắt nguồn phân phối điện cho xe (nghĩa là ko ngắt kết nối hăng hái hoặc thụ động của pin).

Cách dễ nhất để đo dòng điện Dòng ký sinh Không ngắt nguồn: sử dụng đồng hồ kẹp để đo dòng điện.

Khi nguồn điện bị ngắt để đo dòng điện Dòng ký sinhmắc nối liền 2 cực của công tơ Cực âm của ắc quy và dây nguồn âm của xe. đợi 1 khoảng thời kì nhất mực cho tới trị giá hiện nay máy tính tư nhân bất biến và đọc trị giá.

Với các dụng cụ đương đại được trang bị giao thức mạng CAN giữa các ECU, hiện Dòng ký sinh Ngay sau lúc tắt công tắc đánh lửa IG OFF, nó sẽ nâng cao và duy trì trong 1 khoảng thời kì. Do đấy, để an toàn, hãy chọn dải phù hợp trên ampe kế.

  Tìm hiểu về cảm biến tốc độ bánh xe trong hệ thống phanh ABS

Những bài viết liên can:

  • Miêu tả tham số ắc quy oto
  • Gicửa ải thích thuật ngữ xoáy và xoáy – xoáy ngang và xoáy dọc trong buồng đốt

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button