Kiến thức ô tô

Dự báo về “số phận” hộp số sàn trong tương lai?

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Nhiều tài xế có kinh nghiệm cho rằng chỉ có hộp số sàn thì xe mới có thể đích thực lái thành thục. Nhưng với sự có mặt trên thị trường của hộp số tự động với ít thao tác lái hơn, chúng tôi thích nó hơn. Trong những 5 mới đây, số lượng các mẫu xe với hộp số sàn đã giảm đi rất nhiều. Vậy “số mệnh” của hộp số sàn chỉ mất khoảng đến sẽ như thế nào?

1. Những con số thống kê đáng buồn về số mệnh của những chiếc hộp số tay:

Theo Edmunds, chỉ có 41 trong số 327 mẫu xe mới được bán ở Mỹ vào 5 2020, tương đương 13% sử dụng hộp số tay. Đấy là 1 sự sụt giảm bự trong thập kỷ qua. Trong 5 2011, 37% oto bán ra vẫn trung thành với hộp số sàn.

  Ưu và nhược điểm của hộp số biến thiên vô cấp CVT

Các nhà cung cấp cho biết nhu cầu đối với hộp số tay đã giảm mạnh nếu ko có phanh và có thể 1 ngày nào đấy xe hơi thậm chí sẽ ko có cần số.

Truyền dẫn bằng tay (Truyền dẫn bằng tay)
Truyền dẫn bằng tay (Truyền dẫn bằng tay)

Trong suốt lịch sử của ngành công nghiệp oto, hộp số tay là tiêu chuẩn trên phần đông các xe oto. Hộp số tự động là 1 thứ xa xỉ được thiết kế để dễ dàng hóa các kĩ năng lái xe và vào việc chuyển số. Nó ô sin lái xe trên núi và tham dự giao thông đơn giản hơn.

Nhiều người cho rằng số tự động ko hiển thị cần số thích hợp?

Ngày nay, hộp số tự động đã phát triển thành chuẩn xác hơn và các nhà cung cấp cũng đã tăng trưởng các hệ thống có thể chuyển sang hộp số tay theo ý muốn của người lái. Tuy nhiên, nhiều người cho biết họ vẫn thích cảm giác điều khiển và kết nối với chiếc xe nhưng chỉ có thể đạt được lúc sử dụng chung với cần số.

  Tìm hiểu về Chuẩn chẩn đoán HD OBD của xe tải nặng? Khác gì so với OBD-II?

2. Dự báo về “số mệnh” của hộp số tay chỉ mất khoảng sắp đến:

Hộp số tay sẽ vẫn được sử dụng trên những chiếc xe rẻ tiền hơn – khiến chúng rẻ để sản xuất và dễ bảo dưỡng. Vẫn có những hãng xe hiệu suất vẫn sử dụng hộp số sàn trên các thành phầm của mình, thường là Ford Mustang Shelby GT350.

Hộp số tay có thể sẽ ko hoàn toàn mất tích khỏi thị phần chỉ mất khoảng đến. Nhưng mỗi 5, con số đấy càng ngày càng giảm. Nissan Frontier là 1 trong số ít xe bán tải có hộp số sàn, cộng với Jeep Gladiator và Toyota Tacoma. Nhưng tới 5 2020, Nissan cho biết họ sẽ giới hạn xe tải.

  Tìm hiểu về hệ thống camera 360 trên ô tô

Xe điện ko có động cơ ko cần hộp số đa vận tốc. Thí dụ Tesla. Xe điện khi này chỉ là 1 phần bé của thị phần, mà nếu nó bùng nổ, hình ảnh hộp số, dù là số sàn hay số tự động, sẽ chỉ còn là quá khứ. Để giảng giải điều này, hãy đọc cụ thể tại đây.


Những bài viết liên can:

  • Vì sao hộp số oto điện chỉ có 1 cặp bánh răng?
  • Ưu nhược điểm của các loại hộp số bình thường ngày nay
  • Hiểu về hộp số tay trên oto

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button