Du học

Du học sinh và tà áo dài Việt Nam tung bay trên đất Pháp

Rate this post

Tết tới, xuân về, để mang ko khí quê hương tới cho mọi người, như những 5 trước, Hội Sinh viên Việt Nam (SVREN) đã tổ chức buổi chụp ảnh áo dài tại 1 vị trí nổi trội trong thị thành. Rue Rennes, chả hạn như Tòa thị chính, Cộng hòa và Vườn St. George.

Buổi chụp ảnh có sự tham dự của các sinh viên tới từ INSA Rennes, Université de Rennes 1, Université de Rennes 2, ISTIC. Bất chấp thời tiết lạnh giá, các người mẫu ảnh và thợ chụp ảnh nghiệp dư vẫn đặc trưng tự tin, tươi tỉnh trình bày vẻ đẹp của tuổi xanh Việt Nam và kiêu hãnh mang vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống tới với bạn hữu quốc tế trên toàn cầu.

  Nam sinh Ấn Độ chế tạo vệ tinh nhẹ nhất thế giới

Đại diện Hội Sinh viên Việt Nam Rennes cho biết, hoạt động chụp ảnh được vào sáng 30/1 và ý định lúc đầu là giúp cho các bạn teen chụp được những bức ảnh đẹp. Và cùng lúc kỷ niệm y phục dân tộc của thị thành Rennes.

Sự kiện này được chính thị trưởng Rennes ủng hộ và khuyến khích. Ban đầu, các học trò hơi e ngại lúc nhiều người để ý, và đám đông ngừng lại xem. Nhưng sau ấy, người nào cũng vui và kiêu hãnh vì nhiều bạn Pháp tỏ ra ham thích với nét đẹp văn hóa Á Đông.

  Hơn 70.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các nước ASEAN+3

Các sinh viên cũng cho biết, các hoạt động đón Xuân hàng 5 bao gồm chuỗi hoạt động như làm xôi vò, chụp ảnh ông đồ, không những thế sẽ có chương trình nghệ thuật Hội xuân. 5 nay, do diễn biến phức tạp của dịch nên nhiều hoạt động ko được diễn ra đầy đủ. Tuy nhiên, từ đầu tháng 2 5 nay, Pháp sẽ nới lỏng 1 số giải pháp phòng chống dịch, đây cũng là dịp để các hội sinh viên quốc tế tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày lễ hội mùa xuân truyền thống.

  Trận "kịch chiến" của cá chọi và 9 lần bị từ chối của tiến sĩ người Việt

Hội sinh viên Việt Nam tại Rennes, Pháp, động viên Tết Nguyên đán 2022.

Du học sinh cùng tà áo dài Việt Nam bay trên đất Pháp - 1
Các du học trò chụp ảnh với tà áo dài trên đường phố Rennes, Pháp với ý thức phấn khởi.
Du học sinh cùng tà áo dài Việt Nam bay qua nước Pháp - 2
Đây là sự kiện thường niên được Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tại đây nhằm hoài tưởng những nét đẹp văn hóa truyền thống kỳ thú.
Du học sinh cùng tà áo dài Việt Nam bay trên đất Pháp - 3
Hoạt động này được chính Thị trưởng Rennes ủng hộ và khuyến khích.
Du học sinh cùng tà áo dài Việt Nam bay qua nước Pháp - 4

Nhiều bạn hữu quốc tế tỏ ra ham thích trước nét đẹp văn hóa Á Đông được trưng bày trên đường phố nước Pháp.

Du học sinh cùng tà áo dài Việt Nam bay qua nước Pháp - 5

Từ đầu tháng 2, Pháp sẽ nới lỏng 1 số giải pháp phòng chống dịch, tạo thời cơ cho các hội sinh viên quốc tế tổ chức các hoạt động mừng lễ hội mùa xuân truyền thống.

Rennes là 1 thị thành thuộc vùng Brittany của Pháp. Được biết tới là 1 nơi nhộn nhịp, thị thành bự thứ 11 này là nơi ngừng chân lý tưởng của du học trò bởi những hoạt động sôi nổi, tươi mới tới từ lòng tâm huyết của các bạn teen Việt Nam.

bức ảnh: Cung cấp Bitcoin

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button