Công nghệ

Đừng bấm vào tin nhắn Facebook nếu thấy những chữ này

Rate this post
Hơn 900 triệu người trên toàn cầu sử dụng Facebook Messenger để liên lạc với nhau. Sự bình thường của nó cũng dẫn tới nhiều nguy cơ lừa gạt.

Đừng nhấp vào tin nhắn Facebook khi bạn nhìn thấy những từ này

Không phải mọi tin nhắn bạn thu được qua Facebook Messenger đều nhân đức. Gần giống như tin nhắn rác và lừa gạt, Messenger thường được bọn tù nhân sử dụng để tìm con mồi mới. Cho dù đấy là hành vi ăn trộm tiền hay tính danh, nạn nhân càng rơi vào bẫy thì càng kiếm được nhiều tiền.

Quyến rũ tới mức bọn tù nhân thường “tái sử dụng” những chiêu thức cũ. 1 trò lừa gạt trên Messenger cũ vừa nổi lên. Khoảng 1 5 trước, hàng triệu người mua Facebook đã thu được tin nhắn lạ từ các acc đóng giả là người quen của họ. Nó chỉ chứa đựng 1 câu hỏi dễ dãi nhưng mà lại ẩn chứa 1 bí ẩn khuất tất. Tin nhắn có nội dung “Có phải bạn ko?” Và bao gồm 1 kết hợp tới 1 video.

  iPhone 15 Pro sẽ là smartphone đầu tiên của Apple tạm biệt tai thỏ?

Tuy nhiên, kết hợp đã được xử lý phê duyệt dịch vụ rút ngắn URL để trông giống như 1 video. Không có video phát lúc nhấp vào. Thay vào đấy, 1 trang web khác sẽ mở ra với màn hình đăng nhập Facebook mạo xưng. Nếu bạn nhập thông tin đăng nhập của mình ở đây, bọn tù nhân sẽ biết thông tin cụ thể của bạn và tấn công acc của bạn.

  Concept iPhone 14 Pro đẹp bất chấp camera lồi

Thủ thuật này đã mất tích chỉ vài tuần sau đấy, nhưng mà tuần này nó đã hiện ra quay về với 1 chút chỉnh sửa. Thay vì hỏi “Có phải bạn ko?”, Kẻ lừa gạt chuyển sang “Hãy nhìn những gì tôi tìm thấy” để khêu gợi sự tò mò của người nhận. Nó cũng đi kèm với 1 kết hợp. Theo Metro, đường dẫn này vẫn dẫn tới 1 trang đăng nhập Facebook mạo xưng. Ngoài địa chỉ email và mật khẩu Facebook, thủ phạm có thể cài mã độc vào thiết bị của bạn.

Để giữ an toàn, tốt nhất bạn nên dự phòng những mánh khóe của những kẻ lừa gạt. Ngay cả lúc tin nhắn tới từ 1 người bạn đáng tin tưởng, rất có thể acc của họ đã bị tấn công. Có 2 cách để bạn có thể tự bảo vệ mình. Trước nhất, ko bao giờ nhấp vào kết hợp hoặc tải xuống tệp từ email hoặc tin nhắn “ko được đề nghị” trên Facebook Messenger. Nếu bạn của bạn gửi thứ gì đấy, hãy gọi cho họ để bảo đảm đấy là người gửi. Thứ 2, setup chính xác 2 nhân tố cho mọi acc, bao gồm cả acc mạng xã hội và acc nhà băng. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ bị tấn công vì bạn phải tự mình xác minh tất cả các lần đăng nhập.

  CEO Apple: Quy định chống độc quyền khiến người dùng iPhone dễ bị mã độc tấn công

Theo Du Lam (Ictnews.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button