Công nghệ

Elon Musk gia nhập Hội đồng quản trị Twitter, úp mở ‘thay đổi lớn’

Rate this post
Elon Musk sẽ tham dự hội đồng quản trị của Twitter sau lúc sắm lại 9,2% cổ phần của doanh nghiệp mạng xã hội này. Cổ phiếu Twitter tiếp diễn tăng sau tin tức này.

Cổ phiếu của Twitter đã gia tăng 7% trong phiên giao dịch sáng 5/4 (giờ địa phương) sau lúc ban bố thông tin tỷ phú Elon Musk gia nhập hội đồng quản trị của doanh nghiệp. Giám đốc quản lý Twitter Parag Agrawal đã tweet, “Đã chuyện trò với ông Elon trong vài tuần qua, rõ ràng rằng ông đấy sẽ đem đến trị giá mập mập cho hội đồng quản trị.”

Elon Musk tham gia Hội đồng quản trị Twitter, gợi ý về 'Thay đổi lớn'

Ngoài ra, ông Agrawal nhận xét rằng ông Musk là “1 người tin cậy nhiệt liệt, 1 nhà phê bình gay gắt” về những gì Twitter cần để khiến cho Twitter mạnh hơn về dài lâu. Cựu CEO Jack Dorsey cũng ca tụng quyết định này, nói rằng Musk “ân cần thâm thúy tới toàn cầu của chúng ta và vai trò của Twitter trong ấy.”

  Tại sao iPhone SE 3 là mối đe dọa cho smartphone Android?

Nhiệm kỳ của CEO Tesla tại Twitter chấm dứt vào 5 2024. Trong nhiệm kỳ ấy, ông có thể sở hữu ko quá 14,9% cổ phiếu phổ quát Twitter. Tháng trước, anh đấy đã mở 1 cuộc dò hỏi quan điểm ​​tự do trên Twitter, nói thêm rằng anh đấy đang phê chuẩn tăng trưởng 1 nền móng mạng xã hội mới.

Sau lúc gia nhập hội đồng quản trị của Twitter, ông Musk đã tweet, “Tôi mong muốn được hiệp tác với Parag và hội đồng quản trị Twitter để tiến hành những chỉnh sửa có ý nghĩa đối với Twitter trong những tháng đến.”

Dù rằng tỷ phú Elon Musk nắm giữ cổ phần mập nhất trong số các cổ đông ngoài Twitter, mà ông ko được coi là người có quyền kiểm soát hoặc tác động tới doanh nghiệp. Tuy nhiên, 1 số nhà đầu cơ hy vọng ông sẽ có lập trường quả quyết. Nhờ thông tin sắm 9,2% cổ phần, cổ phiếu Twitter đã có ngày giao dịch tốt nhất bắt đầu từ lúc IPO lúc tăng 27%.

  Nga sắp có ứng dụng chia sẻ ảnh thay thế Instagram

Khoản đầu cơ từ người giàu nhất toàn cầu tới vào thời khắc quan trọng đối với Twitter. Agrawal, người sẽ kế nhiệm Dorsey vào tháng 11 5 2021, cho biết họ sẽ làm việc để đẩy nhanh việc ra mắt thành phầm mới cho người mua. Anh đấy cũng chịu sức ép phải phục vụ các chỉ tiêu nội bộ đầy tham vọng, bao gồm tăng người mua hàng ngày lên 315 triệu người vào cuối 5 2023. Trong quý vừa mới đây nhất, Twitter có 217 triệu người mua hàng ngày.

Nhà phân tách Dan Ives tin rằng việc Musk tham dự Twitter sẽ dẫn tới 1 số sáng kiến ​​chiến lược cho doanh nghiệp trong cuộc đua trên mạng xã hội. “Đã tới khi nổ ra 1 ít bỏng ngô và hưởng thụ những tháng đến lúc Musk tham dự hội đồng quản trị”, ông viết trong 1 xem xét cho các nhà đầu cơ.

  2022: Nên mua MacBook Air hay MacBook Pro?

Bản thân Elon Musk là 1 người mua Twitter năng động và nổi danh với hơn 80,5 triệu người theo dõi. Tuy nhiên, anh đấy cũng tự đặt mình vào thế khó phê duyệt những dòng tweet của mình. Vào 5 2018, Musk đã tweet rằng ông có đủ tiền để đưa Tesla biến thành cá nhân, dẫn tới những rối rắm pháp lý với chính quyền. Cuối cùng, anh ta phải đồng ý thanh toán phạt và cho phép luật sư coi xét các báo cáo chứa thông tin vốn đầu tư và các chủ đề khác. Vào tháng 11 5 2021, ông lại gây ra tranh cãi lúc hỏi những người theo dõi Twitter của mình rằng liệu họ có nên bán 10% cổ phần Tesla hay ko.

Theo Du Lam (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button