Công nghệ

Elon Musk ‘không chắc’ có mua được Twitter hay không

Rate this post
Bất chấp lời đề xuất sắm lại Twitter với giá 43 tỷ đô la, bản thân Musk cũng ko chắc liệu mình có thể sắm lại mạng xã hội này hay ko.

Tại hội nghị TED 2022 diễn ra ngày 14/4, CEO Elon Musk của Tesla thừa nhận ông “ko chắc” về việc sắm Twitter. Cách đây vài giờ, 1 giấy má gửi lên nhà chức trách mách nhỏ rằng anh ta đã đề xuất sắm lại mạng xã hội này với giá 54,2 đô la 1 cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỷ đô la.

Elon Musk 'không chắc' liệu anh ấy có thể mua Twitter hay không

Twitter công nhận họ đã thu được lời đề xuất mà cho biết nó sẽ cần được ban điều hành phê duyệt. Giá thầu trên mỗi cổ phiếu của Musk thấp hơn nhiều so với những gì Twitter đạt được vào mùa hè 5 ngoái (70 USD). Tuy nhiên, Musk khẳng định đây là lời đề xuất “tốt nhất và chung cuộc” của anh.

Cùng ngày, Giám đốc quản lý Twitter Parag Agrawal được cho là đã công bố cho các viên chức của doanh nghiệp, những người đang phê duyệt đề xuất.

  Pin hết quá nhanh và 7 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đang bị ai đó theo dõi, cẩn thận kẻo mất dữ liệu quan trọng

Khi được hỏi liệu có “kế hoạch B” nào nếu bị khước từ hay ko, Musk nói có, mà ko nói rõ.

Dù rằng là người giàu nhất toàn cầu, phần to của nả của Musk ko có tính thanh khoản cao, khiến 1 số nhà phân tách tự hỏi tỷ phú sẽ thanh toán cho Twitter như thế nào nếu lời đề xuất được phê chuẩn. Các chuyên gia của Wells Fargo tin rằng Musk có thể cần bán cổ phiếu Tesla để gây quỹ sắm Twitter.

Musk cho biết ông có “đủ của nả.” Nhắc đến tới 1 tweet trước đây về việc cá nhân hóa Tesla, ông nói rằng “tài chính thực thụ được bảo đảm.” Ông thậm chí còn gọi 1 số người tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là “những kẻ xấu”.

Vào tháng 9 5 2018, SEC đã buộc tội Musk đưa ra “những tuyên bố lệch lạc và gây hiểu lầm” với các nhà đầu cơ lúc ông tuyên bố rằng ông đang cân nhắc việc biến Tesla biến thành 1 doanh nghiệp cá nhân và đã bảo đảm đủ tài chính. Cuối cùng, Musk và Tesla đã phải khắc phục với chính phủ, nộp tổng cộng 40 triệu USD cho SEC, và Musk phải tạm bợ từ nhiệm chủ tịch. Vào tháng 6 5 2020, SEC buộc tội Musk vi phạm 1 số điều khoản của thỏa thuận và đề xuất 1 số tweet phải được xem xét trước nếu chúng chứa thông tin kinh doanh về Tesla có thể tác động tới giá cổ phiếu của Tesla. Musk đã tweet rằng giá cổ phiếu của Tesla quá cao, khiến cổ phiếu của nhà cung cấp oto điện này giảm quay về.

  Samsung chính thức chốt ngày trình làng Galaxy S22

SEC đang thăm dò xem hoạt động trên Twitter của Musk có trùng khớp với dữ liệu giao dịch của anh đấy hay ko.

Trong lúc ấy, Musk có tầm nhìn đối với Twitter nếu thương vụ sắm lại thành công. Ông ví Twitter như 1 “địa điểm quan trọng” trong vùng đất của tự do ngôn luận. Ông cũng trông thấy sự thiết yếu của các ngành độ quản trị nội dung không giống nhau, chả hạn như khích động bạo lực và các dịch vụ tuân thủ pháp luật của nước sở tại. Anh đấy muốn các thuật toán và chế độ của nền móng sẽ linh động hơn và dễ tiếp cận hơn để mọi người có thể phê bình và đặt câu hỏi.

  iPhone 13 màu xanh lá sẽ lên kệ tại Việt Nam vào tuần này

Nếu 1 tweet đã được biên tập theo bất cứ cách nào, thì tệp đính kèm phải hỗ trợ lời giảng giải rõ ràng. Nhìn chung, tỷ phú coi thời hạn phù hợp hơn là lệnh cấm vĩnh viễn. 1 dành đầu tiên khác là loại trừ “chương trình thư rác và lừa gạt”.

Theo Du Lam (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button