Công nghệ

Elon Musk nói Tesla có thể sản xuất robot giống người từ năm sau

Rate this post
Được giới thiệu từ tháng 8 5 2021, robot Optimus hay Tesla Bot có thể làm nhiều nhiệm vụ không giống nhau.

Elon Musk cho biết Tesla sẽ có thể sản xuất robot giống người vào năm tới

Tại lễ khai trương nhà máy mới của Tesla ở Texas (Mỹ), CEO Elon Musk cho biết có thể sản xuất robot dưới dạng người vào 5 2023. Nhà sản xuất oto điện lần trước hết giới thiệu robot – Tesla Bot – tại “Ngày AI” vào tháng 8 5 2021 và quảng cáo nó cho nhiều nhiệm vụ không giống nhau.

Musk hiện ra trên sàn diễn với chiếc mũ cao bồi và đeo kính mát giống với đối tượng trong phim.

Tuy nhiên, Tesla vẫn chưa mách nhỏ nguyên mẫu của robot và ko rõ bot Tesla đã trưởng thành như thế nào. Musk khẳng định Optimus có thể làm bất kỳ điều gì con người ko muốn làm. Ông thậm chí cho rằng robot sẽ “chỉnh sửa toàn cầu tốt đẹp hơn” so với oto điện của Tesla. “Nó có thể hơi khó hình dung,” anh nói.

  Sử dụng AI để kê đơn thuốc kháng sinh

Trí tuệ nhân tạo (AI) được coi là mối dọa nạt đối với loài người. Musk từng nói vào 5 2018 rằng AI còn gian nguy hơn cả vũ khí hạt nhân. “Khi mọi người thấy Optimus mập lên, mọi người kiên cố rằng nó rất an toàn. Không có chức năng Kẻ hủy diệt hay bất kỳ thứ gì gần giống. “

Thông báo về dự án Tesla Bot, Elon Musk cho biết robot này sẽ dựa trên các chip và cảm biến giống như những chiếc xe điện Tesla sử dụng. Nó cao 1,76 m và có gắn 1 màn hình phía trên để hiển thị thông tin. Nhiều người nghĩ rằng robot chỉ là 1 dụng cụ quảng bá cho Tesla, nhưng mà Musk nhấn mạnh rằng nó thực thụ là 1 dành đầu tiên của doanh nghiệp trong 5 nay.

  Apple đã khiến thế giới thay đổi như thế nào với iPhone?

“Tôi nghĩ nó có tiềm năng phát triển thành quan trọng hơn tầng lớp xe theo thời kì.” Quả thực, việc Elon Musk nói đến tới việc sản xuất Optimus vào 5 2023 cho thấy ý định nghiêm chỉnh của nhà cung cấp oto này.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu và doanh nhân AI Gary Marcus ko nghĩ rằng robot sẽ có thể làm mọi thứ nhưng mà con người làm vào cuối 5 2023. Theo quan điểm ​​của ông, sau nhiều 5 cố gắng, Tesla vẫn chưa đạt tới chừng độ của những chiếc xe tự lái đáng tin tưởng. . Do đấy, ko có cơ sở nào cho thấy 1 robot chưa từng hiện ra trước công chúng sẽ đáp ứng được mọi vấn đề của loài người trong 1, 2 5 đến.

“Với nhân cách là ông chủ, Elon Musk có thể cung ứng bất kỳ thứ gì ông đó muốn trong 5 đến, nhưng mà sẽ ko có chuyện bạn dạng trước hết đạt được tham vọng của ông đó lúc nó ra mắt sớm tương tự.”

  Cảm xúc rối bời và quyết định duy trì game khi bị hack của CEO Axie Infinity

Musk lừng danh là người tự cho mình là đúng. Ông khẳng định Tesla đã làm việc với các dự án thú vị trong nhiều 5, nhưng mà các thành phầm thường ko ra mắt đúng thời khắc. Thí dụ: vào Ngày Tự chủ vào tháng 4 5 2019, ông nói rằng vào 5 2020, 1 triệu robotaxi tự động sẽ có mặt trên đường. Trên thực tiễn, ko có chiếc xe nào tương tự. Tháng 10/2016 anh tổ chức sự kiện ra mắt Solar Roof nhưng mà vẫn chưa có thành phầm hoàn thiện.

Theo Du Lam (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button