Công nghệ

Elon Musk: Starlink sẽ khó bị Nga và Trung Quốc tấn công

Rate this post
Trả lời phỏng vấn, CEO của Tesla và SpaceX cho biết ko dễ để các đối tác bắn hạ Starlink, hệ thống vệ tinh hỗ trợ kết nối internet cho Ukraine.

Ngay sau lúc xung đột vũ trang nổ ra ở Đông Âu, Elon Musk đã mau chóng phục vụ đề nghị viện trợ từ Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine lúc ông gửi thiết bị hệ thống Starlink đến Kyiv để giúp non sông đấy duy trì kết nối với các vùng chiến sự.

Elon Musk: Starlink hầu như không bị Nga và Trung Quốc tấn công

Trong 1 cuộc phỏng vấn với Mathias Dopfner, Giám đốc quản lý của Axel Springer, tỷ phú người Nam Phi đã nói về cuộc khủng hoảng đang diễn ra, du hý vũ trụ và những gì khiến mọi người phát triển thành đặc trưng.

  Gỡ ngay ứng dụng này để tránh bị mất tiền ngân hàng

Khi được hỏi liệu có nguy cơ tiềm tàng lúc các nước như Nga và Trung Quốc nhắm vào vệ tinh Starlink hay ko, Musk giải đáp: “Thật thú vị lúc nhìn vào lập trường của Nga chống lại việc khai triển các vệ tinh tương tự vài tháng trước, trong bối cảnh xung đột đang diễn ra. ”

Ông nói thêm: “Động thái này tạo ra nhiều xung đột cho các doanh nghiệp vận hành vệ tinh và thậm chí gây nguy nan cho trạm vũ trụ quốc tế nơi các phi hành gia Nga làm việc.

  Người dùng iPhone có thể bị theo dõi qua camera và microphone

Hệ thống vệ tinh Starlink giúp các đơn vị bay ko người lái của Ukraine chống đỡ lực lượng Nga ngay cả lúc lưới điện và kết nối internet trên mặt đất gặp sự cố.

Tuy nhiên, Musk cũng cảnh báo rằng khách hàng Starlink ở Ukraine chỉ nên bật nó lên “nếu cần” vì họ có thể biến thành tiêu chí của trận đấu đang diễn ra.

Giám đốc quản lý SpaceX tự tin rằng việc “phóng” vệ tinh sẽ ko dễ ợt. “Không dễ để bắn hạ Starlink vì hệ thống này có đến 2.000 vệ tinh.”

“Điều đấy có tức là khai triển nhiều hoả tiễn chống vệ tinh. Tôi ko mong chờ điều này sẽ được chứng minh, nhưng mà tôi tin rằng chúng ta có thể đưa vệ tinh vào quỹ đạo tốc độ hơn so với việc phóng hoả tiễn chống vệ tinh ”, Musk nói.

  10 phát minh hàng đầu thay đổi thế giới

Cũng trong cuộc phỏng vấn, vị tỷ phú này bất thần bộc bạch sự ủng hộ đối với chính phủ Mỹ lúc cho rằng “Chính phủ Mỹ đã làm được nhiều điều nhưng chẳng phải người nào cũng biết. Nó chỉ ko được phát hành. “

Theo Vinh Ngo (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button