Công nghệ

Facebook đánh cược vào mạng xã hội thực tế ảo, đến nay ra sao?

Rate this post
Trong lúc iPhone 14 và iPhone 14 Max dự định ​​sẽ có những cải tiến về tham số kỹ thuật, thì iPhone 14 Pro dự định ​​sẽ đem đến nhiều dị biệt chỉnh sửa cuộc chơi.

Facebook đặt cược mai sau vào thực tiễn ảo (VR) và vũ trụ ảo, đổi tên thành Meta và chi hàng tỷ đô la Mỹ hàng 5 để tăng trưởng phần cứng và ứng dụng nhằm đưa doanh nghiệp ra khỏi nền móng xã hội truyền thống.

Facebook thuê 10.000 người lao động EU xây dựng mạng ‘Metaverse’ Facebook rơi vào ‘thất thủ’ của Google?

1 trong những bản đồ chiến lược được mong chờ nhất của Meta khi này là Horizon Worlds, nền móng thực tiễn ảo xã hội dành cho thiết bị đeo được Quest, được CEO Mark Zuckerberg miêu tả là “mấu chốt trong tầm nhìn toàn cục của chúng tôi về vũ trụ.” ảo của doanh nghiệp ”.

  GameFi kết hợp DeFi: Xu thế hợp tác mới của thị trường crypto?

Facebook cá cược trên mạng xã hội thực tế ảo từ trước đến nay?

Giám đốc thành phầm Meta Chris Cox đã san sớt 1 số thông tin cụ thể về sự tăng trưởng của khách hàng trong Horizon trong 1 hội thảo trên web vào đầu tuần này.

Ông cho biết bắt đầu từ lúc Horizon Worlds được phát hành cho tất cả khách hàng Quest ở Mỹ và Canada vào đầu tháng 12 5 2021, số lượng khách hàng hàng tháng đã tăng gấp 10 lần, đạt 300.000 người.

Joe Osborne, phát ngôn viên của Meta, công nhận rằng con số này bao gồm khách hàng Horizon Worlds và Horizon Venues, 1 phần mềm biệt lập cho các sự kiện VR trực tiếp sử dụng cùng hình đại diện và chế độ, mà ko bao gồm khách hàng Horizon Workroom, hệ thống hội nghị VR.

Gần giống như trò chơi Minecraft của Microsoft, Horizon Worlds cho phép mọi người tạo môi trường tùy chỉnh để gặp mặt và chơi trò chơi cùng nhau. Meta cho biết hơn 10.000 toàn cầu đã được xây dựng trong Horizon Worlds cho tới hiện tại.

  3 mẫu này là sự lựa chọn hàng đầu để đổi máy trong năm 2022, tốc độ chạy rất tốt, giá cả hợp lý, dùng được 4 năm nữa không lỗi

Vẫn còn quá sớm để nói liệu vận tốc phát triển khách hàng này có vững bền hay ko hoặc làm thế nào để nền móng thực tiễn ảo có thể giữ chân khách hàng trong mai sau dài lâu. Meta vẫn chưa ban bố số lượng thiết bị Quest được bán ra, nên rất khó để dự báo thành công của Horizon.

Trcửa ải nghiệm thực tiễn ảo trên dế yêu?

Zuckerberg vừa mới đây đã công bố rằng Meta sẽ ra mắt Horizon dành cho thiết bị cầm tay vào cuối 5 nay để “đem đến những trải nghiệm vũ trụ ảo cho nhiều nền móng hơn là chỉ thực tiễn ảo.”

“Những trải nghiệm phong phú và nhiều chủng loại nhất sẽ là trong thực tiễn ảo, mà khách hàng có thể truy cập toàn cầu đấy trực tiếp phê duyệt phần mềm Facebook hoặc Instagram”, CEO Meta cho biết trong 1 cuộc họp báo nguồn vốn vừa mới đây.

  Microsoft, Samsung ngừng bán sản phẩm tại Nga

Việc phát hành bạn dạng thiết bị cầm tay của Horizon sẽ tạo ra sự cạnh tranh cho Rec Room, phần mềm trò chơi xã hội với hơn 37 triệu khách hàng hàng tháng trên các nền móng console, thiết bị cầm tay và VR.

Trong lúc Horizon Worlds vẫn chưa hòa vốn cho Meta, sức ép để thành công với nền móng này là rất phệ, đặc thù là lúc giá cổ phiếu của doanh nghiệp giảm lúc các nhà đầu cơ đặt câu hỏi về chi tiêu lăng xê vũ trụ ảo của gã đồ sộ.

Kiểm duyệt nội dung và kiểm soát trẻ vị thành niên trong thực tiễn ảo sẽ là vấn đề nhưng Meta phải khắc phục để khiến cho Horizon trở thành đáng tin tưởng đối với hàng triệu khách hàng.

Theo Vinh Ngo (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button