Công nghệ

Facebook Protect là gì? Cách kích hoạt Facebook Protect

Rate this post
Meta vừa công bố về việc gia hạn chương trình bảo mật account Facebook Protect cho khách hàng Facebook tại Việt Nam. Facebook Protect là gì? Làm cách nào để kích hoạt Facebook Protect?

Facebook Protect là gì?

Facebook Protect là 1 chương trình bảo mật được thiết kế để cung ứng các account rất dễ bị tin tặc tấn công như các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo và quan chức chính phủ.

Facebook Protect sẽ giúp bảo vệ account của những người quan trọng này bằng cách buộc họ sử dụng các giải pháp bảo vệ mạnh bạo hơn như mật khẩu mạnh liên kết với chính xác 2 nhân tố. Ngoài ra, Facebook sẽ theo dõi và chặn đứng các mối dọa nạt tấn công tiềm tàng.

  Tất tật tin đồn về iPhone 14

Facebook Protect lần trước hết được thí điểm vào 5 2018 và được khai triển trước cuộc bầu cử 5 2020 ở Hoa Kỳ. Chương trình sẽ được mở mang trên thế giới vào tháng 9/2021.

Để bật Facebook Protect:

Facebook Protect là gì?  Cách bật Facebook Protect

– Bấm vào tượng trưng mũi tên góc trên cùng bên phải giao diện chính.

– Nhấp vào Setup & Quyền riêng tây, sau ấy nhấp vào Setup.

– Nhấp vào Bảo mật và Đăng nhập.

– Trong phần Facebook Protect, nhấp vào Khởi đầu.

– Nhấp vào Tiếp theo trên màn hình Chào mừng.

  Phát hiện phần mềm có khả năng reset điện thoại Android, xóa dấu vết tấn công

– Nhấn Next trên màn hình giới thiệu các ích lợi của Facebook Protect.

– Facebook quét account khách hàng để tìm các lỗ hổng bảo mật tiềm tàng và đề nghị các điểm cần giải quyết lúc kích hoạt Facebook Protect. Các đề nghị bình thường để giải quyết sự cố là chọn mật khẩu mạnh hơn hoặc bật chính xác 2 nhân tố, …

– Nhấp vào Khắc phục ngay và tuân theo chỉ dẫn trên màn hình để hoàn thành giai đoạn bật Facebook Protect.

* Những người đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect sẽ thấy lời mời trên Facebook để mày mò và đăng ký chương trình này.

  Tại sao logo Apple là quả táo khuyết chứ không phải nguyên vẹn

* Nếu bạn ko đủ điều kiện để sử dụng Facebook Protect nhưng mà muốn đẩy mạnh bảo mật cho account của mình, hãy mày mò cách bật chính xác 2 nhân tố.

Với chính xác 2 nhân tố, bạn có thể đẩy mạnh bảo mật cho account của mình bằng cách sử dụng khóa bảo mật hoặc mã đăng nhập từ phần mềm chính xác của bên thứ 3 để đăng nhập hoặc bằng cách nhận mã SMS được gửi từ dế yêu thiết bị cầm tay.

Theo Hạ Vy (Saostar.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button