Công nghệ

Facebook trở thành mục tiêu lớn nhất của các trang web giả mạo

Rate this post
Facebook đã lên ngôi là trang bị giả danh mập nhất, với 14% trang lừa gạt giả mạo mạng xã hội của Meta.

Điều này cho thấy Facebook đang biến thành chỉ tiêu chính của các hacker để lừa gạt mọi người. WhatsApp, thuộc sở hữu của Meta, cũng nằm trong danh sách bậc nhất của doanh nghiệp an ninh mạng Vade. Microsoft hiện đứng thứ 2 sau Facebook.

Facebook đang trở thành mục tiêu số một của các trang web giả mạo
phụ đề

Phương tiện truyền thông xã hội khái quát chẳng hề là chỉ tiêu giả danh độc nhất vô nhị cho các trang web. Không có gì kinh ngạc lúc các dịch vụ vốn đầu tư cũng biến thành nạn nhân của các hacker, những kẻ lừa gạt phấn đấu dụ nạn nhân vào bẫy để lấy trộm tiền tài họ.

  iPhone SE 3 có thiết kế giống iPhone XR

Khi ngành công nghiệp này tăng trưởng, có đến 34% trang web giả danh thuộc sở hữu của các tổ chức vốn đầu tư, nhắm vào các nhãn hàng lừng danh như PayPay và Chase. Phương tiện truyền thông xã hội đứng thứ 2 về toàn cục, chiếm gần 1 phần tư số trang web lừa gạt.

Các chuyên gia đã phân tách khoảng 185.000 trang web giả danh đã hiện ra từ 5 2021 và nhằm mục tiêu lừa mọi người bật mí thông tin tư nhân của họ. “5 2021 đã chứng kiến ​​1 loạt thăng trầm lừng danh đối với Facebook, từ vai trò chủ công trong các tranh cãi chính trị về quyền tự do ngôn luận cho tới việc Facebook đổi tên thành Meta và trận đấu chống thông tin lệch lạc vẫn tiếp diễn.”

  Hacker muốn đánh sập lưới điện Ukraine

“Phạm nhân mạng là những kẻ thời cơ và thích tấn công các nhãn hàng vào thời khắc nhưng các nhãn hàng gây hứng thú cho người mua cuối,” Vade nói thêm.

Các tiếng tăm mập khác được nhắm chỉ tiêu trong 20 doanh nghiệp bậc nhất có trang web giả danh bao gồm Amazon, DHL, Netflix, LinkedIn và Apple. Các chuyên gia cũng nhận thấy 1 số xu thế gây tò mò, chả hạn như thực tiễn là 8/10 cuộc tấn công lừa gạt xảy ra vào các ngày trong tuần.

  Xung đột Nga - Ukraine: Dùng 'tiền ảo' để tung đòn tâm lý chiến?

Thứ Hai và thứ 5 chừng như là những ngày bậc nhất đối với các trang Facebook giả danh, khi mà thứ 5 và thứ 6 là những ngày bậc nhất cho các trang Microsoft giả danh.

Theo CTV Kiến An (Vov.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button