Công nghệ

Facebook và Instagram có thể bị chấm dứt hoạt động tại châu Âu

Rate this post
Doanh nghiệp Meta có thể dừng hoạt động của mạng xã hội Facebook và Instagram ở Liên minh Châu Âu (EU) do các lo ngại về quyền riêng tây theo quy định, làm giảm thời cơ kinh doanh của Meta.

Doanh nghiệp mẹ của mạng xã hội Facebook Meta cho biết doanh nghiệp đang lên kế hoạch thương lượng với các nhà chức trách sau lúc mâu thuẫn về việc chuyển dữ liệu châu Âu sang Mỹ càng ngày càng gay gắt.

Dữ liệu là trọng điểm của hoạt động kinh doanh lăng xê và tạo ra đa phần tất cả doanh thu hàng tỷ đô la Mỹ của doanh nghiệp và các phạm vi để giám sát việc chuyển giao thông tin từ đất liền này hiện đang bị lập lờ.

  Dân tình ‘á ố’ trước Nokia G90: Thiết kế ấn tượng, chip Snapdragon 888, pin 8.600 mAh ‘siêu trâu’
Facebook và Instagram có thể ngừng hoạt động ở Châu Âu
Nếu ko đạt được thỏa thuận với các nhà chức trách EU, Meta có thể phải ngừng 1 số dịch vụ quan trọng ở châu Âu.

Thỏa thuận bảo vệ dữ liệu online quan trọng “Privacy Shield” (Chương trình bảo vệ quyền riêng tây) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ đã hết hiệu lực diễn ra từ tháng 7 5 2020 theo phán quyết của EU. Điều này khiến cho việc truyền dữ liệu của Meta ko cứng cáp về mặt pháp lý.

  Apple sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ bên thứ ba?

Trong 1 giấy tờ gửi tới các cơ quan điều hành thị phần Hoa Kỳ vào cuối tuần qua, Meta cho biết các dụng cụ nhưng mà doanh nghiệp sử dụng để truyền dữ liệu cũng có không may về mặt pháp lý và quy định.

Theo ấy, nếu ko vận dụng phạm vi mới để truyền dữ liệu xuyên Đại Tây Dương, Meta sẽ chẳng thể phân phối 1 số thành phầm và dịch vụ chính của mình, bao gồm Facebook và Instagram, ở châu Âu.

Các quan chức châu Âu và chính phủ Mỹ vẫn đang ranh cãi về cách khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, nếu điều này ko thuận tiện, doanh nghiệp có thể phải ngừng 1 số dịch vụ quan trọng tại EU.

  Galaxy S22 Ultra 'sống sót' sau thử nghiệm bẻ cong

Mới đây, gã đồ sộ truyền thông xã hội đã trải qua sự sụt giảm trị giá thị phần tồi tệ nhất từ ​​trước tới bây giờ sau kết quả kinh doanh hàng quý đáng tuyệt vọng. Điều này đặt ra câu hỏi về ngày mai của meta.

Theo Minh Anh (Công lý)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button