Công nghệ

Facebook, Youtube gỡ hàng nghìn tin giả, tin xấu độc

Rate this post
Hơn 3.200 video và bài báo sai sự thực và gây thương tổn đã bị xóa khỏi các nền móng xuyên biên cương ở Việt Nam trong 3 tháng đầu 5 2022.

Facebook, Youtube loại bỏ hàng nghìn tin giả, tin xấu độc hại
Tỉ lệ xóa tin giả, tin xấu trên Facebook và Youtube đã giảm nhẹ so với trước đây. hình minh họa

Theo cơ quan điều hành, thông tin thụ động trên ko gian mạng có xu thế tăng thêm trong tháng 3 so với tháng trước. Chi tiết, tỉ lệ thông tin thụ động về non sông, con người Việt Nam trên ko gian mạng trong tháng 3 là 3,6%, tăng 0,2% so với tháng trước.

  Mẹo hữu ích giúp iPhone tăng thời lượng pin

Thống kê cho thấy các nền móng xuyên biên cương tiếp diễn loại trừ rất nhiều thông tin lệch lạc và gây tổn hại. Đặc thù, từ ngày 1/1/2022 tới ngày 21/3, mạng xã hội Facebook đã chặn và gỡ bỏ hơn 525 tin bài đăng tải thông tin sai sự thực, tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước, gây tác động tới dư luận. Tỉ lệ san sớt của mạng xã hội này đạt 90%.

  iPhone 15 mới được trang bị tính năng đỉnh cao này

Google cũng đã gỡ bỏ 2.679 video trái phép trên nền móng YouTube. Tỉ lệ mở khóa trên nền móng này đạt 93%.

Trong lúc đấy, Tiktok đã chặn và gỡ bỏ 71 video vi phạm luật pháp, đăng tải thông tin sai sự thực và có nội dung thụ động tác động tới việc chặn đứng dịch Covid-19. Nền móng này có tỉ lệ bằng lòng thấp nhất là 87%.

  Hậu bê bối 'bóp' hiệu suất, giá Galaxy S22 giảm sâu ngay trên sân nhà

Theo bình chọn, tỉ lệ xóa tin nhắn trên các nền móng xuyên biên cương đã giảm so với quý I / 2021. Đáng chú tâm, tỉ lệ mở khóa của Facebook giảm 5%, tỉ lệ mở khóa của Google giảm 3%.

Theo Duy Vu (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button