Công nghệ

Gã khổng lồ TMĐT Trung Quốc thách thức Amazon tại châu Âu

Rate this post
Theo ấy, JD.com đã mở 2 shop bán lẻ tại Hà Lan, hoạt động trong cả khâu sẵn sàng và giao hàng cho robot.

Shop robot Ochama ở thành thị Leiden và Rotterdam là bước ngoặt trước tiên của Trung Quốc vào châu Âu dưới bề ngoài shop truyền thống. Động thái này nhấn mạnh cam kết của JD.com trong việc mở mang ra ngoài đại lục.

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc thách thức Amazon ở châu Âu

Theo JD.com, người dùng hàng có thể sử dụng phần mềm Ochama để đặt sắm các thành phầm từ hàng tạp hóa tới mỹ phẩm cho tới đồ nội gia thất đình. Sau ấy, họ đi tới các shop, nơi máy móc tự động chọn và xử lý các đơn đặt hàng. Bằng cách quét mã vạch trên phần mềm, đơn đặt hàng của người dùng được gửi qua 1 băng chuyền.

  Tết 2022: Chụp ảnh bằng điện thoại sao cho đẹp?

Đơn đặt hàng cũng được ủy quyền người dùng nếu họ ko muốn tới shop trực tiếp.

Việc JD.com xâm nhập thị phần châu Âu được coi là 1 thử thách tiềm ẩn đối với Amazon. Sàn thương nghiệp điện tử của Mỹ đã ra mắt các shop tạp hóa ko cần trả tiền có tên Amazon Go (Mỹ) và Amazon Fresh (Anh).

Doanh nghiệp Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch mở thêm 2 shop gần giống ở Hà Lan, ở thành thị Amsterdam và Utrecht.

  Xung đột Nga – Ukraine ảnh hưởng thế nào đến không gian mạng Việt Nam?

Ochama Stores là sự liên kết giữa hậu cần và thương nghiệp điện tử của JD.com. Tại Trung Quốc, doanh nghiệp vận hành dịch vụ hậu cần của riêng mình và đang lên kế hoạch quốc tế hóa. Ngoài ra, JD.com còn là 1 doanh nghiệp thương nghiệp điện tử đồ sộ tại nền kinh tế bự thứ 2 toàn cầu.

Hiện tại, doanh thu của JD.com cốt yếu vẫn tới từ đại lục, mà những 5 vừa qua doanh nghiệp đã mở mang sự hiện diện của mình ra nước ngoài. Khách hàng quốc tế có thể sắm sửa online phê duyệt trang web Joybuy.com. Doanh nghiệp cũng có liên doanh thương nghiệp điện tử tại Thái Lan và là cổ đông bự nhất của nền móng sắm sửa Tiki tại Việt Nam.

  Cảnh báo cực kỳ nghiêm trọng: Hàng tỷ người dùng iPhone đã bị hack

Trong 1 cuộc phỏng vấn vào tháng 11 5 2021, Xin Lijun, Giám đốc quản lý mới được bổ dụng của mảng kinh doanh bán lẻ của JD, cho biết doanh nghiệp đang thực hiện “phân tách chiến lược chuyên sâu về thị phần Việt Nam, Nam và Châu Âu”, coi đây là những thị phần tiềm năng trong mai sau.

Theo Ngô Vinh (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button