Công nghệ

Galaxy S22 Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max về khả năng chụp ban đêm?

Rate this post
Galaxy S22 Ultra có thể đánh bại iPhone 13 Pro Max với những bức ảnh và video đêm tối đỉnh cao.

Chất lượng ảnh và video là 1 trong những nhân tố phân biệt điện thoại thông minh cao cấp và giá rẻ. Samsung hữu ích thế về độ phân giải màn hình, khi mà hiệu suất ánh sáng yếu là sở trường của Apple.

Galaxy S22 Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max khi chụp đêm?
Galaxy S22 Ultra đánh bại iPhone 13 Pro Max lúc chụp đêm?

Pixel là 1 nhân tố vật lý trên cảm biến máy ảnh để thu nạp ánh sáng lúc chụp ảnh. Đối với 1 máy ảnh có điểm ảnh to, các nhà cung cấp phải tuyển lựa giữa việc tăng diện tích cảm biến máy ảnh hoặc giảm kích tấc điểm ảnh.

Tuy nhiên, cả 2 cách đều có nhược điểm riêng, nhất là lúc tăng khuôn khổ sử dụng, cảm biến camera sẽ chiếm địa điểm của các bộ phận khác như pin, màn hình, loa và vi xử lý. Và lúc bạn giảm kích tấc pixel xuống, bạn sẽ ko thu được nhiều ánh sáng, có tức là màn trập mở lâu hơn, điều này khiến nhân vật vận động hoặc máy ảnh bị rung làm mờ hình ảnh.

  Từ khóa 'Nguyễn Phương Hằng' độc chiếm vị trí số 1 trên Google sau khi CEO Đại Nam bị khởi tố

Ấy là lý do vì sao Samsung đã chọn khai triển công nghệ pixel binning, liên kết dữ liệu từ 3 pixel thành 1, cho phép các nhóm 9 pixel liên kết ánh sáng với nhau để phục vụ những bức ảnh 12 megapixel sắc nét trong điều kiện thiếu sáng.

Galaxy S22 Ultra đi kèm với camera chính 108MP, khi mà iPhone 13 Pro Max có 12MP. Tuy nhiên, mỗi pixel trong camera chính của S22 Ultra chỉ bằng 1 nửa kích tấc pixel trong camera chính của iPhone 13 Pro Max.

Galaxy S22 Ultra đi kèm với nhiều cải tiến về phần cứng và ứng dụng để chụp ảnh và quay video tốt hơn vào đêm tối. Theo đấy, S22 Ultra sẽ trang bị cảm biến pixel to hơn 23% để hấp thu nhiều ánh sáng hơn, cũng như phần cứng chống rung quang học giúp chống rung 58% so với người tiền nhiệm. Thêm vào đấy là cảm biến nhạy hơn để hạn chế các vận động bé, 1 loại kính thấu kính chống chói mới giúp tạo ra hình ảnh rõ ràng, sắc nét trong cả ánh sáng mạnh và ánh sáng yếu với độ sâu trường ảnh giảm thiểu. Màu HDR lên tới 12-bit giúp thăng bằng ánh sáng trong đêm.

  Thông tin này có thể khiến iFan thất vọng với iPhone 14 Pro

Galaxy S22 Ultra cũng được trang bị bộ xử lý AI mạnh bạo gấp đôi giúp cải thiện đáng kể hiệu suất ứng dụng với zoom kỹ thuật số 100x và zoom quang 10x ấn tượng. Trong lúc đấy, dế yêu sáng dạ của Apple có bản lĩnh zoom quang học 3x và zoom kỹ thuật số mở mang 15x.

Sungdae Joshua Cho, Phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận R&D máy ảnh của Samsung cho biết, mỗi lúc bạn chụp ảnh, máy ảnh sẽ chụp hàng chục bức ảnh và tổng hợp chúng lại để phục vụ bức ảnh cuốn hút nhất. Con số nghe có vẻ ấn tượng mà thực tiễn nó tổng hợp ít ảnh hơn so với S21 Ultra. Các thuật toán AI được cải tiến để phục vụ sự liên kết của ít hình ảnh hơn với vận tốc xử lý mau lẹ hơn để có kết quả ấn tượng hơn.

  Mẹo sửa các lỗi thường gặp trên iPhone

Galaxy S22 Ultra sẽ chính thức lên kệ tại các shop vào ngày 25 tháng 2. Hiện tại, người mua đã có thể đặt trước thành phầm với tầm giá thành phầm là 1.199 đô la (khoảng 27 triệu đồng). Thành ra, chúng ta sẽ phải đợi thêm 1 thời kì nữa để xem liệu Galaxy S22 Ultra có thể đánh bại iPhone 13 Pro Max hay ko. Có 1 điều kiên cố là máy ảnh tốt hơn rất nhiều so với những người tiền nhiệm của nó.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button