Công nghệ

Galaxy S22 Ultra sẽ ‘bất khả chiến bại’ nếu khắc phục những điều này

Rate this post
Galaxy S22 Ultra hiện là dế yêu sáng dạ bậc nhất của Samsung, nhưng mà nó vẫn còn 1 số vấn đề cần cải thiện.

Galaxy S22 Ultra là 1 trong những flagship đình đám của Samsung trong 5 2022, được trang bị màn hình AMOLED động 6,8 inch với độ phân giải QHD Plus cao, cũng như vận tốc làm tươi lên tới 120 Hz.

Galaxy S22 Ultra sẽ
Galaxy S22 Ultra sẽ “bất khả thua cuộc” lúc những điều này được giải quyết

Ngoài ra, Galaxy S22 Ultra sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1 ở phần nhiều tất cả các nước trên toàn cầu và chip Exynos 2200 ở Châu Âu. Máy có RAM 8-12 GB, bộ nhớ trong từ 128 GB tới 1 TB.

Galaxy S22 Ultra cũng có bản lĩnh chống thấm và bụi IP68, phân phối sạc ko dây và hỗ trợ USB 3.2, UWB, NFC, Wi-Fi 6E và bút S Pen, cũng như pin 5000 mAh phệ.

  Bị chặn khỏi Internet toàn cầu, Nga rơi vào trạng thái cô lập kỹ thuật số

Với tất cả những điều này, thật khó để tìm ra điều gì đáng kêu ca với Galaxy S22 Ultra, nhưng mà thực tiễn thì nó vẫn cần được cải thiện.

Trước nhất là chip Exynos SoC “tự chế” của Samsung, hỗ trợ sức mạnh cho các thiết bị Galaxy S22 Ultra tại thị phần châu Âu, tuy có bản lĩnh hoạt động ấn tượng nhưng mà lại tốt hơn đáng kể so với Qualcomm SoC về hiệu năng đồ họa (GPU). Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm sử dụng GPU Adreno 730 mới nhất, khi mà Exynos 2200 được tích hợp GPU Xclipse 920 của AMD với công nghệ RDNA.

  Avatar Facebook, nhân vật game thành món hàng vay nóng tỷ đồng

Điều này tác động tới độ phân giải cao (High-Res) và vận tốc khung hình (HFR), đặc trưng là lúc chơi game. Dù rằng vấn đề này có thể được khắc phục trong 1 số bản cập nhật trong mai sau, nhưng mà nó vẫn là 1 giảm thiểu tại thời khắc này.

Thỉnh thoảng cũng có hiện tượng giật khung hình (microstutter). Nguyên nhân có thể là do Exynos 2200 hoặc do Samsung ko kiểm soát được vận tốc làm tươi thích nghi. Samsung hứa hẹn hứa vận tốc làm tươi của thành phầm từ 1-120 Hz, trên thực tiễn Galaxy S22 Ultra chỉ làm tươi trong vòng 24-120 Hz.

Trong mạng ko dây (WLAN), Galaxy S22 Ultra cho thấy vận tốc truyền tải cao, nhưng mà chỉ ở băng tần 6 GHz. Khi sử dụng băng tần 5 GHz, vận tốc đường truyền vẫn bất biến với Wi-Fi 5 hoặc 6 tùy theo hướng truyền. Galaxy S21 Ultra làm tốt hơn về mặt này, hỗ trợ vận tốc truyền đích thực hoàn hảo trên mạng Wi-Fi 6.

  Những 'siêu phẩm' smartphone nào sẽ ra mắt trong 2022?

Máy ảnh của Galaxy S22 Ultra chừng như sẽ ko thu được thêm bất cứ upgrade nào trong mai sau. Dù rằng thuở đầu thiết bị ko có bản lĩnh thu sáng ấn tượng như Galaxy S21 Ultra, nhưng mà máy ảnh đã được cải thiện đáng kể sau 1 vài bản cập nhật.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button