Kiến thức ô tô

Giải thích: Tại sao vị trí đặt động cơ lại quan trọng trên xe hơi?

Rate this post

(News.oto-hui.com) – Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao động cơ của những chiếc oto hàng ngày lại được đặt ở phía trước? Địa điểm của động cơ trên xe rất quan trọng. Nó sẽ xác định cảm giác lái và chiếc xe sẽ được sử dụng để làm gì.

Giải thích: Tại sao vị trí đặt động cơ lại quan trọng trên xe hơi?
Động cơ phía trước BMW.

Thông thường chúng ta thấy “những chiếc xe thông thường” với động cơ ở phía trước. Nhưng đối với xế hộp thì lại là 1 câu chuyện khác. Động cơ của xế hộp phần to nằm ở đuôi xe. Hãy cùng Otohui mày mò sự dị biệt.

Vì sao xế hộp có động cơ đặt phía sau?

Sơ đồ xe có động cơ đặt trước.
Lược đồ của oto có động cơ phía trước.

1. Động cơ được đặt ở phía trước:

1 điều đơn giản nhận thấy là Động cơ phía trước tăng ko gian khoang hành khách và khoang hành lý phía sauQuan trọng nhất, động cơ phía trước sẽ bảo vệ người ngồi trong 1 chừng độ nào ấy trong trường hợp xảy ra tai nạn ở phía trước của xe.

Vị trí của động cơ là ở phía trước của Benz.
Địa điểm động cơ ở phía trước của Benz.

Địa điểm phía trước của xe được coi là Không gian phổ thông để đặt động cơ. Ngoài phổ thông, nó còn có thể làm mát bằng gió. Mặc dầu hiện tại khoang động cơ chật chội do phải chứa nhiều thiết bị công nghệ hơn. Nhưng nhìn chung, phần đầu xe là nơi phổ thông để đặt động cơ.Công tác Bảo trì động cơ cũng đơn giản Khi động cơ được đặt về phía trước.

  Nguyên lý của vi sai ô tô

Gicửa ải thích định nghĩa trục, 4WD, AWD, 4 × 4, 4 × 2… là gì?

Các dụng cụ có động cơ trước thường được sử dụng cho các dụng cụ dẫn động cầu trước.Trọng lượng của động cơ sẽ “đè” 1 chút lên 2 bánh dẫn động, khiến xe cầm tốt hơn.

cách khác, Khoảng cách truyền từ động cơ tới bánh dẫn động Nó là loại ngắn nhất nên công suất tiêu thụ ko to. chi tiêu sản xuất Động cơ đặt trước cũng ko đắt như các loại động cơ khác nên sẽ tiết kiệm được nhiều chi tiêu cho người tiêu dùng.

Đọc thêm: Understeer và Overspeed.
Đọc thêm: Understeer và Overspeed.

1 sự khuyết điểm Sự đồ sộ của động cơ trước ấy là Thiếu tay đua.

Hiện tượng này xảy ra lúc 2 bánh trước và bánh dẫn động ko còn lực kéo khiến xe lệch khỏi quỹ đạo vào cua.hiện tượng này Thường xảy ra lúc xe quay vòng với vận tốc caolúc xe bị quán tính nên tiếp diễn đi thẳng hoặc hơi đổi hướng.

Ford Mustang sử dụng hệ thống động cơ đặt trước.

Các nhà cung cấp sẽ điều chỉnh hệ thống treo và góc lái để xe thiếu lái. Nguy hiểm hơn vì vượt quá có thể khiến xe đột ngột quay đầu hoặc đổi hướng.

  So sánh ưu và nhược điểm của mỗi loại động cơ I, V, Boxer, W, Wankel

2. Động cơ trung tâm:

Điểm tốt to nhất của động cơ đặt giữa là Tối ưu hóa hiệu suất của xe. Khi động cơ đặt phía sau người lái và phía trước hệ thống truyền lực, trọng lượng của xe được phân bổ đều. Việc đặt động cơ ở giữa sẽ giúp các kỹ sư phân bổ trọng lượng của xe đơn giản hơn.

Siêu xe sử dụng động cơ đặt giữa.

Động cơ là bộ phận nặng nhất của xe, và phần to trọng lượng sẽ vào phần cầu gần động cơ nhất. Porsche Cayman sử dụng động cơ đặt giữa, có mômen quán tính thấp hơn 20% so với động cơ đặt sau của Porsche 911 GT3.

Hiệu suất phanh Xe càng cao lúc trọng lượng được phân bổ đều trên xe. 1 chiếc oto đặt giữa sẽ có ít thời kì ngừng hơn vì gần như 4 bánh đều chịu 1 lượng trọng lực y sì.

Hiệu suất nhiệt Nó cũng hiệu quả hơn trên cả 4 phanh đĩa, tránh làm mòn đĩa đệm và đĩa đệm mau chóng.

Corvette sử dụng hệ thống động cơ đặt giữa.

3. Động cơ được đặt ở phía sau:

Xe dẫn động cầu sau và xe hiệu suất cao thường có động cơ lắp ở phía sau.nó tăng tốc tối đaNgoài ra, giảm phí phạm công từ động cơ tới các bánh dẫn động, chả hạn như ở xe dẫn động cầu trước và động cơ đặt trước. Khi động cơ được đặt ở phía sau, Chiếc xe cũng cho bản lĩnh bám đường tối đa.Ngoài ra, các loại xe có động cơ đặt sau cũng được tăng lên bản lĩnh bám đường.

Lamborghini sử dụng động cơ đặt sau.

Khi xe tăng tốc, lực kéo sẽ vào trục sau để đẩy xe đi nhanh nhất mà phải bảo đảm lốp xe ko bị hỏng. lực kéo Việc bảo đảm độ bất biến của xe lúc tăng tốc là điều rất thiết yếu.

  Van điều khiển đường dầu (Van OCV) hoạt động như thế nào?

Hiệu suất phanh Xe cũng đặt động cơ cao ở phía sau. Vì lúc phanh gấp, xe rất dễ bị chìm và lực ảnh hưởng chủ quản vào trục trước. Xe sẽ đạt hiệu quả phanh tốt nhất lúc trọng lượng của nó được phân bổ đều nhất. Khi động cơ được lắp phía sau, Thân thể sẽ bất biến hơn lúc phanhtừ ấy cải thiện hiệu suất phanh.

1 sự khuyết điểm 1 động cơ khác theo sau thân trước của nó thường bé.Và chẳng thể chứa nhiều đồ như hành lý bên sao.

Cốp trước của xế hộp.

Những bài viết liên can:

  • Động cơ điện được đặt trong hệ thống lái trợ lực điện (EPS) như thế nào?
  • Vì sao ko sử dụng động cơ bánh trong cho xe điện?
  • Vì sao gần như các oto đều có động cơ ở phía trước?
  • Động cơ xăng và diesel: Hoạt động như thế nào?

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button