Nhà đẹp

Gợi ý 9 loại cây cảnh tốt nhất có thể trồng trong nhà bếp để làm sáng không gian nhà bạn

Rate this post

Những cây cảnh này được trồng tùy theo điều kiện của bếp. Đặc thù, nó thanh lọc ko khí và tạo nét thẩm mỹ lôi cuốn cho góc bếp của bạn.

Để cuộc sống của bạn phát triển thành thú vị hơn, mọi ko gian nên gần gụi với tự nhiên và phòng bé nào cũng nên trồng cây xanh.

Cho dù bạn chọn cây xương rồng hay 1 vườn xương rồng trong nhà, bạn có thể vui vẻ trong việc phục vụ thị hiếu của mình. Khi chọn đồ đoàn trong nhà, đừng quên bếp bé. Với những chậu cây xanh thích hợp, ko gian thổi nấu sẽ đẹp hơn.

1. Nha đam

Nha đam được trồng trong chậu và khá phù hợp trong khu vực thổi nấu. Tuy nhiên, đây là loại cây cần nhiều ánh sáng. Bạn có thể đặt những chậu cây trong khung cửa bếp đủ ánh sáng. Vì cây thích ứng với điều kiện đất khô hạn nên ko cần tưới nhiều nước. Bạn có thể dùng lá để làm nước ép hoặc thoa các hợp chất trong lá có tính năng kháng viêm lên mặt để làm đẹp da.

  ‘Thấp thỏm’ với 5 màu trang trí nhà, vừa tụ âm khí vừa rước lo âu
Gợi ý những loại cây tốt nhất có thể trồng trong nhà bếp để làm sáng không gian nhà bạn - Ảnh 1.

2. Các loại thảo mộc

Có thể trồng rau thơm trong chậu bé, treo hoặc đặt trên bệ cửa sổ gần bếp nấu để bảo đảm cây nhận đủ ánh sáng và ko quá chói. Đối với những căn bếp thiếu ánh sáng, hãy cân nhắc trồng những loại cây dễ trồng như tỏi tây, ngò tây, bạc hà…

Gợi ý những loại cây tốt nhất có thể trồng trong nhà bếp để làm sáng không gian nhà bạn - Ảnh 2.

3. Cây thường xuân

Thường xuân cũng là loài ưa sáng, nhưng mà có thể thích ứng với điều kiện thiếu sáng. Cây mọc trong chậu và ko cần tưới nhiều nước.

Gợi ý những loại cây tốt nhất có thể trồng trong nhà bếp để làm sáng không gian nhà bạn - Ảnh 3.

4. Phong lan Ý

Hoa phong lan có màu xanh đậm, lá mảnh khảnh và nở trắng hình thành nét duyên dáng cho gian bếp. Cây đơn giản thích ứng với ánh sáng yếu và sẽ chỉ nở hoa lúc được bón phân và chăm nom thường xuyên.

  Những mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn giá rẻ, chi phí thấp hoàn toàn có thể xây được
Gợi ý những loại cây tốt nhất có thể trồng trong nhà bếp để làm sáng không gian nhà bạn - Ảnh 4.

5. Cây ko khí

Cây ko khí rất dễ sống, ko cần đất vẫn có thể tăng trưởng nếu đặt trong môi trường ẩm mốc. Bạn có thể trồng trong lọ thủy tinh, thùng gỗ trang hoàng hoặc trong chậu treo… phun hoặc rửa và tưới nước cho cây mỗi tuần 1 lần.

Gợi ý những loại cây tốt nhất có thể trồng trong nhà bếp để làm sáng không gian nhà bạn - Ảnh 5.

6. Cây cau

Trầu bà có thể trồng làm giàn tạo nét thẩm mỹ mềm mại cho góc thổi nấu. Cây ưa sáng vừa phải, ko cần chăm nom nhiều nhưng mà vẫn tạo cho căn bếp tốt tươi, duyên dáng.

Gợi ý những loại cây tốt nhất có thể trồng trong nhà bếp để làm sáng không gian nhà bạn - Ảnh 6.

7. Thường xanh Trung Quốc

Cây thường xanh của Trung Quốc với lá dài, đẹp và màu sắc tươi sáng. Cây trong bếp sẽ vẫn tăng trưởng xanh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và tạo đủ độ ẩm cho đất.

Gợi ý những loại cây tốt nhất có thể trồng trong nhà bếp để làm sáng không gian nhà bạn - Ảnh 7.

8. Cây tiền

Sự hiện ra của 1 con bò tiền bằng lá cứng rất ấn tượng. Cây có thể tăng trưởng tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Giữ ẩm cho đất và bón phân thường xuyên giúp góc bếp của bạn luôn xanh và đẹp.

  Các loại cây cảnh trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc
Gợi ý những loại cây tốt nhất có thể trồng trong nhà bếp để làm sáng không gian nhà bạn - Ảnh 8.

9. Cây nhện

Cây diệp hạ châu có thể trồng vào chậu treo để tạo dáng thích mắt cho góc thổi nấu. Cây con tăng trưởng trên chồi ra hoa. Giữ ẩm cho cây giúp góc bếp đẹp hơn nhờ sự hiện diện của những mảng tươi tốt mát.

Gợi ý những loại cây tốt nhất có thể trồng trong nhà bếp để làm sáng không gian nhà bạn - Ảnh 9.

Theo gia dinh

Ở vị trí “vượng tài”, bếp được đặt ở vị trí gia chủ để gia chủ “hưởng” tài lộc cả năm.

Ở địa điểm “vượng tài”, bếp được đặt ở địa điểm gia chủ để gia chủ “hưởng” tài lộc cả 5.

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp đặt ở địa điểm “vượng khí” là nơi sinh khí giúp gia chủ vào nhà. Thành ra, gia chủ cần chọn lọc địa điểm đặt bếp để lôi cuốn tài lộc, tránh những sóng gió.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button