Công nghệ

Google bị kiện vì thành kiến chủng tộc với nhân viên da màu

Rate this post
Reuters mới đây đưa tin rằng Google đã bị các viên chức cũ kiện vì thành kiến ​​chủng tộc đối với viên chức da màu.

Nguyên đơn April Curley đã đệ đơn kiện Google lên tòa án liên bang ở San Jose, California.

Google đã bị kiện vì kết tội có thành kiến ​​chủng tộc có hệ thống đối với viên chức da màu.

Theo đơn kiện ngày 18 tháng 3, Google vẫn duy trì 1 “văn hóa công ty định kiến ​​về chủng tộc” ủng hộ người da trắng, khi mà người da đen chỉ chiếm 4,4% tổng số viên chức và khoảng 3% tổng số quyền lực và chỉ huy công nghệ của doanh nghiệp.

  Android 13 cho dùng 2 số điện thoại một lúc?

Vụ kiện tuyên bố rằng những người da màu tại Google chỉ có thể giữ những công tác cấp thấp, trả lương thấp hơn và ko có dịp thăng tiến cho họ.

Vụ kiện cũng kết tội rằng Alphabet, “doanh nghiệp mẹ” của Google, đã buộc người da màu làm việc trong 1 môi trường phân biệt đối xử, nhưng từ đấy họ thường đề nghị nhận dạng hoặc bị cưỡng chế.

Google vẫn chưa bình luận về thông tin này.

Vụ kiện được đưa ra sau lúc Cơ quan Quản lý Việc làm và Nhà ở California mở màn thăm dò Google về việc Google đối xử với các viên chức nữ da màu và có thể có sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc.

  Smartphone nào phát ra nhiều bức xạ nhất?

Curley cho biết Google đã thuê tôi vào 5 2014 để thiết kế 1 chương trình tiếp cận số đông cho các trường cao đẳng da đen. Cô cho biết việc tuyển dụng là 1 “mưu đồ tiếp thị” lúc những người giám sát mở màn bôi nhọ công tác của cô, bình chọn Curley là 1 người đàn bà da màu bức xúc và phớt lờ việc quảng bá. Curley cho biết Google đã đuổi việc cô vào tháng 9 5 2020 sau lúc cô và các đồng nghiệp của mình đưa ra danh sách các canh tân mong muốn.

  Gây án mạng trên vũ trụ ảo có bị xử phạt không?

Luật sư của Curley là Ben Crump, người đại diện cho gia đình George Floyd sau lúc anh bị cựu cảnh sát Derek Chauvin ám toán vào tháng 5 5 2020. Vụ kiện của Curley nhằm mục tiêu buộc Google phải đền bù cho những người da đen ngày nay và trước đây, cùng lúc khôi phục họ vào địa điểm và thâm niên công tác thích hợp. Tại thời khắc này, Google vẫn chưa phản hồi chính thức về thông tin này.

Theo Đào Vũ (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button