Công nghệ

Google Maps dừng cung cấp thông tin giao thông tại Ukraine

Rate this post
Quyết định của Google được đưa ra với lý do bảo đảm an toàn cho dân thường trong bối cảnh tình hình quân sự Ukraine đang diễn ra căng thẳng.

Ngày 27/2, Google công nhận tạm bợ ko phân phối thông tin về hiện trạng giao thông và mật độ dân cư đông đúc tại Ukraine để bảo đảm an toàn cho cư dân địa phương. Quyết định này được đưa ra sau lúc Google thực hiện tư vấn nhiều bên liên can, bao gồm cả chính quyền địa phương Ukraine.

  So sánh Galaxy S22 và iPhone 13

Trước và trong cuộc tấn công quân sự của Nga vào Ukraine, nhiều nhà nghiên cứu nhiều năm kinh nghiệm và nghiệp dư đã sử dụng thông tin giao thông để tổng hợp thông tin về tình hình quân sự ở Ukraine.

Google Maps không còn cung cấp thông tin giao thông ở Ukraine

1 trong số đấy là dr. Jeffrey Lewis (@ArmsControlWonk) thuộc Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury (MIIS) ở Mỹ – Ông Lewis cho biết đã có “tắc đường” trên đường từ Belgorod, Nga, tới biên cương với Ukraine, điều này đã giúp ông theo dõi Phong trào. của Lực lượng vũ trang Nga vào ngày 24 tháng Hai.

  Samsung có thể tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked 2022 vào tháng 2

DR. Lewis nghi ngại rằng thông tin giao thông ko tới từ dế yêu thiết bị cầm tay của đấu sĩ Nga, nhưng mà đích thực từ dế yêu thiết bị cầm tay của những người bị mắc kẹt trên tuyến đường đấy.

1 kỹ sư bảo mật của Google, Damian Menscher (@menscher) cũng xem xét rằng số lượng người truy cập Google Docs ở Ukraine đã giảm đáng kể diễn ra từ ngày 24 tháng 2, khi mà lưu lượng truy cập vào Google Maps tăng vọt, cốt yếu cho mục tiêu tản cư và bảo vệ. Theo Google, những người tài xế sử dụng Google Maps ở Ukraine vẫn có thể truy cập thông tin giao thông lúc sử dụng tác dụng điều hướng cụ thể.

  Nóng: Mark Zuckerberg tuyên bố Messenger đã được cập nhật tính năng thông báo khi ai đó chụp màn hình tin nhắn

Tùng Phong (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button