Tin Tức

Gương 2 tỷ đồng của Thái Công gây tranh cãi, giới chuyên môn nói gì?

Rate this post

Tiếp nối nhiều tranh cãi được NTK Tài Công “bóc mẽ” trên mạng xã hội, vừa mới đây, cư dân mạng lại 1 lần nữa nổ ra cuộc bàn cãi về chiếc gương vàng 2 tỷ, chiếc huy chương đồng được các kiến trúc sư đặt trong nhà của 1 nữ đại gia.

Thành ra, trong 1 đoạn video được san sẻ trên mạng xã hội, 1 nữ đại gia trẻ đã san sẻ đoạn đối thoại với Thái Công về chiếc gương nhưng mà cô đặt sắm giá trị 2 tỷ đồng. Được các kiến trúc sư Thái Công giới thiệu, khung gương được làm bằng vàng thật 24K, được mạ và khắc bởi doanh nghiệp của Ý.

Gương khiên 2 tỷ của Tài Công gây tranh cãi, chuyên gia nói gì? - Đầu tiên

Chiếc gương 2 tỷ đồng gây xôn xao dư luận (Ảnh: FB)

Sau lúc đoạn video được phát tán, tập thể mạng đã nổ ra cuộc bàn cãi về trị giá thực thụ của những tấm gương. Nhiều người cho rằng sắm chiếc gương này là phí tiền, nhà giàu thì ko biết tiêu. Nhưng nhiều ý kiến khác cũng cho rằng ý kiến này chỉ vận dụng cho những người ko có tiền.

  Giá đất tại Đà Nẵng cao nhất gần 100 triệu đồng/m2

Không chỉ gây tranh cãi về độ hoang toàng, nhiều quan điểm ​​bình chọn còn cho rằng giá bán sản xuất của chiếc gương này rẻ hơn rất nhiều so với giá thành 2 tỷ đồng. Cư dân mạng cũng tự đặt câu hỏi, liệu chiếc gương này có bị “làm giá”?

Nhưng chuyên gia đa noi gi vê vân đê ây?

Không chỉ cư dân mạng, những người trong ngành cũng gây ra nhiều tranh cãi bao quanh thiết kế của NTK Thái Công. Chiếc gương giá trị 2 tỷ đồng chỉ là 1 phần trong món đồ nội thất cực cao sang nhưng mà các kiến trúc sư dành cho khách mời.

Theo ông Chen Guoyue, Phó trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Đại học Xây dựng hoàn toàn trái ngược với gần như mọi người.

Ông Nhạc cho rằng, dù có những trục sái về chuyên môn nhưng mà bản chất Tài Công là người có gu thẩm mỹ, trưởng thành từ tập tành. Thành ra, theo KTS Trần Quốc Việt, chẳng thể nói NTK Thái Công thiếu kinh nghiệm, chỉ là cách tiếp cận khác.

  Hạ tầng quận 7 lột xác, bất động sản Nam Sài Gòn đón sóng đầu tư

Theo anh, các kiến trúc sư nổi danh trên bản chất là từ giấy tờ của người dùng. Những người tới với các kiến trúc sư nội thất này đều có chỗ đứng trong xã hội và đều là những người đi đầu. Giấy tờ người dùng ngày nay của các kiến trúc sư có thể tạo thành xu thế cho tập thể đằng sau nó. Vị kiến ​​trúc sư người Việt khẳng định: “Tuy nhiên, những hình mẫu như họ thường được xã hội hy vọng nhiều hơn. Thành ra, điều nhưng mà người Thái Công muốn làm là phải làm nhiều hơn nữa”.

Bình chọn chuyên sâu, Phó Khoa Kiến trúc – Quy hoạch trường Đại học Xây dựng cho rằng, thiết kế còn nhiều vướng mắc. Nhiều người cho rằng Tài Công tham lam, điều ấy ko sai, bởi Tài Công vốn là 1 các kiến trúc sư nội thất bẩm sinh. Ở nước ngoài, nhóm người này rất nhiều.

Tuy nhiên, vị kiến ​​trúc sư người Việt cho rằng Thái Công đã liên kết kiến ​​thức của tất cả các nhãn hàng nổi danh trên toàn cầu để hình thành cá tính riêng cho mình. Nhiều người biết nhưng mà chẳng hề người nào cũng làm được. “Và, nếu đề xuất kiến ​​trúc sư và các kiến trúc sư bình chọn các kiến trúc sư nội thất thì dĩ nhiên sẽ có xung đột gay gắt. Vì họ cho rằng Thái Công ko thiết kế thì sẽ chỉ tuyển lựa”, KTS Việt xem xét.

  Con gái chi 480 triệu đồng cải tạo ngôi nhà gắn liền với người bố đã mất

Tuy nhiên, dưới giác độ chuyên môn, ông Yue cho rằng bản chất tranh cãi khởi hành từ cách làm của ông Tài Công, trái với truyền thống. Vì theo cách thức cổ đại, thiết kế nội thất phải diễn ra từ ko gian, từ toàn cục tới cụ thể. Nhà thiết kế nội thất Thái Công đang lùi lại ngành nội thất, ông Việt nói. Có tương tự, ko gian mới tôn được trị giá của món đồ nội thất là tâm điểm. Điều này tạo ra xung đột trong lĩnh vực chuyên môn.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button