Công nghệ

Hacker muốn đánh sập lưới điện Ukraine

Rate this post
Chính phủ Ukraine và 1 doanh nghiệp mạng bự tuyên bố tin tặc Nga đã quyết tâm tấn công cơ sở cơ sở vật chất năng lượng của nước này vào tuần trước nhưng mà ko thành công.

Theo bản tóm lược về vụ việc được ban bố trên trang web của chính phủ Ukraine, cuộc tấn công nhằm mục tiêu thâm nhập các máy tính được kết nối với các trạm biến áp không giống nhau và sau đấy xóa sạch tất cả các tệp nhằm tàn phá cơ sở cơ sở vật chất năng lượng.

  Donald Trump quả quyết không quay lại Twitter nếu Elon Musk nắm quyền
Tin tặc muốn làm tê liệt lưới điện của Ukraine
(Ảnh: bankinfosecurity)

Trong lúc đấy, hãng bảo mật ESET của Slovakia, đơn vị giúp Ukraine bảo vệ cơ sở cơ sở vật chất, cho biết vụ tấn công do 1 nhóm có liên hệ với tình báo Nga tiến hành. Doanh nghiệp cho biết tin tặc đã tiến hành thành công các cuộc tấn công gần giống vào 5 2014 và 2015. Trong cả 2 trường hợp, 1 số người dân Kiev tạm bợ bị mất điện. Cuộc tấn công đã được lên kế hoạch trong chí ít 2 tuần.

Ukraine đã không hề hứng chịu 1 cuộc tấn công mạng bự tính từ lúc lúc Nga khởi đầu hoạt động quân sự đặc trưng vào cuối tháng Hai. Tuy nhiên, chúng là nhân vật của các cuộc tấn công gạt nước nhắm vào máy tính của chính phủ, các tổ chức vốn đầu tư và ISP. Họ cũng nhằm mục tiêu xóa hàng loạt tệp khỏi máy tính bị tấn công.

  Facebook trở thành mục tiêu lớn nhất của các trang web giả mạo

Trong cuộc họp báo được diễn ra qua Zoom, Viktok Zhora – 1 quan chức an ninh mạng người Ukraine – bật mí rằng mã độc đã thâm nhập thành công vào nhiều máy tính trong ngành năng lượng và gây ra đứt quãng tại 1 cơ sở. Tuy nhiên, sự cố mau chóng được giải quyết và ko có người dùng nào bị mất điện.

  Redmi Note 11 Pro 5G ra mắt

Ukraine đã phản kháng thành công nhờ sự liên kết của các viên chức CNTT, cơ quan tình báo Ukraine, ESET và Microsoft. Zhora chối từ nêu tên doanh nghiệp điện lực hoặc khu vực bị tác động, chỉ nói rằng họ hỗ trợ năng lượng cho 1 khu vực 5 triệu người.

Theo Du Lam (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button