Công nghệ

Hacker Nga ‘phản công’, đánh sập trang web của Anonymous

Rate this post
Sau lúc nhóm hack ẩn danh “tuyên chiến” và tấn công nhiều trang web bự bé, các hacker Nga mở màn “phản đòn”.

Ngày 25/2, nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã ra “lời tuyên chiến” với Nga để phản đối các hoạt động quân sự nhưng quân đội nước này đang thực hiện trên cương vực Ukraine.

Ngay sau lúc công bố được ban bố, các trang web của hãng thông tấn TASS và các tờ báo lừng danh như Kommersant, Izvestia, Fontanka, Mel và Forbes đã bị tấn công. Trên các trang web, nhóm đã đăng tải các thông điệp kêu gọi dừng các hoạt động quân sự đặc trưng để bảo vệ Donbass.

  Mẹo sửa các lỗi thường gặp trên iPhone

Cho cho tới hiện tại, 1 số trang web bự của Nga vẫn hoạt động chợp chờn và khó truy cập, hứng chịu các cuộc tấn công chối từ dịch vụ (DDoS) phân tán của nhóm hack Anonymous.

Tin tặc Nga tấn công và phá hủy trang web Anonymous

Sau nhiều ngày bị tấn công bởi nhóm hack Anonymous, cách đây không lâu nhóm tin tặc tới từ Nga đã tung ra đòn “phản công”. Theo trang web The Cyber ​​Shafarat, 1 nhóm hack có tên Killnet, được cho là tới từ Nga, đã công bố rằng họ đã đóng cửa 1 trong những trang web Anonymous chính thức và cũng đã cướp đoạt nhiều acc mạng xã hội của nó.

  Mất trộm, bị hack, phần mềm độc hại… làm thế nào chúng ta có thể bảo vệ điện thoại khỏi những 'kẻ địch' này?

“Đừng sợ, các công dân Nga, ko người nào và ko điều gì có thể dọa nạt chúng tôi. Anonymous, xin vui lòng khôi phục lại trang web của bạn, nó trông thật thảm hại trong bối cảnh bạn đang dọa nạt tổ quốc của chúng tôi. “gửi cho Killnet thông điệp châm biếm Anonymous.

Song song với động thái trên, nhóm Killnet kêu gọi người dân ở Nga tin cậy vào hành động của chính phủ và tránh nghe những lời đồn đãi, thông tin sai sự thực được san sẻ trên mạng xã hội.

“Xin gửi lời chào đến các bạn, những người dân nước Nga, tới từ mảnh đất của tình kết đoàn và hữu hảo. Internet tràn trề thông tin mạo xưng về các vụ hack nhà băng Nga, các cuộc tấn công vào máy chủ thông tin liên lạc của Nga, v.v. Tất cả điều này ko nguy khốn cho con người. “Quả bom thông tin” này chỉ chứa văn bản. Và ko có hại. Đừng tin vào những tin tức mạo xưng trên internet và đừng nghi ngại trên chính tổ quốc của bạn. “

  Làm gì để chặn con cái truy cập nội dung khiêu dâm?

Nhóm Anonymous chưa đưa ra bình luận nào về lời khai của Killnet.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button