Nhà đẹp

Ham gì ‘nhà cao cửa rộng’, chuyên gia phong thuỷ chỉ điều ngược lại

Rate this post

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, ngôi nhà đích thực có ko gian lý tưởng là ngôi nhà sử dụng đủ công năng, nghĩa là ko quá rộng hoặc quá hẹp.

Dang Guanghong, 1 chuyên gia sắp xếp nội thất cho biết: Người xưa có câu “nhà cao cửa rộng”, tức là môi trường sống bất biến, trong sạch, thuận tiện, đón vượng khí vào nhà. Ít lúc nghe người xưa chủ trương xây nhà cao cửa rộng để hưởng cuộc sống no ấm hạnh phúc.

Tỉ lệ phải giống nhau

Liên quan tới vấn đề này, ông Hồng giảng giải thêm: Thực tế, ăn nhiều thứ gì cũng ko tốt. Khi trang hoàng 1 căn phòng, tất cả mọi thứ từ ko gian tới màu sắc phải được phối hợp với nhau. Thí dụ, màu sắc quá tương phản có thể khiến căn phòng trở thành “quá lố” và mất đi tính thẩm mỹ trang nhã. Không gian cũng vậy. Nếu ngôi nhà quá béo nhưng mà ít người, thì đứa ở sẽ trở thành quá bé. Người con trai khi ấy sẽ ko còn là trung tâm của ngôi nhà, nghĩa là “khả năng con trai” cũng sẽ mai 1 dần. Khi nhân tố con người mất tích khỏi nhân tố quan trọng nhất, ấy là sự bại vong.

“Tôi nói tương tự để thấy rằng mọi thứ phải hài hòa thì mới tốt đẹp, nhà mập thì phải xem có bao lăm đứa ở, nếu chỉ thiết kế cho các thành viên trong gia đình dù 3 lứa tuổi thì ko gian. phải có tỉ lệ thích hợp. “ —— ông Hồng phân tách.

  Concorde Liner: 'Nhà di động' cho giới siêu giàu với giá 9,4 tỷ đồng

Anh Hồng cho biết thêm: Theo quan niệm phong thủy của người phương đông, nếu ngôi nhà quá béo, ko gian bao la sẽ lấn lướt và hút dần năng lượng của con người. “Nhưng khoa học lý giải ko sai, trong 1 ngôi nhà mập, ko khí loãng, loãng, lạnh sẽ tác động tới ý thức và sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà ấy, mặt khác, việc thu dọn rất mỏi mệt và tác động tới sự công tác khác của chủ nhân. “ —— ông Hồng phân tách.

Kiến trúc sư Đỗ Hạnh, người có cùng ý kiến cũng cho rằng 1 ngôi nhà phổ thông đem lại cảm giác thư thái và cảm giác ko gian thoáng mát. Nhưng nếu rộng quá sẽ phản tính năng. “Kiến trúc sư lúc muốn thiết kế 1 ngôi nhà để ở, điều trước tiên cần ân cần là tỉ lệ tương ứng giữa diện tích sàn và số người để phục vụ 1 môi trường sống thông thoáng về vượng khí, thư thái về ý thức và ấm êm. Sự thân thiện. Đây là những điều khiến bạn biến thành yếu tố quan trọng trong sự hưng vượng của gia đình. ” – bà Hân nói.

Ngoài ra, bà Hạnh cho rằng các ko gian nhà ở cần được thiết kế và sử dụng với công năng thích hợp, ko thiếu cũng ko thừa để tạo cảm giác thư thái và an toàn lúc trú ngụ.

  Nhà cấp 4 bừng sáng cà ngày lẫn đêm nhờ thiết kế lạ
{keyword}
Các chuyên gia sắp xếp nội thất cho rằng nếu nhà bé thì ko nên trang hoàng nhà quá rộng.Hình minh họa: Internet

trang hoàng 1 căn phòng quá béo

Ông Hồng cho rằng, thực tiễn nhiều người vẫn chọn những căn phòng rất rộng như phòng khách, phòng ngủ … Tuy nhiên, sau 1 thời kì, những vấn đề nêu trên lại hiện ra.

Thành ra, chúng ta nên tìm cách trang hoàng thích hợp để biến ko gian “lạnh lẽo” thành ko gian “ấm áp”. “Nhưng chỉ mang đồ vào phòng để tạo ko gian thư thái thôi thì chưa đủ. Đôi lúc còn có thể gây phản tính năng vì nhiều thứ ngáng đường, hot nực, bức bối luôn”. – anh Hồng nói.

Thậm chí, việc xếp đặt, trang hoàng ko gian phòng khách hay phòng ngủ quá rộng đều phạm phải phong thủy, ông Hồng nói. Ông Hồng khuyến cáo: “Về phòng ngủ, trước nhất ko nên kê giường sát tường sẽ thu hẹp ko gian, theo thiết kế của căn phòng nhưng mà đặt giường cho thích hợp, nhưng mà ko nên kê giường đối với cửa ra vào, vì ấy là 1 điều cấm kỵ trong phong thủy. “

Anh Hồng cho rằng, để bài trí phòng quá rộng thì nên chia phòng theo diện tích và mục tiêu sử dụng. Chẳng hạn như trang hoàng phòng ngủ, tốt nhất bạn nên phân thành các khu vực không giống nhau. Trước hết là khu vực thư giãn, khu vực này nên đặt 1 chiếc ghế lười hoặc sofa kiểu cách để gia chủ có thể đọc sách, nghe nhạc … Là khu tiêu khiển, chả hạn như 1 bộ ghế sofa (chỉ dành cho phòng ngủ) để uống trà, xem tivi. Dành cho chủ sở hữu điểm trang, khu vực trang hoàng lọ hoa, ảnh, và các đồ vật khác …

  Bên trong biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng của ông chủ Nike

“Gần giống, việc trang hoàng phòng khách cũng nên phân chia khu vực thích hợp theo nhu cầu sử dụng và gu thẩm mỹ của mỗi người. Mọi thứ cần dễ nhìn. Dù trang hoàng nhiều nơi nhưng mà cũng cần gọn ghẽ, gọn gàng, ko nên vì đồ đoàn bừa bãi, nên tiện cho chủ lấy đồ. “ – anh Hồng nói.

Theo Dang Guanghong, 1 chuyên gia sắp xếp nội thất, 1 cặp vợ chồng Trung Quốc và Mỹ có thể làm được miễn sao họ thiết kế phòng ngủ rộng khoảng 15-20m2. “Không gian đủ để phục vụ 1 giấc ngủ sâu và thư thái. Phòng ngủ quá béo có thể khiến người ngủ cảm thấy bất an. Dĩ nhiên, về mặt khoa học thì ấy chỉ là cảm giác, nhưng mà nếu cảm giác bất an lại tốt cho não thì sao?” – Mr. Đường Hồng.

dựa theo báo luật pháp

Làm ngay điều này trước khi sang nhà mới để cầu may, vàng ngập cửa nhà

Làm ngay điều này trước lúc sang nhà mới để cầu may, vàng ngập cửa nhà

– Ngày dọn về nhà mới, có rất nhiều việc bạn cần phải làm, trong ấy có những việc nên làm ngay để đón vận may vào nhà.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button