Công nghệ

Hàng loạt ứng dụng, dịch vụ Apple tê liệt

Rate this post
Apple đã giải quyết sự cố tê liệt trên diện rộng khiến nhiều phần mềm và dịch vụ như Apple Music, iCloud và App Store chẳng thể truy cập được.

Một số ứng dụng và dịch vụ của Apple đã ngừng hoạt động

Sự cố đứt quãng dịch vụ vào rạng sáng 22/3 (giờ Việt Nam) ko chỉ tác động tới khách hàng Apple nhưng mà còn gây gian truân cho viên chức doanh nghiệp làm việc từ xa, viên chức bán lẻ chẳng thể xong xuôi công tác. Theo 1 viên chức giấu tên, nó làm đứt quãng giai đoạn tu sửa, bàn luận và nhận hàng tại shop và giảm thiểu giao tiếp và truy cập vào trang web nội bộ.

  Facebook và Instagram có thể bị chấm dứt hoạt động tại châu Âu

Apple đã công bố với các viên chức rằng sự cố bắt nguồn từ Hệ thống tên miền (DNS). Sự cố DNS xảy ra lúc máy chủ chẳng thể kết nối với địa chỉ Giao thức Internet và thường tác động tới mọi người.

Doanh nghiệp đã công nhận sự cố trên trang web của mình và cho biết 15 dịch vụ liên can tới “1 vài khách hàng” đã dừng hoạt động. Điều này bao gồm App Store, Arcade, TV +, Âm nhạc và Podcast. Tới khoảng 2h40 sáng (giờ Việt Nam) ngày 22/3, sự cố đã được khắc phục xong.

  Xuất hiện concept smartphone có thể gập màn hình ngang dọc như gấp giấy Origami

Khoảng 12 giờ sáng ngày 22 tháng 3, khách hàng mở màn kêu ca về việc đứt quãng dịch vụ, theo trang web theo dõi sự cố DownDetector. Bloomberg cho biết Apple thi thoảng gặp trắc trở bự tương tự vì nhà cung cấp iPhone luôn đặt trải nghiệm của người dùng lên bậc nhất.

“Apple bị lỗi” chẳng phải là doanh nghiệp công nghệ độc nhất vô nhị gặp sự cố trong cùng 1 ngày. Theo DownDetector, các dịch vụ trang web của Amazon và Google vẫn bị tác động, dù rằng ko nghiêm trọng như Apple.

  Bàn phím máy tính xách tay không hoạt động? Đây là cách khắc phục nó ngay lập tức!

Theo Du Lam (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button