Xe

Hãng siêu xe McLaren vào Việt Nam

Rate this post

Ngày 14/3, McLaren Automotive công bố đã chỉ định S&S Automotive là nhà nhập cảng và cung ứng chính thức của hãng xe Anh Quốc tại Việt Nam. S&S cũng là đại lý thực sự của nhãn hiệu xe siêu sang Rolls-Royce ngày nay.

Showroom của McLaren sẽ được đặt tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Những xế hộp như 720S Coupe, 720S Spider, 765LT Coupe, 765LT Spider hay McLaren GT, Artura, Elva sẽ được ra mắt chỉ cần khoảng đến. Xe nhập cảng từ Anh, nơi đặt hội sở chính và nhà máy lắp ráp thủ công của McLaren.

  Những mẫu ôtô chào khách Việt trong 2022

Mẫu McLaren 720S ra mắt tại Hà Nội. Ảnh: Minh Quân

Mẫu McLaren 720S ra mắt tại Hà Nội. bức ảnh: rõ ràng đúng

Việt Nam là thị phần thứ 41 trên toàn cầu có đại lý chính hãng nhãn hiệu McLaren. Khách hàng tại Việt Nam có thể đặt xe McLaren ngay từ bữa nay. Nhiều mẫu xe McLaren nhập cảng cá nhân về Việt Nam trước lúc bán chính hãng.

Với sự hiện ra của McLaren, người dùng Việt Nam có thêm sự chọn lựa kế bên những mẫu xe hiệu suất cao như Ferrari, Lamborghini và Aston Martin. Trên trang chủ của Lamborghini công bố ko có thêm đại lý nào tại Việt Nam, bên cạnh đó đại lý CT Wearnes vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Được thành lập vào 5 2010, McLaren Automotive là doanh nghiệp sản xuất oto với thành phầm chính là xế hộp và là 1 phần của Tập đoàn McLaren. Doanh nghiệp có hội sở chính tại Trung tâm Công nghệ McLaren ở Woking, Surrey, Vương quốc Anh.

Thương hiệu McLaren được thành lập vào 5 1963 bởi tay lái kiêm kỹ sư người New Zealand Bruce McLaren, người đã tạo ra 1 đội đua mang tên bạn sau nhiều 5 đua cho Jaguar, Aston Martin, Ford và Bruce McLaren ở F1, Le Mans và hơn thế nữa. Chiếc xe đua trước hết của doanh nghiệp được gọi là M1A.

5 1970, Bruce McLaren nhắm mắt xuôi tay trong 1 vụ tai nạn xe hơi. Tại thời khắc này, 1 mẫu thí điểm của 1 mẫu xe thể thao hạng nhẹ mang tên M6GT, với vận tốc tối đa 265 km / h và bản lĩnh tăng tốc 0-100 km chỉ trong 8 giây, đang được tăng trưởng và sản xuất bởi doanh nghiệp.

Vào những 5 1980, đội McLaren được sắm lại bởi doanh nhân Ron Dennis, mở đầu 1 quá trình tăng trưởng mới. 5 1985, McLaren Automotive, tiền thân của McLaren Automotive, được thành lập. McLaren đã gây tiếng vang béo trong ngành công nghiệp xế hộp vào 5 1992 lúc tung ra mẫu xe F1 do đơn vị thiết kế huyền thoại Gordon Murray đứng đầu.

Vô-lăng đặt ở giữa, 3 chỗ ngồi của McLaren F1, là xế hộp trước hết trên toàn cầu có cấu trúc khung gầm bằng sợi carbon. Chiếc F1 có thiết kế khí động học xuất sắc, động cơ V12 do BMW M Division phân phối, công suất 618 sức ngựa.

Tính từ lúc lúc thành lập vào 5 2010, McLaren Automotive càng ngày càng đầu cơ nhiều hơn vào tầng lớp xế hộp thương nghiệp. Những cái tên như 12C, Spider hoặc P1 tuần tự hiện ra. Vừa mới đây, nhà cung cấp oto Anh đã bổ sung 1 mẫu xe thể thao dễ tiếp cận hơn. Danh mục thành phầm của doanh nghiệp hiện bao gồm các mẫu GT, 720S, 765LT và Artura. Ngoài ra, còn có những thành phầm đặc thù như Speedtail, Elva, Senna, … giá trị hàng triệu USD.

Ngoài tầng lớp xe thương nghiệp, tập đoàn McLaren còn sở hữu đội McLaren, hiện đang tham dự tranh tài ở các giải đua Công thức 1 và IndyCar tại Hoa Kỳ.

Qingren

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button