Xe

Hàng triệu ôtô có thể mất kết nối khi tắt sóng 3G

Rate this post

AT&T đã chính thức “rút phích cắm” hệ thống 3G của mình vào ngày 22/2. Điều ấy có tức là hàng triệu xe oto được kết nối sẽ chẳng thể gọi điện về nhà vì các tháp thiết bị cầm tay dừng truyền dấu hiệu tương xứng với phần cứng của xe và các bản lĩnh dựa trên 3G. Các dịch vụ điều hướng, truy cập ko dây, cuộc gọi nguy cấp, mở khóa / mở khóa từ xa, cung ứng bằng giọng nói và hơn thế nữa đều sẽ dừng hoạt động.

  Top xe bán chạy tháng 11 - Corolla Cross lần đầu lên đỉnh, Accent vắng mặt

Hàng triệu ô tô sẽ mất kết nối khi tín hiệu 3G bị tắt.Ảnh: Lái xe

Hàng triệu oto sẽ mất kết nối lúc dấu hiệu 3G bị tắt. bức ảnh: lái xe

Oto, máy ATM, hệ thống an ninh và thậm chí cả trạm sạc xe điện đang dần cảm thu được tác động của tiêu chuẩn kết nối 2 5 tuổi. Sự thoái lui của 3G nhằm sử dụng băng tần cho 4G và 5G mới hơn. Và với việc 3G ko còn nữa, sẽ phải mất 1 thời kì nữa toàn cầu kết nối mới rơi vào khủng hoảng.

Riêng tại Mỹ, việc AT&T dừng hoạt động 3G sẽ tác động tới khoảng 100 mẫu xe do 12 hãng xe sản xuất từ ​​5 2012-2022. Từ những nhãn hiệu bình dân như Honda hay Ford, tới những nhãn hiệu xe sang như Porsche hay Bentley đều ko thiếu thành phầm.

Tuy nhiên, không hề tất cả các dụng cụ bị tác động đều phát triển thành vô ích. Xe vẫn đang nổ máy. Như đã nhắc đến ở trên, những chỉnh sửa này chỉ thuộc về hệ thống được kết nối với các chừng độ không giống nhau. Hiện tại, các hãng xe cũng phải tìm biện pháp, chả hạn như đưa ra bản lĩnh cập nhật ứng dụng qua OTA, như Ford hay Honda. Những người khác, bao gồm Volkswagen, Tesla, Volvo và Ford, sẽ tăng cấp phần cứng trong 1 số mẫu xe để giúp kết nối hoạt động.

Mỹ Anh (dựa theo lái xe)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button