Xe

Hãng xe Cộng hòa Czech lên kế hoạch lắp ráp tại Việt Nam

Rate this post

Đại diện Bộ Công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết, Skoda AG vừa tổ chức buổi làm việc với chỉ đạo Bộ Công Thương để hiệp tác phương án đầu cơ sản xuất oto tại Việt Nam. Thành ra, chỉ tiêu của họ là xác định 1 số doanh nghiệp Việt Nam đã có sẵn cơ sở cơ sở vật chất để sản xuất, lắp ráp oto chở xăng dưới 9 chỗ ngồi tại Việt Nam.

  BMW X4 ra mắt bản nâng cấp, giá tăng 200 triệu đồng

Ông cho biết, đây là 1 hãng xe lâu đời của Séc, việc Skoda có mặt tại Việt Nam bổ ích cho việc nhiều chủng loại hóa thị phần oto và có triển vọng tăng trưởng tốt trong mai sau.

Theo kế hoạch, Skoda kì vọng sẽ đầu cơ dây chuyền xây dựng nhà máy sản xuất oto tại Quảng Ninh từ 5 2022, và dự định ​​mở màn xuất khẩu oto vào 5 2023 để triển khai dư án đi đúng kế hoạch và hiệu quả. Doanh nghiệp mong phía Việt Nam phân phối, tạo điều kiện thuận tiện. Bộ Công Thương nêu rõ, các công ty cần nghiên cứu kỹ các cam kết quốc tế của Việt Nam và các quy định luật pháp trong nước để đầu cơ trên cơ sở cạnh tranh đồng đẳng trên thị phần Việt Nam.

  Xe Hyundai đội giá hàng loạt, cao nhất 100 triệu đồng

Octavia, một trong những mẫu hàng đầu của Skoda.Ảnh: Skoda

Octavia, 1 trong những mẫu bậc nhất của Skoda. bức ảnh: Skoda

Hiện vẫn chưa rõ Skoda sẽ đặt nhà máy ở đâu tại Quảng Ninh. Tỉnh đã có Khu công nghiệp Việt Xing do Tập đoàn Thành Công làm chủ đầu cơ, nơi đặt nhà máy sản xuất linh kiện (lắp ráp và cung cấp xe Hyundai) của TC Motor.

Các nhãn hàng châu Âu có nhà máy tại Việt Nam (do doanh nghiệp đầu cơ hoặc đồng sở hữu) bao gồm Mercedes-Benz và Peugeot. Ngoài ra, BMW có thể mở màn sản xuất sớm trong 5 nay. Skoda có thể là cái tên thứ tư trong nhóm.

Skoda được thành lập 5 1925 và biến thành công ty nhà nước vào 5 1948. Từ khi 5 1991, Skoda dần dần được cá nhân hóa phê chuẩn việc bán cho tập đoàn đồ sộ Volkswagen của Đức. Tính từ lúc 5 2000, Skoda chính thức thuộc sở hữu 100% của Volkswagen. Kế bên Skoda, Volkswagen còn là doanh nghiệp mẹ của Bentley, Porsche, Lamborghini, Audi, Seat và các nhãn hàng khác.

5 2021, Skoda sẽ bán gần 900.000 xe tại khoảng 100 thị phần trên toàn cầu. Đức và Nga là 2 thị phần quan trọng nhất của Skoda. Các mẫu xe bán chạy nhất của nhà cung cấp oto Séc là Octavia, Kamiq và Karoq.

Hiện Cộng hòa Séc có 44 dự án đầu cơ tại Việt Nam với tổng vốn đầu cơ hơn 91 triệu đô la Mỹ Mỹ, đứng thứ 48 trong tổng số 141 đất nước và vùng bờ cõi đầu cơ vào Việt Nam.

gặp thứ 5

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button