Công nghệ

Hậu bê bối ‘bóp’ hiệu suất, giá Galaxy S22 giảm sâu ngay trên sân nhà

Rate this post
Các nhà mạng Hàn Quốc nhất loạt tăng trợ giá cho Samsung Galaxy S22 để xúc tiến nhu cầu sau lúc thành phầm này vướng vào 1 vụ bê bối bóp méo hiệu năng nghiêm trọng.

Samsung đã bị chỉ trích vì Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi (GOS) được setup sẵn trên dế yêu sáng dạ Galaxy. GOS được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị lúc chơi game cùng lúc ngăn dế yêu và laptop quá hot lúc chơi các game nặng. Tuy nhiên, khách hàng nhận thấy rằng chẳng thể vô hiệu hóa dịch vụ theo cách thủ công dẫn tới chất lượng kém lúc chơi game. GOS cũng đẩy hiệu suất của 6.800 phần mềm chẳng phải trò chơi khác như Microsoft Office và LinkedIn.

Sau scandal
Dế yêu sáng dạ Galaxy S22 tại 1 shop Samsung ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Trước làn sóng phản đối của khách hàng, Samsung đã tung ra bản cập nhật ứng dụng để ko còn giới hạn hiệu năng của dế yêu. 1 số khách hàng và cơ quan điều hành muốn có hành động pháp lý đối với vụ bê bối này. Ngoài ra, nền móng Geekbench đã loại 4 dế yêu Samsung khỏi bảng xếp hạng hiệu chuẩn của họ.

  iPhone Flip cần trang bị những gì để đánh bại Galaxy Z Flip 3?

Theo Korea Times, có nhiều tín hiệu cho thấy cuộc tranh cãi về GOS đã tác động nghiêm trọng tới sự bình thường của dòng Galaxy S22, 1 trong những dế yêu sáng dạ tốt nhất 5 2022. Đáng để mắt tới, các nhà mạng Hàn Quốc KT và LG Uplus đã tăng trợ giá cho các thuê bao thiết bị cầm tay sắm Galaxy S22 và S22 Plus lên tới 500.000 won (410 đô la). Tháng trước, khoản trợ giá cho Galaxy S22 Ultra đã được nâng cao 500.000 won.

Galaxy S22 được ra mắt tại Hàn Quốc vào ngày 25 tháng 2 và cho đến nay giá đã giảm xuống chưa tới 1 nửa. KT quyết định trợ giá 450.000 won cho những người nào sắm Galaxy S22, 500.000 won cho Galaxy S22 Plus và đăng ký gói bự hơn 90.000 won. LG Uplus cũng đã quyết định phân phối 1 khoản trợ cấp gần giống cho từng mẫu máy với điều kiện gói đăng ký trên 85.000 won. Số tiền của trợ đã tăng gấp 3 lần so với trước đây (150.000 won).

  Loại bỏ vết xước màn hình điện thoại bằng 1 vật dụng không thể ngờ tới trong phòng tắm

Giới quan sát cho rằng động thái này của Samsung và nhà mạng nhằm giải quyết hiện trạng bán hàng chậm rãi của S22 do bê bối GOS. Người phát ngôn của Samsung cho biết khoản trợ cấp này đã được doanh nghiệp và nhà mạng cùng trao đổi. Người này chỉ nói rằng thị phần thiết bị gia dụng đang ở trong hiện trạng gian truân.

1 quan chức hàng ko địa phương cũng công nhận thông tin GOS tác động tới việc bán S22 là sai sự thực. Anh khẳng định nhu cầu sở hữu Galaxy S22 ko chỉ tới từ các người chơi nhưng còn từ những khách hàng thông thường.

  TikTok ‘qua mặt’ Apple và Google để lấy dữ liệu người dùng

Nhà phân tách Lee Seung Woo của doanh nghiệp đầu cơ Eugene dự đoán bộ phận mạng và thiết bị cầm tay của Samsung sẽ đạt lợi nhuận hoạt động 4 ngàn tỷ won trong quý trước hết, tăng 1,3 ngàn tỷ won so với quý trước, đề đạt sự phát triển mạnh bạo của thị phần dế yêu sáng dạ thế giới. Tuy nhiên, các chuyên gia tỏ ra nghi ngại về triển vọng mai sau của doanh nghiệp. Ông nhận xét: “Cuộc tranh cãi về GOS đã để lại 1 vết sẹo bự đối với Galaxy và uy tín của Samsung.

Theo Du Lam (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button