Kiến thức ô tô

Hệ thống 48V Mild Hybrid trên ô tô

Rate this post

(news.oto-hui.com) —— Xe hybrid nhẹ (còn được gọi là xe hybrid cung cấp năng lượng hoặc BAHV) thường là động cơ đốt trong được trang thụ động cơ / máy phát điện cho phép động cơ ngừng đi lại mau chóng lúc xe ngừng, phanh và có thể khởi động. Các xe hybrid nhẹ có thể vận dụng phanh tái hiện và hỗ trợ 1 số chừng độ cung cấp cho động cơ đốt trong, nhưng mà chẳng thể chỉ sử dụng điện để đẩy xe như xe điện thuần túy (EV).

Hệ thống hỗn hợp nhẹ 48V trên oto

Theo khái niệm, 1 chiếc xe hybrid được hỗ trợ bởi 2 hoặc nhiều hệ thống độc lập có thể hoạt động riêng biệt hoặc liên kết. Nhưng ấy là điều nhưng mà mọi người đã biết và không xa lạ. Bài viết này sẽ bàn bạc về 1 phần của công nghệ xe hybrid – xe hybrid nhẹ. Công nghệ này ko phức tạp như công nghệ được sử dụng trong các dòng xe hybrid truyền thống như Toyota Prius và Camry, nó rẻ hơn và hiệu quả hơn. Theo Delphi, những chiếc xe được trang bị hệ thống hybrid nhẹ 48 volt đã được chứng minh là hiệu quả hơn 70% và chỉ rẻ hơn 30% so với hệ thống hybrid thông thường.

  Ô tô dễ móp đầu là chủ đích an toàn của các hãng xe

Hệ thống 48V Mild Hybrid có thể có nhiều cách sắp đặt không giống nhau, như trình bày trong lược đồ bên dưới. Các thành phần bổ sung chính trong hệ thống hybrid nhẹ là bộ pin 48 volt mập hơn, bộ biến đổi điện áp, động cơ điện / máy phát điện và bộ tăng áp điện.

Bộ siêu nạp điện hoạt động lúc nhả phanh, lúc nó mở đầu ép ko khí vào động cơ. Điều này giúp loại trừ độ trễ turbo. Động cơ điện được hỗ trợ bởi bộ pin 48V, cung cấp trong giai đoạn tăng tốc và tự động ngừng lúc đạt tới vận tốc nhất mực.

Những chiếc hybrid nhẹ được trang bị hệ thống khởi động / ngừng động cơ. Hệ thống sẽ tắt động cơ lúc xe ngừng hẳn và khởi động lại lúc nhấn bàn đạp ly hợp.

1 cách sử dụng khác để có bộ pin 48V mập hơn là có thể vận hành bằng điện đối với 1 số phụ tải nhưng mà động cơ xúc tiếp, chả hạn như trợ lực lái, điều hòa ko khí, máy bơm nước, v.v. Ngoài ra, do điều hòa ko khí sử dụng năng lượng từ bộ pin, điều hòa ko khí ko tắt lúc động cơ ngừng.

  Các kiểu thiết kế đỉnh piston

Theo Delphi, việc vận dụng hybrid nhẹ 48V cho động cơ xăng hoặc diesel có thể giảm tỉ lệ phát thải CO2 xuống mức thấp, khai thác năng lượng thường bị mất trong giai đoạn phanh và hỗ trợ mô-men xoắn trên toàn dải vận tốc. Ngừng hoạt động của hệ thống. Hệ thống 48V hỗ trợ thêm 20% điện năng.

Theo Global Insight IHS, tới 5 2025, xe hybrid 48 volt dự định ​​sẽ chiếm hơn 95% thị phần xe hybrid nhẹ thế giới và khoảng 1 nửa tổng số xe hybrid.

  Một số loại đèn cảnh báo phổ biến trên taplo ô tô cần biết

*****

Những bài viết liên can:

  • Mày mò về xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro
  • Hệ truyền động sang số chủ động ASCT trước tiên dành cho xe hybrid
  • Làm thế nào để xe hybrid hoạt động?

Quảng cáo

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button