Công nghệ

Hẹn hò online khiến người phụ nữ mất hơn 23 tỷ đồng

Rate this post
Những cạm bẫy hò hẹn online khiến nạn nhân phải trả giá “vô cùng đắt”.

tiền mất tình tan

“Điều ấy đáng ra ko nên xảy ra với tôi”, câu nhưng mà mọi nạn nhân đều nuối tiếc nói sau 1 vụ lừa gạt.

Trong nhiều 5, Debby Montgomery Johnson đã che đậy sự thực rằng cô đã bị lừa hơn 1 triệu USD bởi 1 người con trai nhưng mà cô quen trên mạng, người nhưng mà cô tin là tình yêu của đời mình.

Hẹn hò qua mạng tốn hơn 23 tỷ đồng của một phụ nữ
Người nữ giới mất 1 triệu đô la Mỹ trong vụ lừa gạt dục tình online

Nhận thấy vấn đề nghiêm trọng như thế nào ở độ tuổi 60, cô quyết định san sớt việc cô đã bị lợi dụng bởi 1 người con trai đã biến thành “gia đình” trong hơn 2 5 từ 2010-2010. Nhiều người đã rút ra bài học cho riêng mình.

Sau lúc chồng đột ngột từ trần vì 1 cơn đau tim, Debby cảm thấy cô cần 1 người tri kỷ để chuyện trò, ấy là lý do cô khởi đầu hò hẹn online.

Debby gặp Eric Cole, người tự giới thiệu mình là 1 doanh nhân gỗ và góa phụ. Eric cho biết anh sống ở Houston mà đang chuyển tới Malaysia để làm việc. Trong 2 5, cặp đôi chủ đạo liên lạc qua Yahoo chat mỗi lúc muốn gặp gỡ, Eric luôn đột ngột tháo lui vì công tác. “Trong 2 5, anh đó nói với tôi rằng anh đó chẳng thể sử dụng Skype và chẳng thể quay video”, Debby san sớt.

  Lỗi hao pin trên iPhone vẫn chưa được khắc phục

Debby nói rằng việc đưa tiền cho người lạ chẳng hề là tính cách của cô đó, mà người con trai đích thực đã chạm vào trái tim cô đó, đặc thù là vì 2 người đã trở thành thân thiện hơn trong những tháng họ chuyện trò, với Eric thậm chí còn nói rằng cô đó đã giới thiệu cô đó với em gái và đàn ông của anh đó. qua email, thành ra Debby ko nghi ngại lúc Eric đề nghị viện trợ vốn đầu tư cho công tác kinh doanh.

Ban đầu, Debby chỉ chuyển khoản tiền bé cho Eric – 50 đô la Mỹ, vì thủ tục gửi tiền từ Mỹ ra nước ngoài khá phức tạp. Tuy nhiên, theo thời kì số tiền này nâng cao. Tấm séc phệ trước hết nhưng mà Debby Eric viết có giá 2.500 USD.

Eric đã sử dụng các vị trí như London và Malaysia và công tác của anh ta như 1 nhà thầu để thuyết phục Debby cho anh ta vay tiền ở đây và ấy. Cũng có những trường hợp nhưng mà nhu cầu chi tiêu y tế đã thuyết phục Debby gửi thêm tiền.

Debby đã đưa cho người con trai gần 1 triệu USD, tiền tài cả bà và tía má cô, những người đã ngoài 80 tuổi. Cô ko nhìn thấy mình đã bị lừa cho tới lúc Eric đề nghị chuyện trò video với cô vào 5 2012 và thú nhận mọi chuyện.

  Chán vợ, người đàn ông 'ngoại tình' với chatbot

“Nhìn lại, nó ko có ý nghĩa gì,” Debby thừa nhận với The Cut.

Thủ thuật cũ mà ko cũ

Hàng chục ngàn người biến thành nạn nhân của lừa gạt dục tình mỗi 5. Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FTC), các vụ lừa gạt ái tình online đã gây ra thiệt hại kỷ lục 547 triệu đô la Mỹ vào 5 2021, tăng 80% so với 5 trước. Những con số này có xu thế tăng vọt trong bối cảnh đại dịch, với tổng thiệt hại lên đến 1,3 tỷ đô la Mỹ trong 5 5 qua.

Tuy nhiên, đây chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” bởi trên thực tiễn, nhiều vụ lừa gạt ko được khai báo vì nạn nhân sợ bị rà soát và bình chọn.

Tim McGuinness, người sáng lập Hiệp hội công dân phi lợi nhuận chống lại ăn gian trong mối quan hệ (SCARS), cho biết số lượng tăng đột biến là do sự lẻ loi liên can tới đại dịch dẫn tới việc sử dụng các trang web để hò hẹn như 1 dụng cụ giao tiếp.

Ông McGuinness san sớt rằng công đoạn giao tiếp tục ra như 1 cuộc chuyện trò tầm thường, mà những kẻ lừa gạt nhiều năm kinh nghiệm đã setup những “mánh khóe thao túng” nhưng mà nạn nhân không phải hay biết.

  Nga xem xét có thể đưa Facebook vào danh sách ‘tổ chức cực đoan’?

Sống chủ đạo ở Tây Phi, những kẻ lừa gạt sử dụng tính danh giả và thường tuyên bố đang làm việc ở nước ngoài và làm rất nhiều việc hoặc đang trong quân đội – các cảnh huống đã biết để biện minh cho lý do vì sao chúng chẳng thể gặp trực tiếp? Hoặc họ viện lý do như các triệu chứng dương tính với Covid-19 hoặc thời kì cách ly để chẳng thể gặp nhau.

Sau ấy là hàng loạt cuộc gọi nguy cấp, đề nghị tiền sắm vé phi cơ, phí visa, chi tiêu y tế hoặc các trường hợp khẩn cấp khác – luôn kèm theo lời hẹn sẽ trả lại tiền nếu tình hình xấu đi.

Theo ông McGuinness, ở bất kỳ đâu bạn có thể bắt chuyện với người nào ấy, từ mạng xã hội tới chơi game online, bạn sẽ tìm thấy dấu tích của những kẻ lừa gạt. Theo ấy, lứa tuổi trẻ bị lừa thường xuyên hơn và với số tiền bé, khi mà những người phệ tuổi bị lừa ít thường xuyên hơn mà với số tiền phệ hơn. Theo FTC, số người trong độ tuổi từ 18 tới 29 báo cáo bị lừa gạt online ở Hoa Kỳ đã tăng hơn 10 lần từ 5 2017 tới 5 2021.

Theo Hương Dung (VietnamNet)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button