Du học

Hiệu trưởng người Việt đầu tiên tại Nhật Bản: Hết lòng với du học sinh

Rate this post
Hiệu trưởng người Việt đầu tiên của Nhật Bản: hết lòng phục vụ du học sinh- 1

Thầy giáo Nguyễn Duy Anh (quê ở Đông An, Hà Nội) là hiệu trưởng người Việt trước tiên tại Nhật Bản. Anh hiện là trưởng khoa của Học viện Nhật ngữ GAG.

7 5, tốt nghiệp 3 trường

Tháng 4/2006, Nguyễn Duy Anh quyết định du học Nhật Bản để tiến hành ước mong khám phá và học tập nền giáo dục tại đây. Bằng sự phấn đấu và quyết tâm của bản thân, anh đã tốt nghiệp 3 trường đại học chỉ trong khoảng 7 5.

Cao đẳng Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản (Fukuoka), Cao đẳng EHLE (Osaka), và Đại học Tỉnh Hyogo (Kobe) là 3 ngôi trường nhưng Duy Anh đã theo học trong 7 5.

Ngày trước tiên tới Nhật Bản, chàng trai Việt Nam làm lại từ đầu và rất ấn tượng bởi tiếng nói và văn hóa nơi đây. Để có thể giao tiếp tiếng Nhật và hiểu nhanh nhất có thể, anh cũng đã trải qua nhiều công tác làm thêm, bao gồm cả việc thuê người thu dọn và rửa bát.

Hiệu trưởng người Việt đầu tiên của Nhật Bản: hết lòng phục vụ du học sinh- 2
Đại sứ Vũ Bình tặng hoa ông Nguyễn V Anh lúc ông nhậm chức Chủ tịch Hội người Việt Nam thị thành Fukuoka nhiệm kỳ II.

“Thành ra, tôi luôn tinh thần được tầm quan trọng của học thức, có nhiều khi gian nan khiến tôi nản chí, có khi bỏ cuộc nhưng mà nhìn lại thấy luôn có gia đình khích lệ, giúp sức, chỉ dẫn nên khi đấy tôi đã phấn đấu ko để mọi người tuyệt vọng ”, cô giáo trẻ bày tỏ.

Wei Ying cũng là sinh viên Việt Nam độc nhất vô nhị thi đỗ vào trường Đại học Hyogo Riku (TP Kobe) 5 đấy. Trong suốt 4 5 học, anh luôn đạt học bổng toàn phần và tốt nghiệp loại ưu.

Sau lúc tốt nghiệp, anh làm công tác biên dịch và xử lý tài liệu cho du học trò tại trường Nhật ngữ Osaka Minami (thị thành Osaka). Sau 2 5 thu thập kiến ​​thức điều hành giáo dục, anh đã có 1 quyết định cực kỳ táo tợn nhưng lâu nay nay anh nhiệt huyết: xây dựng 1 cơ sở huấn luyện giáo dục gần gũi, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, quyến rũ sinh viên quốc tế, đặc thù là sinh viên Việt Nam.

  Chuỗi sự kiện mừng Xuân mới đa sắc màu của du học sinh Việt tại Úc

Sau cả giai đoạn xây dựng dự án, tập trung hàng ngũ thầy cô giáo và sẵn sàng hạ tầng, chỉ 1 5 sau, ngôi trường trước tiên do người Việt Nam sáng lập, chi tiết là dự án thành lập tại Nhật Bản đã chính thức được đưa vào sử dụng.

Hiệu trưởng người Việt đầu tiên của Nhật Bản: hết lòng phục vụ du học sinh- 3
Nhóm thầy cô giáo và học viên của Học viện Nhật ngữ GAG.

Tháng 4/2015, Học viện Nhật ngữ GAG tại thị thành Fukuoka do Nguyễn Duy Anh làm Giám đốc đã chính thức khai trường và huấn luyện những lứa tuổi học viên trước tiên.

Luôn đi làm trước và thôi việc sau cuối

Với 10 5 đóng góp và phấn đấu ko dừng, từ tháng 5 5 2021, Nguyễn Viying chính thức đảm nhiệm chức phận Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG.

Đáp lại những phấn đấu của mình, Nguyễn Viying cũng là người Việt Nam trước tiên biến thành hiệu trưởng cơ sở giáo dục tại Sakura Village.

Hiệu trưởng người Việt đầu tiên của Nhật Bản: hết lòng phục vụ du học sinh- 4

Ông Nguyễn Duy Anh, Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Khi được hỏi vì sao bạn lại muốn làm hiệu trưởng ở 1 tổ quốc có nền giáo dục đương đại và khe khắt. Thầy Duy Anh cho biết: “Tôi nghĩ niềm say mê và mong muốn đeo đuổi sự nghiệp giáo dục là động lực xúc tiến tôi nhận lời làm hiệu trưởng. Trong 1 môi trường giáo dục nghiêm khắc và kỷ luật như ở Nhật Bản, địa điểm này vững chắc sẽ rất sức ép đối với hiệu trưởng.

Tuy nhiên, hãy sử dụng kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản để giúp các bạn du học trò lúc cân nhắc thêm các thời cơ. Đặc trưng với các bạn sinh viên Việt Nam muốn sang tổ quốc mặt trời mọc học tập, tôi càng có động lực và phấn đấu làm bài thật tốt. “

Để biến thành hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG, Duy Anh phải vượt qua 4 người bản ngữ, họ đều là những người nhiều năm kinh nghiệm và phệ tuổi hơn anh.

Hiệu trưởng người Việt đầu tiên của Nhật Bản: hết lòng phục vụ du học sinh- 5
Ông Vũ Bình – Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka trao 2 Bằng khen cho ông Nguyễn Duy Anh và số đông Học viện Nhật ngữ GAG vì những đóng góp cho tập thể.

Thầy Duy Anh cho biết quyết định bổ dụng của Hội đồng quản trị quả thật là 1 bất thần thú vị, nhưng mà cũng là niềm vinh hạnh lúc những công trình xây dựng và tăng trưởng của trường đã được xác lập trong nhiệm kỳ Giám đốc quản lý nhà trường. Học viện Nhật ngữ GAG được xác nhận.

  Tỷ phú truyền thông Bloomberg: "Đừng chọn việc dựa trên tiền lương"

Trên cương vị Hiệu trưởng, thầy Duy Anh phải đặt hết nhiệt huyết vào công tác của mình hơn người nào hết bởi: “Người Nhật nổi danh với văn hóa tận tình, cần cù và kỷ luật”.

Hiệu trưởng người Việt đầu tiên của Nhật Bản: hết lòng phục vụ du học sinh - 6

Nhiều học trò Việt Nam trưởng thành từ Học viện GAG Nhật Bản.

Nhưng phương châm làm việc của tôi là “Muốn biến thành người có ngôn ngữ trong công tác thì tôi phải là người phấn đấu hết mình trong công tác” nên tôi luôn biết mình cần phải làm gì và làm như thế nào. . Tôi luôn đặt hết tình yêu và nhiệt huyết của mình vào rất nhiều công tác, luôn làm việc trước và làm sau cuối. “

Học viện Nhật ngữ GAG có 50-60% học trò Việt Nam. Ngoài ra, trường có sinh viên quốc tế tới từ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nepal, Sri Lanka, Mông Cổ, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan, Nga, Hoa Kỳ … hình thành 1 môi trường quốc tế đa văn hóa và tiếng nói. .

“Hiệu trưởng” vừa kiêu hãnh vừa căng thẳng

Anh Wei Ying rất vui lúc thu được những lời chúc mừng và khích lệ của mọi người, điều này giúp anh vững tin hơn trong sự nghiệp học hành. Tuy nhiên, là người Việt Nam trước tiên làm hiệu trưởng tại Nhật Bản gặp rất nhiều sức ép.

Đối với anh Duy Anh, điều trước tiên hình thành uy tín và nhãn hàng của 1 cơ sở giáo dục chính là chất lượng huấn luyện và hàng ngũ giảng sư. Tại Học viện Nhật ngữ GAG, anh đã và đang quyết tâm mời những thầy cô giáo người Nhật có chuyên môn và kinh nghiệm lâu 5 trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ. Chính vì điều này nhưng Học viện Nhật ngữ GAG luôn thu được những phản hồi hăng hái từ chính các học viên.

  Bí kíp ôn thi của sinh viên Mỹ

Học viện Nhật ngữ GAG hiện đã biến thành sự tuyển lựa bậc nhất cho những du học trò tuyệt vời và chăm chỉ. Và 1 đặc điểm nữa nhưng hầu như học trò sẽ ko tìm thấy ở các trường Nhật Bản khác đấy là chương trình học bổng “khủng” trước, trong và sau giờ học.

“Mục tiêu chính của việc trao học bổng là khuyến khích, khích lệ du học trò, tạo môi trường học tập chất lượng nhưng mà cạnh tranh, yêu cầu các bạn ko dừng quyết tâm”, anh Duy Anh nhấn mạnh.

Hiệu trưởng người Việt đầu tiên của Nhật Bản: hết lòng phục vụ du học sinh- 7
Nguyễn Duy Anh (thứ 3 từ phải sang) và Đại sứ JLAN tại Nhật Bản, bà Hoshihide trong buổi lễ “Giao lưu văn hóa và học thuật Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 3” do Hiệp hội JLAN tổ chức.

Anh Duy Anh cũng cho biết thêm: “Tuy mới thành lập chưa được bao lâu nhưng mà với sự phấn đấu của hàng ngũ giảng sư, nhà trường và sự giúp sức của chính quyền địa phương, Học viện Nhật ngữ GAG đã vươn lên và biến thành 1 trường tăng trưởng mau chóng. với quy mô phệ, đã có tiếng tại thị thành Fukuoka và đã biến thành uy tín đối với các bậc phụ huynh và học trò muốn cho con em mình đi du học Nhật Bản ”.

Nói về gia đình của mình, anh Duy Anh san sẻ: “Tôi luôn hàm ơn vì gia đình đã là chỗ dựa cứng cáp cho tôi tính từ lúc tôi mới sang Nhật. Trên mỗi chặng đường, tôi luôn được ủng hộ. Nhờ công tác nhưng tôi cũng đi lại nhiều giữa Việt Nam và Nhật Bản nên tôi có dịp gặp gia đình nhiều hơn. “

Hiệu trưởng người Việt đầu tiên của Nhật Bản: hết lòng phục vụ du học sinh- 8
Anh Duy Anh trao học bổng của Hiệp hội Giáo dục Nhật ngữ cho các nước ko sử dụng chữ Hán.

Trên cương vị Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG, thầy Duy Anh luôn phấn đấu tạo ra 1 môi trường học tập lành mạnh, chất lượng cao, lấy học trò làm trung tâm, tận dụng kinh nghiệm của các lứa tuổi đi trước để tạo điều kiện tốt nhất cho sự tăng trưởng của các em.

Hiệu trưởng người Việt đầu tiên của Nhật Bản: hết lòng phục vụ du học sinh- 9

Tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi Viện Văn hóa Ngôn ngữ Đại Việt.

Ông Việt Nam, Hiệu trưởng trước tiên của Sakura Country cho biết: “Tôi kì vọng sẽ thấy nhiều sinh viên tốt nghiệp chọn Nhật Bản là nơi học tập và tăng trưởng, tiến hành ước mong và thành công của mình”.

Hiệu trưởng người Việt đầu tiên của Nhật Bản: hết lòng phục vụ du học sinh - 10

Ông Nguyễn Viying chụp ảnh số đông với Ban Chấp hành Hội Người Việt Nam tỉnh Fukuoka và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Wuping, Fukuoka.

Đặc trưng, với nhân cách là chủ tịch Hội người Việt Nam Fukuoka, ông Wei Ying cũng mong muốn đóng góp vào sự tăng trưởng mạnh bạo của tập thể người Việt Nam tại Fukuoka về chất lượng và số lượng cộng với các thành viên trong ban chấp hành. giữa Việt Nam và Nhật Bản.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button