Công nghệ

‘Hộ chiếu vắc xin’ sẽ được hiển thị trên các ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC-Covid

Rate this post
Bộ Y tế dự định ​​cấp “thẻ tiêm chủng” cho người dân từ ngày 15/4. “Giấy má tiêm chủng” được hiển thị trong Sổ sức khỏe điện tử, phần mềm PC-Covid hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế.

Ngày 4/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì Hội nghị online chỉ dẫn cấp “hộ chiếu tiêm chủng” và quán triệt việc bổ sung, chuẩn xác thông tin tiêm chủng Covid-19.

Hội nghị chỉ dẫn cấp “hộ chiếu tiêm chủng” và quán triệt việc bổ sung, chuẩn xác thông tin tiêm chủng Covid-19 được Bộ Y tế tổ chức theo bề ngoài online với hơn 800 điểm cầu tại 63 vị trí.

Tới cuối tháng 10 5 2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra lệnh vận dụng “Hộ chiếu tiêm chủng” và các giải pháp tạo điều kiện thuận tiện cho việc nhập cảnh của các chuyên gia nước ngoài nhằm mục tiêu tăng trưởng kinh tế, sau đấy giao Bộ Y tế chịu bổn phận chính trong việc cấp. mẫu “Hộ chiếu tiêm chủng” hợp nhất của Việt Nam ở dạng giấy và dạng điện tử (có chế độ chuẩn xác điện tử).

Phát biểu tại Hội nghị ngày 4/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, tiến hành nhiệm vụ được giao, ngày 20/12/2021, Bộ Y tế đã có quyết định ban hành mẫu và thứ tự “Phiếu tiêm chủng”. Ngay sau đấy, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên can xây dựng công dụng trên nền móng điều hành tiêm chủng Covid-19 và các hệ thống liên can chuyên dụng cho việc ký số và cấp “hộ chiếu tiêm chủng”. Cho tới bây giờ, các hệ thống đã chuẩn bị cấp “thẻ tiêm chủng” cho người dân.

  6 điện thoại di động màu xanh lá cây: chức năng hàng đầu + vẻ ngoài thời trang!

Theo đại diện Cục Cảnh sát Quản lý thứ tự xã hội, Bộ Công an (C06), tính tới ngày 30/3/2022, Nền móng điều hành tiêm chủng Covid-19 đã đưa ra khoảng 154 triệu mũi tiêm, chưa đưa ra khoảng 41 triệu mũi tiêm ( thuốc tiêm cũ, ko gửi được do thiếu thông tin căn bản).

Theo đại diện Cục CNTT Bộ Y tế, “giấy má tiêm chủng” sẽ được hiển thị trên phần mềm sổ sức khỏe điện tử PC-Covid.

Trong số 154 triệu mũi tiêm được gửi đi, hơn 112,5 triệu lần tiêm đã được chuẩn xác xác thực và 41,4 triệu lần tiêm còn lại chứa thông tin ko xác thực. Để khắc phục việc “làm sạch” dữ liệu, nhập bổ sung nhân vật cũ, đại diện C06 xem xét: Các cơ sở tiêm chủng có bổn phận xác minh, phối hợp với Công an các địa phương để bổ sung thông tin, thẩm tra, xác minh và nhập dữ liệu vào hệ thống.

Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế Đỗ Trường Duy khẳng định, công việc sẵn sàng cấp “hộ chiếu tiêm chủng” về căn bản đã hoàn thành, cho rằng người dân đã được tiêm chủng, thông tin đã được kê khai xác thực và các cơ sở tiêm chủng đầu vào. Dữ liệu đã được xem xét nhập vào hệ thống tiêm chủng, xác minh thông tin xác thực với Cơ sở dữ liệu đất nước về dân cư, “Giđấy chứng thực tiêm chủng” được cấp nhưng mà ko cần phải làm thêm bất cứ thủ tục nào.

  Chiến dịch ‘chúa sơn lâm’ có giúp Samsung chống lại Apple?

‘Giấy má Tiêm chủng’ được hiển thị trên Sổ Sức khỏe Điện tử, Phần mềm PC Covid. Ngoài ra, người dân cũng có thể tra cứu “Hộ chiếu tiêm chủng” trên trang thông tin điện tử của Bộ Y tế. Những tư nhân chưa được cấp “thẻ tiêm chủng” do thiếu / sai thông tin phải liên hệ với trung tâm tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật thông tin.

Các đại biểu tham gia hội nghị online cũng san sẻ, bàn bạc về thứ tự cấp “thẻ tiêm chủng” cũng như các biện pháp bổ sung để chuẩn xác thông tin tiêm chủng Covid-19.

Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị Cục Công nghệ thông tin tiếp nhận quan điểm ​​của các đơn vị, thị thành, khẩn trương hoàn thiện, trình Thủ trưởng Bộ Y tế ban hành chỉ dẫn cấp “hộ chiếu tiêm chủng”. . Cùng lúc, tiếp diễn phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên can để bảo đảm tiến hành tốt việc cấp “hộ chiếu tiêm chủng”.

  Website theo dõi máy bay quá tải vì xung đột Nga - Ukraina

Đề nghị các cơ sở tiêm chủng trên cả nước nghiêm chỉnh kiểm tra, bổ sung, chuẩn xác thông tin tiêm chủng Covid-19, nhập dữ liệu tiêm chủng Covid-19 đầy đủ, xác thực vào hệ thống, cấp “hộ chiếu tiêm chủng” cho người dân, dữ liệu có kết hợp, san sẻ. Cơ sở dữ liệu đất nước về dân cư.

“Các cơ sở tiêm chủng trên cả nước đã sẵn sàng các điều kiện thiết yếu và ký điện tử chứng thực tiêm chủng vắc xin Covid-19 từ ngày 8/4/2022, để Bộ Y tế cấp“ phiếu tiêm chủng ”cho người dân, tính từ lúc ngày 15/4/2022. “,Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đề xuất.

Theo Vân Anh (ICT News)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button