Xe

Honda HR-V sắp về Việt Nam sẽ có động cơ hybrid

Rate this post

Sau lúc khuyến mại sâu và khan hàng, HR-V bạn dạng mới được các đại lý san sẻ có thể tới cuối quý II và sẽ được đặt hàng trong 1-2 tháng đến. HR-V mới đã có những chỉnh sửa căn bản cả về ngoại thất và nội thất, cũng như động cơ.

Phiên bản về Việt Nam nhiều bản lĩnh sẽ có trang bị và số lượng bạn dạng tương đương với thị phần Thái Lan, giống như Civic vừa về Việt Nam. HR-V mới cũng được nhập về, tại thị phần này HR-V có 3 bạn dạng là E, EL và RS.

  Nissan Almera giảm giá gần 50 triệu đồng

HR-V thế hệ mới hướng đến thị trường Đông Nam Á.Ảnh: Honda

HR-V lứa tuổi mới hướng tới thị phần Đông Nam Á. bức ảnh: Xe máy honda

Tại Việt Nam, 3 bạn dạng được đưa về sẽ có tên lần là lượt E, G và RS, giá thành dự định ​​từ 70-900 triệu đồng. Tại Thái Lan, 3 bạn dạng này có giá thành dao động từ 650-820 triệu đồng. Tuy nhiên, trang bị chi tiết của 3 bạn dạng này có thể không giống nhau ở 2 thị phần, tỉ dụ như bạn dạng Civic RS tại Thái Lan sử dụng mâm 19 inch sẽ ko được trang bị loa Bose.

Về động cơ, HR-V lứa tuổi mới sử dụng hệ thống truyền động hybrid e: HEV, được trang bị 2 động cơ điện, động cơ xăng 1.5 và pin lithium-ion. Tổng công suất là 131 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 253 Nm. Hộp số vô cấp CVT. Hệ thống e: HEV có 3 cơ chế bao gồm EV (thuần điện), hybrid (liên kết) và động cơ (xăng thuần).

HR-V sẽ là mẫu xe trước tiên của Honda sử dụng động cơ hybrid. Trong lúc đấy, tại Việt Nam, Toyota hiện có 3 mẫu xe sử dụng động cơ này là Corolla Altis, Corolla Cross và Camry.

Về ngoại hình, thiết kế của HR-V vận dụng lưới tản nhiệt mở mang, cụm đèn trước và sau được làm vuông vắn hơn nhưng mà tay nắm cửa thứ 2 vẫn giữ nguyên thiết kế trụ C đặc biệt của HR-V lứa tuổi cũ.

Kích tấc ko có nhiều chỉnh sửa và chiều dài cơ sở vẫn là 2610mm. Tuy nhiên, khoảng sáng gầm xe đã được tăng từ 170mm lên 196mm. Kích tấc bánh xe cũng nâng cao 18 inch trên bạn dạng RS, 2 bạn dạng còn lại vẫn giữ nguyên kích tấc 17 inch.

Cả 3 bạn dạng sẽ có hệ thống an toàn chủ động Honda Sensing, camera quan sát điểm mù, màn hình thông tin tiêu khiển với giao diện mới, màn hình trung tâm biến đổi sang dạng kỹ thuật số.

Về Việt Nam, HR-V sẽ cạnh tranh trực tiếp với Kia Seltos, Hyundai Kona hay Corolla Cross. HR-V cũ hơn ko thành công lắm về doanh số, trung bình chỉ có 150-200 chiếc HR-V được bán ra mỗi tháng.

Ánh sáng mặt trời

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button